ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe điện vi phạm giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 162 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm xử lý người điều khiển mô tô, xe máy, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Đông Sơn đã huy động tối đa lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông.

Nhã Mai – Minh Tâm

07/05/2024 08:55

Thời gian qua, trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Đông Sơn, tình trạng người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm giao thông xảy ra khá phổ biến, với các lỗi chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, chở hàng hoá cồng kềnh…, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, từ ngày 15/4/2024, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện đã bố trí các tổ tuần tra cắm chốt và lưu động trên các tuyến đường, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cùng với đó, lực lượng Công an cũng đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người điều khiển phương tiện nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe điện vi phạm giao thông- Ảnh 1.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy vẫn còn một bộ phận người dân ý thức chấp hành pháp luật kém, không tuân thủ quy định của Luật giao thông, nhiều trường hợp tìm cách trốn tránh khi phát hiện lực lượng chức năng, thậm chí có trường hợp còn cố tình chống đối. Đối với các trường hợp này, lực lượng chức năng sẽ ghi lại biển số và hình ảnh phương tiện, sau đó sẽ tiến hành xác minh và phạt nguội để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe điện vi phạm giao thông- Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Văn Huy, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Trung tá Nguyễn Văn Huy, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Cùng với Công an xã, thị trấn, chúng tôi tăng cường công tác xử lí phạt nguội. Đối với những trường hợp quay đầu, chúng tôi có lắp đặt camera ở trung tâm huyện để truy xét biển số,  làm thông báo xử lý nguội đối với những trường hợp vi phạm".

Xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe điện vi phạm giao thông- Ảnh 3.

Sau hơn nửa tháng ra quân đợt cao điểm, từ ngày 15/4 đến ngày 6/5/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Đông Sơn đã xử lý 85 trường hợp người điều khiển mô tô, xe máy, xe máy điện vi phạm, phạt tiền 125 triệu đồng, tạm giữ 55 phương tiện, tước 8 Giấy phép lái xe. Với quan điểm xử lý nghiêm, không có ngoại lệ, không can thiệp, thời gian tới, Công an huyện Đông Sơn sẽ kết hợp với Công an các xã, thị trấn bố trí lực lượng tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã để xử lý nghiêm người điều khiển mô tô, xe máy, xe máy điện vi phạm, góp phần ổn định tình hình, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 7/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xã Hoằng Đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Hoằng Đồng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

15:41 , 28/05/2024

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, với quyết tâm sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng vào cuộc để hiện thực hóa mục tiêu này. Đến nay, Hoằng Đồng đã hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, lĩnh vực nổi trội là chuyển đổi số.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/5, ngày 29/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/5, ngày 29/5/2024

14:46 , 28/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 28/5, ngày 29/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền đi thực tế tại Thanh Hóa

Sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền đi thực tế tại Thanh Hóa

11:25 , 28/05/2024

Ngày 27/5, sinh viên lớp Kinh tế và quản lý chất lượng cao K41, Khoa Kinh tế chính trị, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội đã có chuyến đi thực tế tìm hiểu kinh tế - xã hội tại tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo chiêu sinh đợt 2 chương trình "Học kỳ trong quân đội" Thanh Hóa 2024

Thông báo chiêu sinh đợt 2 chương trình "Học kỳ trong quân đội" Thanh Hóa 2024

09:36 , 28/05/2024

Thực hiện văn bản chỉ đạo nhất trí của Tư lệnh Quân khu 4 giao Tỉnh đoàn Thanh Hóa chủ trì phối hợp với Sư đoàn 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Thị xã Nghi Sơn xử lý "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Thị xã Nghi Sơn xử lý "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

09:14 , 28/05/2024

Nhằm kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân thị xã Nghi Sơn đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tập trung triển khai nhiều giải pháp khắc phục, xử lý những vị trí tiềm ẩn và điểm đen tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn giao thông đường sắt

Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn giao thông đường sắt

08:55 , 28/05/2024

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

Nắng nóng ở khu vực Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

Nắng nóng ở khu vực Thanh Hoá có khả năng kéo dài đến ngày 30/5

08:19 , 28/05/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày 28 và 29/5 ở khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Huyện Quan Hoá tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng

Huyện Quan Hoá tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng

23:11 , 27/05/2024

Ngày 27/5, huyện Quan Hoá đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019- 2024.

Cần có giải pháp thu hồi đất ngoài mốc giải phóng mặt bằng

Cần có giải pháp thu hồi đất ngoài mốc giải phóng mặt bằng

18:05 , 27/05/2024

Theo phản ánh của người dân xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, thời gian qua huyện đã tiến hành giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án cụm công nghiệp Vạn Thắng - Yên Thọ và dự án đường giao thông nối Quốc lộ 45 với đường Vạn Thiện - Bến En, huyện Như Thanh. Tuy nhiên, có một số diện tích đất nông nghiệp ngoài mốc giải phóng mặt bằng không nằm trong diện thu hồi nhưng bị xen kẹt giữa hai dự án, không thể tưới tiêu, sản xuất.

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

18:03 , 27/05/2024

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho con em cán bộ, nhân viên đang công tác tại Tổng công ty.