ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các địa phương tăng cường chỉ đạo thanh thải, giải toả ách tắc trên hành lang thoát lũ

Bảo đảm an toàn công trình đê điều, thủy lợi, thông thoáng dòng chảy là giải pháp quan trọng để ứng phó với mưa lũ. Ngay từ cuối tháng 4/2024, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, tập kết cát sỏi, vật liệu xây dựng đẩy nhanh tiến độ thanh thải, hạ thấp độ cao các bãi tập kết và triệt để giải tỏa các vi phạm trên hành lang thoát lũ.

Thanh Hường - Quốc Cường

02/06/2024 08:21

Từ ngày 20/4 đến nay, ở các địa phương có mỏ cát và bãi chứa vật liệu ven đê trên địa bàn Thanh Hóa đều đã thành lập tổ liên ngành kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc các doanh nghiệp khẩn trương giải toả các loại vật liệu đang tập kết trên hành lang thoát lũ.

Ông Lê Ngọc Tùng, Quản lý mỏ cát số 46 huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc thanh thải bãi chứa nên sau khi được tuyên truyền đã sớm tổ chức vận chuyển hết cát trên hành lang thoát lũ theo đúng qui định để an toàn cho đê điều".

Các địa phương tăng cường chỉ đạo thanh thải, giải toả ách tắc trên hành lang thoát lũ- Ảnh 1.

Thanh Hoá hiện có 56 bãi kinh doanh, tập kết cát ở 11 huyện, thị xã và thành phố. Để hạn chế vi phạm và đảm bảo an toàn cho hành lang thoát lũ, các địa phương đã làm khung khống chế tải trọng và lắp camera quan sát ở tất cả các bãi. Tuy nhiên, ở một số địa phương, hoạt động khai thác, tập kết cát, sỏi và vật liệu xây dựng, cả có phép và không phép vẫn diễn biến phức tạp, việc thực hiện yêu cầu thanh thải, hạn chế hút cát lên hành lang đê vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc, cần được kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn.

Các địa phương tăng cường chỉ đạo thanh thải, giải toả ách tắc trên hành lang thoát lũ- Ảnh 2.

Ông Lê Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Định Hải, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Định Hải, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Chúng tôi tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp đảm bảo đúng yêu cầu về giải toả vật cản, không khai thác khi có mưa bão".

Ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên Khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Đối với công tác thanh thải vật liệu xây dựng là hết sức quan trọng, do đó chúng tôi đã thành lập các đoàn sớm kiểm tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm".

Các địa phương tăng cường chỉ đạo thanh thải, giải toả ách tắc trên hành lang thoát lũ- Ảnh 3.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, từ ngày 5/5 đến 30/11 hàng năm các bãi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng dọc triền sông đều phải di dời hết các nguyên vật liệu, đặc biệt là phải giảm tần suất hút cát lên hành lang đê nhằm đảm bảo an toàn hành lang đê và tiêu thoát lũ. 

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 02/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đông Sơn: Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Đông Sơn: Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

23:02 , 19/06/2024

Sáng ngày 19/6, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 – 2024.

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

18:34 , 19/06/2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp các nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

15:59 , 19/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/6, ngày 20/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt.

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

15:54 , 19/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai 20 dự án xây dựng nhà ở xã hội, trong đó có 4 dự án nhà ở cho công nhân với khoảng 2.000 căn hộ. Để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, thời gian qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động rà soát, đánh giá thực trạng, đồng thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền triển khai xây dựng mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy tại các khu trọ, khu nhà ở xã hội cho công nhân.

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

14:56 , 19/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 2 ngày tới, khu vực Thanh Hóa vẫn xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 22/6.

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

11:47 , 19/06/2024

Các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 6.400 ha rừng phòng hộ, chủ yếu là rừng thông với lớp thực bì dày, dễ cháy. Vào mùa nắng nóng, người dân và khách du lịch thường có nhiều hoạt động trải nghiệm, ra vào rừng, dễ phát sinh nguồn lửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Do vậy, lực lượng kiểm lâm các huyện ven biển đã triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực này.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

09:49 , 19/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 488 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

09:19 , 19/06/2024

Hiện nay, nhiều giải bóng đá đang được tổ chức. Đây cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức đánh bạc, cá độ bóng đá. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo, các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

09:16 , 19/06/2024

Cũng theo dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ, xe ưu tiên sẽ chỉ được đi ngược chiều trên cao tốc trong làn khẩn cấp.

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

09:09 , 19/06/2024

Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024, có khoảng 47.000 thí sinh tự do. Đây là con số tăng mạnh do đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.