ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các cơ sở khám chữa bệnh chống nóng cho người bệnh

Mùa hè năm nay được dự báo sẽ nắng nóng gay gắt, kéo dài. Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp phòng tránh nắng nóng, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

Thùy Dung – Cao Tùng

17/06/2024 08:00

Tại Bệnh viên Nhi Thanh Hoá ghi nhận sự gia tăng bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hoá, hô hấp, dị ứng và một số bệnh truyền nhiễm như: viêm não, viêm màng não, sốt virus…


Các cơ sở khám chữa bệnh chống nóng cho người bệnh- Ảnh 1.


Để hạn chế tác động của nắng nóng đối với bệnh nhân, bệnh viện đã kê thêm giường bệnh tại những khoa có đông bệnh nhân, không để bệnh nhân phải nằm ghép trong những ngày nắng nóng; đồng thời tăng cường thêm bác sỹ, nhân viên để hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân. Các phòng bệnh bật điều hòa; đồng thời tăng cường thêm quạt công nghiệp, nước uống tại khu vực chờ khám. Lắp đặt rèm, mành chắn nắng tại các khu vực khám và điều trị bệnh nhân.


Các cơ sở khám chữa bệnh chống nóng cho người bệnh- Ảnh 2.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Thành, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Thành, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: "Bệnh viện tổ chức tập huấn cho các y, bác sĩ; phối hợp với các khoa, phòng chức năng để đảm bảo hóa chất, vật tư, thuốc và giường bệnh, tiếp nhận bệnh nhân kịp thời".


Các cơ sở khám chữa bệnh chống nóng cho người bệnh- Ảnh 3.

Từ tháng 5, nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã đẩy giờ đón tiếp và khám bệnh sớm hơn so với giờ hành chính. Rèm chắn nắng, quạt điện, điều hòa cây được bổ sung tại các khu vực khám bệnh và chờ khám. Số lượng phòng khám tại khoa khám bệnh cũng được tăng thêm vào buổi sáng. Các phòng điều trị nội trú đảm bảo có điều hoà hoặc tăng cường thêm quạt điện.


Các cơ sở khám chữa bệnh chống nóng cho người bệnh- Ảnh 4.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Kim Đức, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Kim Đức, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Bệnh viện lắp đặt đầy đủ hệ thống máy điều hòa nhiệt độ cho từng phòng khám của khoa khám bệnh cũng như là các phòng điều trị nội trú, lắp đặt hệ thống máy phát điện công suất lớn để đề phòng khi mất điện lưới, bên cạnh đó, bệnh viện luôn đảm bảo giường bệnh không để bệnh nhân phải nằm ghép".


Các cơ sở khám chữa bệnh chống nóng cho người bệnh- Ảnh 5.

Để chủ động phòng bệnh trong những ngày nắng nóng, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp, chênh lệch lớn với nhiệt độ ngoài trời. Hạn chế ra ngoài trời nắng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường trong thời điểm nắng nóng thì phải đội mũ, mặc quần áo chống nắng nóng, đeo khẩu trang. Các bác sỹ cũng khuyến cáo, trong những ngày nắng nóng cần chú ý uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, mất nước nhiều.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 17/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn bán trú tại trường mầm non

Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn bán trú tại trường mầm non

10:02 , 22/07/2024

Thời gian qua, nhiều trường mầm non trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã thực hiện các giải pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn bán trú.

Kiểm soát lây nhiễm bệnh bạch hầu tại các cơ sở khám chữa bệnh

Kiểm soát lây nhiễm bệnh bạch hầu tại các cơ sở khám chữa bệnh

08:52 , 21/07/2024

Hiện tại, bệnh bạch hầu ở nước ta vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch trên diện rộng là thấp. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường các giải pháp giám sát, kiểm soát lây nhiễm bệnh bạch hầu tại đơn vị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin về clip phản ánh của người nhà bệnh nhân tử vong

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin về clip phản ánh của người nhà bệnh nhân tử vong

18:07 , 20/07/2024

Ngày 20/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip của người nhà bệnh nhân phản ánh việc tiếp đón, cấp cứu người bệnh chậm trễ tại trung tâm cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, xác minh báo cáo nhanh về Sở Y tế; họp hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình đón tiếp, theo dõi và xử trí đối với trường hợp bệnh nhân nêu trên; xử lý các vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành.

Quy định pháp luật về đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Quy định pháp luật về đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế đã có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

10:38 , 20/07/2024

Bộ Y tế mới đây cho biết, quy định của pháp luật về đấu thầu đối với việc mua thuốc, vật tư, thiết bị y tế đã được ban hành kịp thời, đầy đủ, thống nhất và đồng bộ, trong đó có nhiều giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong mua sắm thuốc, thiết bị y tế.

Báo động tình trạng lạm dụng corticoid trong điều trị

Báo động tình trạng lạm dụng corticoid trong điều trị

10:32 , 20/07/2024

Nhóm thuốc corticoid là nhóm thuốc chống viêm, giảm đau mạnh, chống dị ứng, ức chế miễn dịch; được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau… Do sự đa dạng trong tác dụng, corticoid thường được kê đơn và sử dụng rộng rãi, thậm chí rất nhiều người tự dùng các loại thuốc, chế phẩm có chứa corticoid mà không qua thăm khám của bác sỹ. Theo thống kê của Khoa Cơ xương khớp - Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, tình trạng lạm dụng corticoid trong điều trị có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây và rất đáng báo động.

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine có thành phần bạch hầu chỉ đạt 36%

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine có thành phần bạch hầu chỉ đạt 36%

10:15 , 20/07/2024

Theo Kế hoạch Tiêm chủng mở rộng năm 2025 vừa được Bộ Y tế ban hành, từ đầu năm đến nay, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết vaccine chưa đạt tiến độ.

Kiểm soát không để lây lan, bùng phát bệnh bạch hầu

Kiểm soát không để lây lan, bùng phát bệnh bạch hầu

10:00 , 20/07/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã ký Công điện chỉ đạo Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.

Sở Y tế triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Sở Y tế triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

22:20 , 19/07/2024

Ngày 19/7, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

22:09 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Hiệp Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Hơn 2000 tình nguyện viên tham gia Chương trình 
"Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

Hơn 2000 tình nguyện viên tham gia Chương trình "Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII

18:04 , 19/07/2024

Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ - giọt hồng xứ Thanh" lần thứ XII năm 2024 diễn ra trong 2 ngày, từ 17-18/7.