ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng trường học xanh

Cùng với các hoạt động chuyên môn, những năm qua, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chú trọng đầu tư xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Qua đó, tạo môi trường sư phạm xanh, sạch đẹp, an toàn, tạo không gian giúp học sinh học tập tốt hơn.

Thu Trang - Quang Phú

18/03/2024 08:31

Không gian trong lành, thoáng đãng và góc sân trường phủ kín cây xanh là cảm nhận chung khi bước chân vào trường tiểu học Trần Phú, thành phố Thanh Hóa. Những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng mô hình trường học xanh, thư viện xanh, trang trí lớp học thân thiện.

Xây dựng trường học xanh- Ảnh 1.

Không gian xanh tại trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Thanh Hóa

Việc bố trí một không gian riêng biệt cho học sinh vui chơi, sinh hoạt, học tập sẽ giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, kích thích sự đam mê học tập. Em Trần Nguyễn Diệp Anh, học sinh trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Thanh Hóa chia sẻ: "Ngoài giờ học trên lớp, chúng em còn được chăm sóc các cây xanh của trường, em rất vui".

Xây dựng trường học xanh- Ảnh 2.

Để trẻ ý thức được việc bảo vệ môi trường xung quanh, trường mầm non Newton TH đã lồng ghép các hoạt động giáo dục với hoạt động trải nghiệm ngoại khóa… Qua các hoạt động như thế này, các bé sẽ hình thành thói quen tốt trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Xây dựng trường học xanh- Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Nguyệt, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Newton TH, thành phố Thanh Hóa cho

Bà Phạm Thị Nguyệt, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Newton TH, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Trường Mầm non Newton TH luôn nỗ lực trong vấn đề đưa thiên nhiên gần gũi với học sinh, để tạo ra một không gian xanh, tươi mát trong lớp học".

Việc xây dựng môi trường học tập xanh với thiết kế gần gũi và thân thiện đã được triển khai tại hầu hết các trường mầm non trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cũng được thực hiện theo các chủ đề, chủ điểm hằng tháng, giúp trẻ phát triển và rèn luyện các kỹ năng phù hợp với lứa tuổi.

Xây dựng trường học xanh- Ảnh 4.

Bà Ngô Thị Kim Loan, Hiệu trưởng trường Mầm non Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa

Bà Ngô Thị Kim Loan, Hiệu trưởng trường Mầm non Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa cho biết thêm: "Nhà trường đã tạo cho các trẻ khi đến trường được hòa mình vào với thiên nhiên, đó là những vườn hoa, vườn rau, vườn cây thuốc nam và những cây xanh ở trong lớp học, để ngoài những hoạt động chung, trẻ còn có thêm nhiều hoạt động ngoài trời".

Không chỉ tạo không gian xanh cho trường học, giúp học sinh vui thích đến trường và được tận hưởng một môi trường lành mạnh, việc xây dựng trường học xanh còn giúp các nhà trường có thêm "học liệu" để thực hiện tốt các chuyên đề về giáo dục môi trường và tổ chức các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn hơn, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 18/3

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

Nhiều trường Đại học bắt đầu triển khai xét tuyển học bạ

23:02 , 18/04/2024

Nhiều trường đại học công lập trên cả nước vừa thông báo thời gian triển khai xét tuyển học bạ với mức điểm sàn trung bình từ 18 đến 22 điểm tổng 3 môn trong tổ hợp.

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 trong các cơ sở giáo dục

09:22 , 18/04/2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024, với các thông điệp: Sách hay cần bạn đọc; Sách quý tặng bạn; Tặng sách hay - Mua sách thật; Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe.

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Phòng học thông minh - Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

09:06 , 18/04/2024

Chỉ với cú nhấp chuột hay những thao tác trên bảng điện tử thông minh có chức năng cảm ứng, giáo viên đã có thể giảng bài và truyền thụ kiến thức cho học sinh rất hiệu quả. Thời gian qua, việc đưa vào hoạt động các phòng học thông minh tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tạo hiệu ứng tích cực trong hoạt động dạy và học ở các nhà trường.

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

Giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

10:27 , 17/04/2024

Các chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng, khó khăn của trẻ khi bước vào lớp 1 không phải là học chữ, học đọc, học viết... mà là học cách hòa nhập với môi trường mới. Do đó, khi trẻ học mẫu giáo lớn, các trường mầm non trong tỉnh đã chủ động tổ chức các hoạt động giúp trẻ làm quen với lớp 1.

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức giành 2 HCV tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30

07:15 , 16/04/2024

Tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024 được tổ chức từ ngày 8 đến 13/04/2024, đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Hồng Đức có 10 thí sinh tham gia ở cả 2 môn Đại số và Giải tích và đã xuất sắc giành 9 huy chương gồm: 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương

18:48 , 15/04/2024

Sáng ngày 15/4, tại Trường THCS Đa Lộc, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Đào Thanh Hương.

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

Các huyện miền núi Thanh Hoá tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn

10:59 , 15/04/2024

Những năm gần đây, bên cạnh chất lượng giáo dục toàn diện, các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã bắt đầu quan tâm hơn, tập trung đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Qua đó, từng bước rút ngắn khoảng cách giáo dục với miền xuôi, góp phần giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn của toàn tỉnh.

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" về xu hướng ngành nghề

18:11 , 14/04/2024

Sáng 14/4, Hội thảo "Hiểu đúng - Quyết định đúng" do Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT Thanh Hóa tổ chức đã thu hút hơn 600 phụ huynh, học sinh tham gia.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả

10:57 , 14/04/2024

Thời gian qua, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em để tham gia môi trường mạng an toàn, hiệu quả. Qua đó, tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện bậc Mầm non

09:47 , 14/04/2024

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước vừa tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp huyện, bậc Mầm non, năm học 2023 -2024, với sự tham gia của 24 đội đến từ các trường học trên địa bàn huyện.