ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình giảm lãi suất, giãn, gia hạn, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho khách hàng. Đồng thời ưu tiên cho vay bổ sung mới nguồn vốn tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Thanh Thảo – Xuân Tuấn

12/04/2024 08:21

Đơn hàng xuất khẩu được ký kết tăng khoảng 20% nên nhu cầu về vốn của doanh nghiệp này cũng tăng theo để có thể mở rộng quy mô sản xuất. Nắm bắt nhu này, Ngân hàng Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hoá đã cấp hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp với nguồn vốn lưu động 10 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân hàng cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay về mức còn khoảng 5%/năm, giúp doanh nghiệp để có thêm điều kiện đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Ông Cao Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Sơn Lâm, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Như năm nay chúng tôi đã được giảm lãi suất tới 2%, chúng tôi tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất, mua thêm hàng dự trữ nguồn hàng sản xuất".

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế- Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, Agribank Nam Thanh Hoá luôn bám sát chỉ đạo của Chính phủ, ngành ngân hàng để chủ động tiết giảm chi phí hoạt động, giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng. Đặc biệt, từ đầu tháng 3 đến nay, ngân hàng đã giảm lãi suất với mức giảm từ 0,5-2% cho toàn bộ hơn 61 nghìn khách hàng đang vay vốn tại ngân hàng, với số tiền lãi đã giảm hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân hàng cũng đang đưa ra nhiều chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất ngắn hạn chỉ từ 3%/năm và lãi suất gói vay trung, dài hạn chỉ từ 6%/năm đối với từng đối tượng khách hàng. Nhờ vậy đến hết quý 1/2024, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của Agribank Nam Thanh Hoá đạt gần 17 nghìn tỷ đồng, tăng 2,8% so với đầu năm, là mức tăng trưởng cao hơn bình quân chung của toàn hệ thống ngân hàng cả nước.

Bà Nguyễn Thị Điểm, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Dũng Đạt, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Năm nay lãi suất hạ cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp mua thêm xe, nhập thêm hàng, tạo việc làm cho công nhân, kịp thời đảm bảo lương, năm nay phấn đấu tăng trưởng 30-35% so với năm ngoái".

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế- Ảnh 2.

Ông Thi Văn Tân, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa

Ông Thi Văn Tân, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ chủ động, tích cực trong việc huy động vốn để đáp ứng đủ nhu cầu vốn cho nền kinh tế, rà soát, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, nâng cao việc hoàn thiện hồ sơ để khách hàng tiếp cận nguồn vốn của Agribank thuận tiện nhất và chúng tôi cho vay lãi suất thấp để khuyến khích khách hàng phát triển kinh tế".

Theo Ngân hàng Nhà nước, dự báo sang quý II/2024, tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng có thể đạt tới 3,8%. Điều này kỳ vọng nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh sẽ được đẩy mạnh khơi thông. 

Agribank Nam Thanh Hoá ưu tiên hỗ trợ vốn cho nền kinh tế- Ảnh 3.

Trong bối cảnh đó, việc tiếp tục triển khai các gói tín dụng lãi suất thấp của Agribank Nam Thanh Hóa sẽ là điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Doanh nghiệp nội tỉnh có thêm sức hút đối với lao động địa phương

Doanh nghiệp nội tỉnh có thêm sức hút đối với lao động địa phương

18:34 , 25/05/2024

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, cộng thêm tình hình suy thoái kinh tế khiến người lao động xa quê đều mong muốn trở về quê hương tìm việc làm ở gần nhà. Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp nội tỉnh đang ngày càng có thêm sức hút với lao động địa phương.

Tập trung phát hiện xử lý vi phạm quy định về Hệ thống giám sát hành trình tàu cá

Tập trung phát hiện xử lý vi phạm quy định về Hệ thống giám sát hành trình tàu cá

08:24 , 25/05/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu tập trung phát hiện, điều tra và xác minh thông tin để xử lý vi phạm quy định về Hệ thống giám sát hành trình tàu cá (VMS).

Huy động tổng lực thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3

Huy động tổng lực thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3

08:18 , 25/05/2024

Những ngày này, tại các gói thầu dựng cột, kéo dây dự án đường dây 500kV mạch 3, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia đã huy động thêm 800 công nhân có tay nghề từ các công ty truyền tải điện trên cả 3 miền để hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa dự án về đích theo đúng cam kết.

Đề xuất gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước

Đề xuất gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước

08:09 , 25/05/2024

Bộ Tài chính vừa xây dựng dự thảo đề xuất tiếp tục gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đến 20/11 năm nay.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 270 tỷ USD

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 270 tỷ USD

08:05 , 25/05/2024

Theo thống kê mới nhất, tính đến giữa tháng 5/2024, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá của cả nước đã đạt hơn 270 tỷ USD.

Huyện Hoằng Hoá đứng đầu bảng xếp hạng DDCI năm 2023

Huyện Hoằng Hoá đứng đầu bảng xếp hạng DDCI năm 2023

08:30 , 24/05/2024

Với 90,83 điểm, huyện Hoằng Hoá đã vươn lên xếp thứ nhất khối các Uỷ ban Nhân dân (UBND) cấp huyện về kết quả đánh giả chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện tỉnh Thanh Hoá năm 2023. Kết quả này đã cho thấy những nỗ lực rất lớn của huyện trong chỉ đạo điều hành, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Xuất khẩu gỗ vẫn còn nhiều thách thức

Xuất khẩu gỗ vẫn còn nhiều thách thức

08:05 , 24/05/2024

4 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu gỗ và nội thất của Việt Nam đã có những kết quả tích cực. Tuy nhiên, xuất khẩu gỗ đang đối mặt với nhiều thách thức.

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP

Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP

08:11 , 23/05/2024

Thanh Hóa hiện có 485 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 57 sản phẩm đạt 4 sao, còn lại là sản phẩm 3 sao. Để sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng, ngoài bán hàng qua kênh truyền thống, các chủ thể OCOP còn tích cực giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm trên các ứng dụng nền tảng số.

Tăng tốc thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

Tăng tốc thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

07:50 , 23/05/2024

Phát triển doanh nghiệp được xem là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội. Chính vì vậy các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều đang tập trung nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác phát triển doanh nghiệp. Mục tiêu của năm 2024 là toàn tỉnh sẽ thành lập mới 3000 doanh nghiệp trở lên và đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả.

Tăng cường quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản qua thương mại điện tử

Tăng cường quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông sản qua thương mại điện tử

22:22 , 22/05/2024

Đến nay tỉnh Thanh Hóa có trên 100 doanh nghiệp, 11 hợp tác xã và gần 150 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, sản phẩm OCOP đã quảng bá và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Postmart.vn, Voso.vn... với trên 500 sản phẩm khác nhau.