ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng

Từ thực tiễn xây dựng và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhận thức rõ sự thành bại của mọi phong trào, hoạt động luôn gắn liền với niềm tin của Nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng. Niềm tin của Nhân dân sẽ là sức mạnh to lớn để Đảng dẫn dắt cách mạng Việt Nam trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhận thức rõ được điều đó, mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc luôn xác định: giữ vững niềm tin của Nhân dân vừa là mục tiêu vừa làm nhiệm vụ phải thực hiện.

Khánh Hòa – Quốc An

23/08/2023 11:11

Những ngày này, người dân ở thôn Pháp Ngỡ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc đang tất bật với việc phá dỡ tường rào, sân cổng, san ủi đất đá mở rộng đường… Dù tài sản, cây cối của gia đình phải bỏ đi nhưng mọi người đều vui mừng vì họ biết, thôn sắp có một con đường mới rộng rãi hơn. 

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 2.

Con đường chính của thôn Pháp Ngỡ trước đây vừa chật hẹp vừa xuống cấp, ngày nắng thì bụi, ngày mưa thì lầy lội. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã xuống từng hộ dân để gặp gỡ, trao đổi, xin ý kiến của Nhân dân về việc nâng cấp mặt đường. Được sự tuyên truyền, vận động của cán bộ, gần 50 hộ gia đình sinh sống hai bên đường đã tình nguyện hiến hơn 1.800 m2 đất để mở rộng đường. Ước mơ của người dân trong thôn về một con đường sạch đẹp sắp thành sự thật.

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thừa Thiên, Thôn Pháp Ngỡ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Thừa Thiên, Thôn Pháp Ngỡ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Lúc đầu nghe Đảng ủy chính quyền phổ biến về việc mở rộng đường thì chúng tôi cũng chưa biết thế nào, tự dưng phải mất đi một phần đất nên ai cũng e ngại. Nhưng đến khi chúng tôi thấy thôn khác cũng mở rộng đường sạch đẹp, nên người dân mới nhất trí ủng hộ để có cái con đường đi lại cho thuận tiện hơn".

Chính từ sự công khai, minh bạch, luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên hàng đầu đã giúp Đảng ủy, chính quyền xã Vĩnh Hòa luôn nhận được sự ủng hộ của Nhân dân. Khi lòng dân đã thuận thì mọi việc triển khai đều dễ dàng hơn. 

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 4.

Công trình nhà văn hóa thôn Quảng Biểu, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc mới được đưa vào sử dụng hơn 3 tháng nay. Công trình khang trang, rộng rãi này được xây dựng trên diện tích 4.000 m2, với số tiền hơn 3 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp hơn 1 tỷ đồng. Sự chung sức đồng lòng của người dân đã tạo nên những diện mạo mới cho xã Vĩnh Hòa.

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Luân Thôn Quang Biểu, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Bà Nguyễn Thị Luân, Thôn Quang Biểu, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Có nhà văn hóa mới chúng tôi rất vui mừng phấn khởi, bà con có nơi sinh hoạt văn hóa văn nghệ tốt hơn".

Đảng ta luôn quán triệt nguyên tắc: Mọi đường lối, chủ trương của Đảng phải thuận lòng dân, xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, chú trọng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Thực hiện nghiêm tinh thần đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền của huyện Vĩnh Lộc luôn bám sát thực tiễn tại mỗi địa phương để dẫn dắt, lãnh đạo Nhân dân lựa chọn ngành nghề phù hợp, phát triển kinh tế đúng hướng.

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 6.

Là cựu chiến binh từng tham gia chiến trường, khi trở về địa phương, ông Nguyễn Sỹ Kền, ở thôn 3, xã Vĩnh Thịnh được cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện cho thuê 3 ha đất để làm trang trại trồng cây kết hợp ao cá. Những năm gần đây, với sự tuyên truyền định hướng chuyển đổi mô hình kinh tế từ địa phương, ông đã mạnh dạn đầu tư thêm khu nuôi giun làm phân trùn quế. Đến nay, nguồn thu từ trang trại đã mang lại thu nhập ổn định cho gia đình ông.

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Sỹ Kền, Thôn 3, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Sỹ Kền, Thôn 3, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Là cựu chiến binh từng trải qua chiến tranh nên tôi rất mừng khi đất nước hòa bình phát triển được như ngày hôm nay, tôi rất cảm ơn đảng ủy chính quyền địa phường đã  tạo điều kiện cho tôi sản xuất"

Để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, Đảng ủy, chính quyền xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đồng thời, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề thương mại, dịch vụ... Từ sự định hướng đúng đắn, người dân trong xã đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề, thu nhập - đời sống đều cải thiện hơn trước rất nhiều. 

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 8.

Những con đường bê tông nối dài vào tận thôn xóm, những dãy nhà mới được xây dựng khắp các thôn. Để có được những thành quả này không phải "một sớm, một chiều" mà là cả quá trình Nhân dân tin tưởng, kiên định thực hiện theo sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương.

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 9.

Ông Lê Viết Cương, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Viết Cương, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi lựa chọn ngành nghề phù hợp với điều kiện của địa phương để định hướng cho nhân dân, nhờ vậy mà đến nay thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt gần 60 triệu đồng 1 năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2%".

Từ sự tham gia tích cực, nhiệt tình của Nhân dân vào các phong trào xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, Vĩnh Lộc đã có 23/27 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân của giai đoạn 2021-2023 ước đạt 7,52%; huyện Vĩnh Lộc nằm trong tốp 10 huyện, thị xã, thành phố có mức tăng trưởng cao trong toàn tỉnh. Tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận trong xã hội và niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền tiếp tục được khơi dậy, củng cố và tăng cường... Những kết quả này là minh chứng rõ nét nhất cho thấy "niềm tin của Nhân dân đã tạo thành sức mạnh của Đảng".

Xây dựng niềm tin của Nhân dân để tạo thành sức mạnh của Đảng - Ảnh 10.

 Trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, củng cố niềm tin của Nhân dân chính là điều kiện để tăng cường sức mạnh của Đảng, để lãnh đạo Đất nước vượt qua những khó khăn thách thức. Củng cố niềm tin của Nhân dân cũng là làm cho Đảng thật sự trở về với đúng bản chất của mình - Đảng ra đời từ Nhân dân, đấu tranh phấn đấu vì hạnh phúc của Nhân dân, và Đảng thuộc về Nhân dân.

Nguồn: Chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng 21/8/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phát huy dân chủ để khơi dậy sức dân

Phát huy dân chủ để khơi dậy sức dân

23:03 , 07/11/2023

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của "dân chủ" với định hướng "Phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò tự quản của Nhân dân". Thực hiện quan điểm trên, thời gian qua cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Thạch Thành luôn lấy phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" là mục tiêu thực hiện. Qua đó góp phần khơi dậy sức mạnh toàn dân để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Huyện uỷ Như Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Huyện uỷ Như Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

22:00 , 07/11/2023

Xác định việc giải quyết kịp thời, thấu đáo đơn thư của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có vai trò quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; những năm qua, Ban thường vụ huyện uỷ Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm chỉ đạo cấp uỷ, Uỷ ban kiểm tra các cấp thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư. Thực tế tại huyện Như Xuân cho thấy, do chú trọng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, nhất là giải quyết đơn thư, nên tình hình chính trị, an ninh – trật tự trên địa bàn luôn giữ ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội thảo khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm về phòng chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hội thảo khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm về phòng chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 07/11/2023

Sáng ngày 7/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trường Chính trị tỉnh phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Tham dự hội thảo có đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Đọc và làm theo báo Đảng

Đọc và làm theo báo Đảng

15:37 , 07/11/2023

Báo, tạp chí của Đảng chính là cầu nối tin cậy giữa Đảng với Nhân dân. Đọc và làm theo báo Đảng là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Năm 1996, Bộ Chính trị khóa VIII đã ban hành Chỉ thị số 11, nêu rõ: "Mỗi chi bộ Đảng, mỗi Ủy ban Nhân dân, Hội dồng Nhân dân xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong cả nước đều có báo Nhân Dân (hằng ngày) và các báo của Đảng bộ địa phương mình". Năm 2020, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Kết luận số 173 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị (khóa VIII). Thực hiện Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo và đi vào nền nếp.

Mường Lát nỗ lực thoát nghèo

Mường Lát nỗ lực thoát nghèo

15:02 , 07/11/2023

Huyện biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Địa hình phức tạp, khí hậu khắc nghiệt, hạ tầng giao thông khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao dẫn đến những khó khăn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo. Tuy nhiên vượt lên mọi khó khăn, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Lát đã có nhiều nỗ lực giảm nghèo trên cơ sở phát huy nội lực với tinh thần chủ động, sáng tạo và sự hỗ trợ từ các chính sách, nguồn vốn của trung ương, của tỉnh.

"Cầu nối" giữa ý Đảng - lòng dân

"Cầu nối" giữa ý Đảng - lòng dân

16:42 , 06/11/2023

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ thôn, bản, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa đã trở thành cầu nối truyền tải kịp thời chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào, tạo sự gắn bó, đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng các dân tộc anh em. Với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, họ đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở vùng biên giới phía Tây của tỉnh.

Đảng và Nhà nước luôn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Đảng và Nhà nước luôn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

17:00 , 02/11/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau". Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề dân tộc, triển khai nhiều chính sách chăm lo, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Quy định mới về xếp loại hằng năm trong hệ thống chính trị

Quy định mới về xếp loại hằng năm trong hệ thống chính trị

16:27 , 02/11/2023

Ngày 4/10/2023, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Quy định 124 về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Theo đó, Quy định 124 có một số điểm mới so với Quy định số 132 ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị như sau:

Thành phố Thanh Hóa chú trọng phát triển đảng viên trong các Doanh nghiệp

Thành phố Thanh Hóa chú trọng phát triển đảng viên trong các Doanh nghiệp

22:07 , 26/10/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Không nên hẹp hòi. Nhưng việc phát triển Đảng phải làm cẩn thận, không được cẩu thả". Thực hiện lời Bác dạy, trong thời gian qua, Đảng bộ thành phố Thanh Hóa luôn chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới trong các cơ quan, doanh nghiệp, xem đây là công việc trọng tâm, hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng.

Ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng"

Ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng"

16:54 , 25/10/2023

Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.