ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xử phạt hơn 10 triệu đồng đối với 5 thanh, thiếu niên vi phạm Luật Giao thông

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Thanh Hóa nói riêng đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập, điều khiển xe máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ như không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường, không gắn biển số và sử dụng biển số giả gây bức xúc trong Nhân dân.

01/03/2023 08:56

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành rà soát, xác minh và thu thập các tài liệu, hình ảnh chứng minh hành vi vi phạm của số thanh, thiếu niên này.

Xử phạt hơn 10 triệu đồng đối với 5 thanh, thiếu niên vi phạm Luật Giao thông - Ảnh 1.

Hình ảnh vi phạm luật ATGT của các thanh, thiếu niên

Qua xác minh, lực lượng Công an đã xác định: Ngày 23/2/2023, trên một số tuyến phố thuộc thành phố Thanh Hóa, 5 thanh, thiếu niên gồm: Lê Đình Quang, sinh năm 2005 ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân; Hà Văn Hòa, sinh năm 2001; Lê Khả Cường, sinh năm 2003; Thiều Quang Nam, sinh năm 2003 đều ở thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân và Dương Hợp Lực, sinh năm 2005 ở phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa đi trên 3 xe mô tô nhưng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, trong đó 2 xe không gắn biển số và sử dụng biển số giả.

Sau khi xác minh được danh tính của các thanh, thiếu niên và những hành vi vi phạm, ngày 27/2/2023, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân và Công an thành phố Thanh Hóa tiến hành triệu tập 5 thanh, thiếu niên trên đến trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

Xử phạt hơn 10 triệu đồng đối với 5 thanh, thiếu niên vi phạm Luật Giao thông - Ảnh 2.

Lực lượng Công an xử lý vi phạm hành chính đối với các thanh, thiếu niên vi phạm.

Tại cơ quan Công an, sau khi được xem lại các hình ảnh vi phạm và được lực lượng Công an phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, cũng như trách nhiệm của bản thân đối với những hành vi vi phạm của mình, các thanh, thiếu niên trên đã thừa nhận hành vi vi phạm và viết cam kết không tái phạm.

Với các lỗi vi phạm: Không có giấy phép lái xe; không đội mũ bảo hiểm; giao xe cho người không đủ điều kiện; điều khiển phương tiện gắn biển số xe không đúng đăng kí xe; không gắn biển số xe, Công an thành phố Thanh Hoá đã lập biên bản và ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 5 thanh thiếu niên trên số tiền 10.950.000 đồng.

Qua sự việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo mọi người dân, nhất là thanh, thiếu niên khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đi đúng phần đường, làn đường; không được dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng; khi điều khiển mô tô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng cách; người điều khiển phải có đăng ký, giấy phép lái xe, phương tiện phải gắn biển kiểm soát theo đúng quy định. Các gia đình cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thường xuyên quan tâm quản lý, giáo dục con em mình chấp hành Luật Giao thông đường bộ; tuyệt đối không giao xe máy cho những người chưa đủ tuổi.

https://conganthanhhoa.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-an-ninh-trat-tu/xu-phat-hon-10-trieu-dong-doi-voi-5-thanh-thieu-nien-vi-pham-luat-atgt.html

Nguồn: conganthanhhoa.gov.vn

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Báo động tình trạng thanh thiếu niên phạm tội

Báo động tình trạng thanh thiếu niên phạm tội

08:41 , 30/05/2023

Vi phạm pháp luật ở độ tuổi thanh thiếu niên không phải là hiện tượng mới. Song một số vụ việc mang tính chất nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây đã và đang là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em. Và cũng là vấn đề cấp bách cần các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội ngăn chặn.

Cảnh báo hình thức góp vốn lãi suất cao

Cảnh báo hình thức góp vốn lãi suất cao

19:09 , 29/05/2023

Mặc dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về rủi ro khi người dân không có nhiều hiểu biết về kinh doanh, tài chính nhưng vẫn hùn vốn đầu tư, song một bộ phận người dân vẫn thiếu cảnh giác, đặt niềm tin không đúng chỗ để rồi mất tiền, mất tài sản.

Công an huyện Vĩnh Lộc khởi tố bị can 11 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Công an huyện Vĩnh Lộc khởi tố bị can 11 đối tượng gây rối trật tự công cộng

18:42 , 27/05/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Lộc vừa khởi tố bị can đối với 11 đối tượng gây rối trật tự công cộng xảy ra trưa 11/5/2023 tại khu 3, thị trấn Vĩnh Lộc.

Công an huyện Ngọc Lặc bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Ngọc Lặc bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

18:40 , 27/05/2023

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Ngọc Lặc vừa bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Huệ, sinh năm 1982 ở phố Lê Hoàn, thị trấn Ngọc Lặc về hành vi làm giả nhiều sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

10:03 , 26/05/2023

Công an huyện Quan Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 1 bánh heroin, 1,7kg nhựa thuốc phiện và nhiều tang vật khác.

Đấu tranh làm rõ hơn 30 đối tượng tiếp tay cho hoạt động lừa đảo trên mạng Internet

Đấu tranh làm rõ hơn 30 đối tượng tiếp tay cho hoạt động lừa đảo trên mạng Internet

18:33 , 25/05/2023

Công an huyện Như Xuân vừa triệu tập làm việc với 32 đối tượng trú tại huyện Như Xuân, Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng để làm rõ hành vi liên quan đến hoạt động tiếp tay, giúp sức cho các đối tượng lừa đảo trên mạng Internet.

Toà án Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức 4 phiên tòa trực tuyến

Toà án Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức 4 phiên tòa trực tuyến

11:06 , 25/05/2023

Ngày 24/5, Toà án Nhân dân huyện Quảng Xương đã tổ chức 4 phiên tòa xét xử các vụ án hình sự bằng hình thức trực tuyến, trong đó có 3 vụ “ Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 1 vụ “Trộm cắp tài sản”.

Quan Sơn: Bắt giữ 7 vụ mua bán linh kiện súng tự chế qua mạng

Quan Sơn: Bắt giữ 7 vụ mua bán linh kiện súng tự chế qua mạng

18:25 , 24/05/2023

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Quan Sơn đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 7 vụ với 7 đối tượng mua bán trái phép linh kiện súng tự chế qua mạng. Trong đó, xử phạt hành chính 4 vụ, 4 đối tượng với tổng số tiền phạt là 47,5 triệu đồng; còn lại 3 vụ, 3 đối tượng đang tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Bắt quả tang 2 vợ chồng sản xuất, buôn bán mì chính và hạt nêm giả

Bắt quả tang 2 vợ chồng sản xuất, buôn bán mì chính và hạt nêm giả

18:45 , 23/05/2023

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế bắt quả tang 2 vợ chồng Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1968 và Đào Thị Yến, sinh năm 1974 ở phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đang sang chiết, sản xuất mì chính và hạt nêm Knorr giả.

Triệt phá 2 đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào vào Thanh Hóa

Triệt phá 2 đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào vào Thanh Hóa

18:44 , 23/05/2023

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phá thành công 2 Chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ 14 kg ma túy tổng hợp, 2 cây Heroin và nhiều tang vật khác có liên quan.