ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công

Quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, nhịp nhàng trong công tác phối hợp và linh hoạt trong xử lý tình huống, huyện Yên Định luôn kiểm soát tốt tiến độ các dự án đầu tư công và giải ngân theo kế hoạch. Tính đến ngày 9/5, toàn huyện đã giải ngân vốn đầu tư công đạt 71,2%, dẫn đầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Minh Tuyết - Đức Tình

26/05/2024 20:01

Với tổng mức đầu tư 20,7 tỷ đồng, dự án cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất văn hoá, thể thao đáp ứng tiêu chí huyện Nông thôn mới nâng cao, huyện Yên Định được thực hiện trong thời gian 12 tháng, và sẽ hoàn thành vào 10/1/2025.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công- Ảnh 1.

Tuy nhiên, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã có sự phối hợp chặt chẽ. Đặc biệt, đơn vị thi công đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tranh thủ mọi điều kiện thuận lợi, huy động tối đa nhân lực và máy móc thiết bị, thi công đồng loạt tại tất cả các hạng mục của dự án. Do vậy, đến nay, khối lượng thực hiện đã đạt 80%, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ công trình vào tháng 6/2024, rút ngắn 1 nửa thời gian so với hợp đồng.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Việt Hùng

Ông Nguyễn Văn Quang, Phó Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Việt Hùng cho biết: " Trong quá trình thi công làm thủ tục, chủ đầu tư đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng để đơn vi chúng tôi sớm triển khai được dự án, và sớm đưa dự án về đích trước kế hoạch".

Đối với Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ cầu Yên Hoành đến đường tránh phía Nam thị trấn Quán Lào cũng đang được huyện Yên Định tập trung chỉ đạo thực hiện. 

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công- Ảnh 3.

Đây là dự án đầu tư nhằm từng bước hiện đại và đồng bộ hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông tại trung tâm huyện, đồng thời cụ thể hóa Quy hoạch chung thị trấn Quán Lào, với mục tiêu phát triển thành đô thị loại IV.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công- Ảnh 4.

Ông Lê Duy Nam, Chỉ huy công trường Công ty TNHH Trường Tuấn

Ông Lê Duy Nam, Chỉ huy công trường Công ty TNHH Trường Tuấn cho biết: " Đơn vị tập trung hết sức để quyết tâm hoàn thành giai đoạn 1 trước ngày 30/7, phần còn lại sẽ tiếp tục kiểm soát tiến độ và thực hiện song song để hoàn thành toàn bộ dự án trước thời hạn".

Đến thời điểm này, hầu hết các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Yên Định cơ bản được kiểm soát tốt tiến độ, nhiều dự án vượt so với kế hoạch.

Theo tổng hợp của Ủy ban Nhân dân tỉnh, tính đến ngày 9/5/2024, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của huyện đã đạt 71,2%, đứng đầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công- Ảnh 5.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công- Ảnh 6.

Ông Trịnh Bá Linh, Phó Giám đốc Ban QL đầu tư xây dựng huyện Yên Định

Ông Trịnh Bá Linh, Phó Giám đốc Ban QL đầu tư xây dựng huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Huyện Yên Định luôn đôn đốc chỉ đạo, do đó, Ban quản lý dự dự án cũng tích cực phối hợp với các đơn vị chuyên môn và các nhà thầu thi công để tích cực giải quyết các thủ tục, tháo gỡ mọi khó khăn phát sinh, đẩy nhanh tiến độ các dự án theo kế hoạch".

Kết quả giải ngân vốn đầu tư công đang là cơ sở quan trọng để huyện Yên Định tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành sớm nhất nguồn vốn đầu tư công được giao trong năm 2024.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công- Ảnh 7.Nguồn: Bản tin thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phấn đấu tối thiểu 70% doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Phấn đấu tối thiểu 70% doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

08:27 , 24/06/2024

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong việc triển khai hóa đơn điện tử, đảm bảo thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả.

Gần 202 nghìn tỷ đồng dư nợ cho vay phát triển kinh tế

Gần 202 nghìn tỷ đồng dư nợ cho vay phát triển kinh tế

14:57 , 23/06/2024

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hoá, ước đến hết quý 2/2024, tổng dư nợ tín dụng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt gần 202 nghìn tỷ đồng, tăng 3,9% so với đầu năm 2024.

Chủ động sản phẩm tham gia Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh năm 2024

Chủ động sản phẩm tham gia Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh năm 2024

09:12 , 23/06/2024

Theo kế hoạch, Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 sẽ được tổ chức tại thành phố Sầm Sơn trong tháng 7 sắp tới. Đây sẽ là cơ hội để các chủ thể sản xuất quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông sản an toàn và các món ẩm thực mang đậm bản sắc\văn hóa xứ Thanh. Vì vậy, hiện nay các chủ thể sản xuất đang tích cực chuẩn bị nguồn hàng để tham gia sự kiện quan trọng này.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

09:01 , 23/06/2024

Thời gian qua, mặc dù nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhưng tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hoá, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp vẫn điễn ra sôi động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm cho người lao động và tăng thu cho ngân sách nhà nước của địa phương.

Toàn tỉnh phát triển mới được 34 sản phẩm OCOP

Toàn tỉnh phát triển mới được 34 sản phẩm OCOP

08:39 , 23/06/2024

Theo thống kê của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh có thêm 34 sản phẩm OCOP được xếp hạng.

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh  thương mại điện tử

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

18:02 , 22/06/2024

Những năm gần đây, hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của hoạt động này cũng đặt ra những thách thức đối với quản lý thuế. Ngành thuế Thanh Hóa đang tăng cường các giải pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn.

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa công khai thông tin các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế nợ thuế lớn, kéo dài

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa công khai thông tin các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế nợ thuế lớn, kéo dài

15:20 , 22/06/2024

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa vừa thông tin về các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế có tiền thuế nợ lớn, kéo dài để các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Đường sắt bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

Đường sắt bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

09:16 , 22/06/2024

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ 0h00 ngày 20/6/2024, đường sắt đã triển khai thí điểm phương thức bán vé tự động xếp chỗ trên các đoàn tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Đề xuất 2 phương án thu phí các tuyến đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư

Đề xuất 2 phương án thu phí các tuyến đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư

09:11 , 22/06/2024

Thời gian qua, hàng loạt dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông hoàn thành, đưa vào vận hành, khai thác, vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đã lên phương án thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư.

Việt Nam đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%

Việt Nam đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%

09:06 , 22/06/2024

Theo kết quả đánh giá của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Việt Nam đã đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%, vượt 10% so với mục tiêu an toàn toàn cầu. Riêng yếu tố quản lý an toàn gần như đạt thành tích tối đa hơn 96%.