ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xuân về nơi tuyến đường cao tốc đi qua

Không chỉ có tuyến cao tốc Bắc- Nam đi qua, xã Hà Long, huyện Hà Trung còn là một trong 5 địa phương của tỉnh Thanh Hóa được bố trí nút giao lên xuống cao tốc. Phát huy lợi thế giao thông thuận lợi, xã Hà Long đã và đang khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế, từng bước làm thay đổi diện mạo của vùng đất "quý hương".

Khánh Huyền - Thanh Sơn

09/02/2024 21:05

Tết Giáp Thìn 2024 này gia đình ông Nguyễn Văn Đẩu ở khu tái định cư xã Hà Long, huyện Hà Trung ăn tết to hơn mọi năm với đông đủ con cháu. Nếu như với nhiều người, tuyến đường cao tốc Bắc – Nam mở ra cơ hội phát triển cùng những kỳ vọng về những đổi thay của vùng quê thì với ông Đẩu tuyến đường đã giúp đường về quê của con cháu trong gia đình ông nhanh hơn. Ông Đẩu cho biết: "Ra đây Nhân dân rất phấn khởi, đời sống an nhàn hơn, đường xá sạch sẽ, từ ngày có nút giao thông này hàng hóa giao thương thuận tiện, con cháu về đầy đủ hơn ở nơi ở cũ".

Xuân về nơi tuyến đường cao tốc đi qua- Ảnh 1.

Mùa xuân này là năm thứ 3 gia đình ông Nguyễn Xuân Hải ở thôn Gia Miêu, xã Hà Long, huyện Hà Trung đón tết ở khu tái định cư. Khác với những năm trước chỉ nghe tiếng máy thi công trên công trường, năm nay nhìn những đoàn xe nối đuôi nhau trên cao tốc những người trong gia đình càng thêm tin tưởng về sự phát triển đi lên của gia đình, của quê hương, đất nước. Ông Hải cho biết: "Từ nhà tôi nhìn ra đường cao tốc 1.000 m, nhìn xe cộ chạy phấn khởi, vui. Trước ở khu ở cũ hạ tầng hạn chế. Đến khu mới được chính quyền địa phương quan tâm, mọi người dân chuẩn bị đón tết vui vẻ. Đây cũng là khởi nguồn cho địa phương và các hộ dân phát triển".

Cao tốc Bắc – Nam đi qua xã Hà Long, huyện Hà Trung dài gần 8 km, 600 hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, trong đó hơn 150 hộ dân phải di rời đến khu tái định cư.

Xuân về nơi tuyến đường cao tốc đi qua- Ảnh 2.

Để công tác giải phóng mặt bằng triển khai nhanh, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tuyến đường, cấp ủy chính quyền xã Hà Long đã tuyên truyền, vận động Nhân dân các thôn Nghĩa Dụng và Gia Miêu đồng lòng, tự nguyện di dời nhà đến khu tái định cư cao tốc. Đến nay, sau gần 1 năm tuyến đường hoàn thành đưa vào khai thác đã thu hút nhiều dự án quan trọng vào đầu tư tại xã, từng bước chuyển dịch kinh tế, tạo việc làm tại chỗ cho nhiều lao động.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hà Long có nút giao lên xuống đường cao tốc, tạo ra lộ trình phát triển kết nối với các huyện phía Tây của tỉnh và phía Đông, Nga Sơn, Sầm Sơn, Bỉm Sơn… tạo hành lang phát triển thương nghiệp, công nghiệp nghiệp. Nhờ đó, đến nay nhiều tập đoàn lớn về Hà Long đầu tư, từ đó thu hút lao động làm việc ở các nhà máy, trung bình mỗi tháng đem về thu nhập trên dưới 30 tỷ đồng".

Xuân về nơi tuyến đường cao tốc đi qua- Ảnh 3.

Tuyến đường cao tốc đưa vào khai thác đã mang đến cho xã Hà Long, huyện Hà Trung nói riêng và nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa những cơ hội phát triển giao thương. Vì vậy, xã Hà Long sẽ tiếp tục tranh thủ lợi thế nút giao lên xuống cao tốc Bắc - Nam, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương kết nối dịch vụ du lịch, tạo sự chuyến mạnh mẽ thay đổi diện mạo nông thôn.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 9/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.