ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình học và làm theo Bác

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, xem đây là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác.

Cẩm Tú - Sỹ Thảo

17/05/2024 11:06

Thực hiện các chuyên đề hàng năm về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã phát động phong trào thi đua, xây dựng các mô hình, điển hình phù hợp với điều kiện thực tế; nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; phấn đấu xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm khám, chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh và khu vực.

Xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình học và làm theo Bác- Ảnh 1.

Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ CKII Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ CKII Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thời gian qua, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện tập trung xây dựng các cá nhân tiêu biểu, các tập thể điển hình để biểu dương kịp thời. Lấy đó làm nòng cốt cho các đơn vị khác noi gương và học theo".

Giai đoạn 2021-2023, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức ra mắt hơn 400 mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"; người dân trên địa bàn tỉnh đã hiến gần 1,5 triệu m2 đất, đóng góp trên 361.000 ngày công xây dựng nông thôn mới; Mặt trận Tổ quốc các cấp đã vận động và tiếp nhận trên 240 tỷ đồng để hỗ trợ, sửa chữa và làm mới gần 4.700 căn nhà Đại đoàn kết; các cấp hội Phụ nữ thực hiện nhiều phong trào thi đua hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tiết kiệm được trên 388 tỷ đồng, giúp trên 100 nghìn lượt phụ nữ nghèo vay; nhận đỡ đầu và kết nối với các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu trên 1.700 trẻ mồ côi… Những mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo Bác xuất hiện ở mọi lứa tuổi, dân tộc, tôn giáo, mọi vùng miền, mọi lĩnh vực của đời sống xã hộị; tạo hiệu ứng và sự lan tỏa mạnh mẽ.

Xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình học và làm theo Bác- Ảnh 2.

Xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình học và làm theo Bác- Ảnh 3.

Ông Lê Văn Phong, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học, trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Phong, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học, trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Qua các mô hình điển hình của nhà trường tạo nên môi trường thực tiễn, để cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường tham gia học tập rèn luyện và phát triển. Qua các kết quả của mô hình điển hình tiên tiến, tạo sức lan toả trong hệ thống các trường Chính trị, xây dựng trường Chính trị đạt chuẩn mức độ 1, mức độ 2. Đặc biệt, đây cũng là giải pháp quan trọng để trường Chính trị tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, hướng tới xây dựng nhà trường đạt chuẩn kiểu mẫu trong thời gian tới".

Tới đây, Đảng Bộ Khối Cơ quan và oanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học "Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá"; nhằm đánh giá đúng thực trạng, rút ra kinh nghiệm, từ đó đề xuất các giải pháp góp phần làm cho việc học tập và làm theo Bác bảo đảm thiết thực, hiệu quả theo phương châm "nói đi đôi với làm", gắn "học tập với làm theo".

Xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình học và làm theo Bác- Ảnh 4.

Xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình học và làm theo Bác- Ảnh 5.

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Sau khi tổ chức Hội thảo, Đảng uỷ Khối tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến tại các tổ chức Đảng; chỉ đạo các cấp uỷ đăng ký xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến sát hợp với thực tiễn của cơ sở cũng như chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hướng dẫn quy trình xây dựng và nhân rộng các điển hình bằng các tiêu chí cụ thể".

Cùng với cả nước, tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực tăng tốc, bứt phá để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tạo động lực quan trọng, thúc đẩy, lan tỏa sâu rộng hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự trưa ngày 17/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

22:43 , 01/06/2024

Xác định chương trình phát triển du lịch là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm, trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc đã ban hành Nghị quyết và Chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lộc đã xây dựng các kế hoạch về phát triển du lịch nhằm hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đến nay, việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

11:25 , 01/06/2024

Chiều 31/5, chi bộ các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 157 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12.

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

23:08 , 31/05/2024

Sáng 31/5, Đảng bộ phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn kỷ niệm 70 năm thành lập (1/06/1954 - 01/06/2024).

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

09:37 , 29/05/2024

Ngày 30/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 22 về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025, với mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/9/2025, toàn tỉnh có ít nhất 5.000 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thực hiện Chỉ thị này, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và tập trung triển khai để nhanh chóng hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng.

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

22:44 , 27/05/2024

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò, uy tín của tổ chức Công đoàn cũng như phủ nhận những kết quả mà tổ chức Công đoàn đã và đang nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đây là mưu đồ rất thâm hiểm của các thế lực thù địch, phản động nhằm kích động công nhân lao động; làm suy yếu mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn Việt Nam; hướng đến mục tiêu cuối cùng là chống phá Đảng, Nhà nước và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

22:42 , 27/05/2024

Huyện Bá Thước cần khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đây là yêu cầu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh tại buổi làm việc mới đây với Ban Thường vụ Huyện uỷ Bá Thước về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất nhận thức trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất nhận thức trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội

22:40 , 27/05/2024

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có Công văn gửi các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy, Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; các cơ quan báo chí Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Thọ Xuân: Phát huy vai trò hệ thống chính trị trong giải phóng mặt bằng

Thọ Xuân: Phát huy vai trò hệ thống chính trị trong giải phóng mặt bằng

17:27 , 27/05/2024

Thời gian vừa qua, huyện Thọ Xuân đã triển khai đợt cao điểm về giải phóng mặt bằng. Qua đó, đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của các cấp chính quyền và sự vào cuộc của các tổ chức chính trị. Với cách làm này, đã giúp cho huyện Thọ Xuân đạt hiệu quả cao trong công tác giải phóng mặt bằng, góp phần quan trọng triển khai thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện.

Tháng 5 nhớ Bác

Tháng 5 nhớ Bác

22:38 , 20/05/2024

Cứ mỗi độ tháng 5 về, cả dân tộc Việt Nam lại bồi hồi nhớ về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả vì nước, vì dân; với mục tiêu cao cả là đất nước được độc lập, tự do, đời sống Nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Đối với cán bộ, Nhân dân huyện Yên Định và xã Yên Trường – nơi vinh dự từng được Bác về thăm, tháng 5 lại càng trở nên ý nghĩa hơn với những hoạt động tri ân, tưởng nhớ Người.

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc

"Vinh quang Việt Nam" năm 2024 tôn vinh 20 tập thể, cá nhân xuất sắc

22:32 , 20/05/2024

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa tổ chức Chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2024 với chủ đề "20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam".