ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bảo tồn thiên nhiên

Miền núi xứ Thanh đưa văn hóa thành sản phẩm du lịch

Miền núi xứ Thanh đưa văn hóa thành sản phẩm du lịch

08:58 , 09/06/2024

Những năm qua, để đẩy mạnh phát triển du lịch, ngoài việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của cảnh quan thiên nhiên, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đã tập trung mọi nguồn lực để bảo tồn và phát huy có hiệu quả các giá trị văn hoá truyền thống. Qua đó, tạo nên các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch ruộng bậc thang miền núi Thanh Hoá

Sức hấp dẫn của sản phẩm du lịch ruộng bậc thang miền núi Thanh Hoá

08:30 , 23/05/2024

Khắc phục những có khăn về điều kiện tự nhiên, người dân miền núi xứ Thanh bằng sự sáng tạo và cần cù đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ và nên thơ. Ngày nay, ngoài đóng vai trò sản xuất lương thực, ruộng bậc thang đang dần trở thành sản phẩm du lịch cộng đồng hấp dẫn tại các huyện miền núi Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hoá và Quan Sơn.

Thanh Hóa tăng cường các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã

Thanh Hóa tăng cường các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã

08:33 , 14/04/2024

Thanh Hóa có trên 393 nghìn ha rừng tự nhiên, trong đó có hệ động vật rất phong phú với 1.811 loài. Thời gian qua, Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa tận gốc các hoạt động săn bắt, buôn bán, vận chuyển và sử dụng động vật hoang dã.

Bá Thước phát triển du lịch xanh

Bá Thước phát triển du lịch xanh

11:04 , 11/01/2024

Với lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên hùng vỹ và không gian văn hoá đặc sắc, huyện Bá Thước xác định phát triển loại hình du lịch cộng đồng theo hướng du lịch xanh. Vì vậy, các khu nghỉ dưỡng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông đều tuân thủ nguyên tắc: các thiết kế xây dựng giảm thiểu tác động đến môi trường, thiên nhiên, giữ tối đa thực trạng sinh học, đồng thời tôn trọng bản sắc văn hóa địa phương. Nhờ vậy sản phẩm nghỉ dưỡng ở đây luôn hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu bảo tồn có hiệu quả
động vật đặc hữu quý hiếm

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu bảo tồn có hiệu quả động vật đặc hữu quý hiếm

11:02 , 19/10/2023

Với diện tích trên 24,2 nghìn ha rừng tự nhiên, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu nằm trên địa bàn huyện Quan Hóa chứa đựng hệ động vật phong phú với 915 loài, trong có hơn 30 loài động vật quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam và thế giới. 10 năm qua, thông qua các chương trình, dự án của trung ương và của tỉnh, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu đã bước đầu bảo tồn có hiệu quả nhiều loại động vật hoang dã đặc hữu quý hiếm.

Thanh Hóa bảo tồn nguồn gen động vật rừng

Thanh Hóa bảo tồn nguồn gen động vật rừng

08:17 , 13/10/2023

Rừng đặc dụng của Thanh Hóa có hệ động vật vô cùng phong phú và đa dạng với 1.811 loài thuộc 241 họ. Tuy nhiên do nạn săn bắt động vật hoang diễn ra phức tạp dẫn đến hệ động vật rừng bị suy giảm nghiêm trọng. Các Khu bảo tồn thiên nhiên và Vườn Quốc gia trên địa bàn tỉnh đã chủ động nghiên cứu, bảo tồn chăm nuôi sinh sản thành công một số loại động vật hoang dã bản địa để tái thả vào rừng tự nhiên, bảo tồn nguồn gen động vật hoang dã và đa dạng sinh học.

Mùa vàng Pù Luông

Mùa vàng Pù Luông

19:12 , 05/10/2023

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước là điểm du lịch hấp dẫn ở xứ Thanh với khí hậu quanh năm mát mẻ; được ví đẹp tựa như Sa Pa của Tây Bắc, hay xứ sở mộng mơ Đà Lạt của núi rừng Tây Nguyên. Thời điểm này, Pù Luông đang chuẩn bị bước vào mùa lúa chín. Những bông lúa trĩu cành phủ màu vàng tại các thửa ruộng bậc thang tạo cho nơi đây một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Giờ Trái đất 2023: Tiết kiệm điện – thành thói quen

Giờ Trái đất 2023: Tiết kiệm điện – thành thói quen

08:17 , 10/03/2023

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007. Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất được triển khai với thông điệp "Tiết kiệm điện – thành thói quen" nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng.

Quan Hóa - điểm đến tiềm năng của loại hình du lịch sinh thái

Quan Hóa - điểm đến tiềm năng của loại hình du lịch sinh thái

16:05 , 14/12/2022

Quan Hóa là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Trong không gian phát triển du lịch của tỉnh, Quan Hóa là điểm nhấn du lịch với hệ sinh thái phong phú và bản sắc văn hóa cộng đồng đặc sắc của người Thái nơi đây. Đó chính là điều kiện thuận lợi để huyện hình thành các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Công nhận quần thể 6 cây chò xanh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu là cây Di sản Việt Nam

Công nhận quần thể 6 cây chò xanh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu là cây Di sản Việt Nam

22:43 , 11/12/2022

Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hu (huyện Quan Hóa) vừa tổ chức lễ công bố quyết định công nhận cây Di sản Việt Nam đối với quần thể 6 cây chò xanh.