ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử

Hiện nay, giao dịch qua thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã trở thành phương thức khá phổ biến, được cả doanh nghiệp sản xuất, phân phối và người tiêu dùng chủ động khai thác. Thông qua sàn thương mại điện tử không chỉ giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

20/11/2023 17:04

Chú trọng lựa chọn những sản phẩm OCOP chất lượng để quảng bá, giới thiệu dưới dạng sản vật địa phương, xây dựng điểm tiêu thụ uy tín và lựa chọn được đối tượng khách hàng tiềm năng... đây là hướng tiếp cận hiệu quả của Công ty CP dược liệu Triệu Sơn khi ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử. Với diện tích showroom rộng rãi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cửa hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP 3 sao của công ty đã trở thành điểm xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm được chiết xuất từ cây Sâm Báo như: Đồ uống tăng lực Sâm Báo, rượu Sâm Báo, trà, cafe Sâm Báo, thực phẩm bảo vệ sức khỏe… Tất cả các sản phẩm của công ty đều được nhận biết thông qua mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc để người dùng tiện tra cứu sản phẩm, tạo lòng tin, tăng độ uy tín của sản phẩm cũng như hình thức bắt mắt, sản phẩm đa dạng chủng loại phù hợp với nhiều độ tuổi, từng khẩu vị người dùng. Ngoài việc bán hàng trực tiếp, đơn vị còn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử như: facebook, tiktok, Shopee, Lazada, Livestream trên nền tảng số và tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tại các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm cho du khách tại các khu, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Với cách làm sáng tạo, đa dạng trên nền tảng số, công ty có mức tiêu thụ hàng nghìn sản phẩm/tháng.

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử- Ảnh 1.

Bà Trần Thị Chung, Phòng kinh doanh công ty CP dược liệu Triệu Sơn cho biết: "Khác với kênh bán hàng truyền thống, kênh thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể giới thiệu, quảng bá và đưa thông tin đầy đủ, chi tiết về sản phẩm đến với người tiêu dùng".

Bên cạnh việc xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo các điều kiện về thổ nhưỡng, chất lượng Sâm thương phẩm, Công ty CP Dược liệu Triệu Sơn đã đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP. Đồng thời, không ngừng nghiên cứu đầu tư máy móc, thay đổi mẫu mã, bao bì sản phẩm để phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường. Thời gian qua, công ty đã tham gia vào chuỗi phát triển thương mại điện tử, giới thiệu và giao sản phẩm đến tay khách hàng tại một website uy tín, được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên môn của Nhà nước, được cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm. Địa chỉ này còn cung cấp dịch vụ đăng tải sản phẩm kèm theo giá cả niêm yết và thông tin của doanh nghiệp... Với những nỗ lực không ngừng trong đầu tư khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại, các dòng sản phẩm từ cây Sâm Báo của công ty đã được các cơ quan, đơn vị trong nước đánh giá cao về chất lượng, được khách hàng tin dùng.

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử- Ảnh 2.

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử- Ảnh 3.

Ông Thiều Đình Hùng, Giám đốc Công ty CP Dược liệu Triệu Sơn

Ông Thiều Đình Hùng, Giám đốc Công ty CP Dược liệu Triệu Sơn cho biết thêm: "Tất cả các sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc, ngày sản xuất hạn sử dụng, thông tin dinh dưỡng, các loại chứng nhận an toàn thực phẩm được nhập liệu vào mã QR. Trong thời gian tới, công ty sẽ pt vùng nguyên liệu, cung ứng trọn bộ các sản phẩm từ giống, trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản cây Sâm Báo cho bà con các vùng nguyên liệu".

Người tiêu dùng chỉ cần vào mạng internet, gõ tên: "nông sản an toàn Thanh Hóa" hoặc "postmart.vn", "voso.vn" và tìm kiếm tên các sản phẩm dưa kim hoàng hậu, dưa baby..., ngay lập tức thông tin các sản phẩm của công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại nông nghiệp công nghệ cao Thiên Trường 36, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn sẽ hiện lên đầy đủ về giá, xuất xứ sản phẩm. Từ năm 2020, Công ty đã thành lập website, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội, cung cấp đầy đủ thông tin về các sản phẩm và khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến nhanh chóng, hiệu quả. Hiện các sản phẩm nông sản của Công ty Thiên Trường 36 đang phân phối vào hệ thống một số siêu thị lớn trong và ngoài tỉnh, được nhiều doanh nghiệp các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương ký hợp đồng tiêu thụ ổn định, lâu dài 50% sản lượng.

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử- Ảnh 4.

Chị Lê Thị Nương, Nhân viên bán hàng Công ty TNHH Thiên Trường 36, Xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn chia sẻ: "Sản phẩm trên thương mại điện tử không chỉ là giải pháp tạo liên kết trực tiếp giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, mà còn là cơ hội để doanh nghiệp gia tăng tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và năng lực cạnh tranh trên thị trường".

Chị Lê Thị Lan, Thôn Thanh Oai, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn cho biết các tiện ích khi mua hàng online

Hiện nay toàn tỉnh đã có 100% doanh nghiệp đã đầu tư thiết bị máy tính có kết nối internet, 45% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xây dựng trang web, fanpage thương mại điện tử; gần 6.000 tài khoản hoạt động trên các sàn thương mại điện tử. Tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng và vận hành thành công sàn giao dịch thương mại điện tử với tên miền thương mại điện tử thanh hóa.vn. Qua 3 năm hoạt động, sàn giao dịch thương mại điện tử đã có trên 2 triệu lượt truy cập.

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử- Ảnh 5.

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử- Ảnh 6.

Ông Hoàng Viết Chọn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Viết Chọn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Thời gian tới, các cơ quan chức năng trong tỉnh cần tăng cường tập huấn, hướng dẫn doanh nghiệp những kỹ năng cần thiết để sử dụng thương mại điện tử an toàn, bảo đảm các quy định chất lượng đã cam kết trong thương mại điện tử".

Ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử không chỉ đơn thuần là cầu nối giữa đơn vị sản xuất và người tiêu dùng mà còn là kênh quảng bá, giới thiệu nông sản của tỉnh đến với thị trường trong và ngoài nước theo hướng hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Trong đó, lợi ích lớn nhất là giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân tìm được đầu ra tiêu thụ sản phẩm, tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nguồn: Chuyên mục Khoa học và Công nghệ ngày 17/11/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Giải pháp phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ năm 2023

Giải pháp phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ năm 2023

11:49 , 02/12/2023

Chiều ngày 1/12, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học "Giải pháp phát triển Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ năm 2023".

Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực VI

Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực VI

19:42 , 29/11/2023

Chiều ngày 29/11, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2023 trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện và Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực  phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

19:49 , 28/11/2023

Nhân lực số là yếu tố quan trọng để triển khai công tác chuyển đổi số tại cơ sở. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là các địa phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số nhưng không được phát sinh nhân lực dành riêng cho công tác này. Do vậy, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hiện có và bồi dưỡng, tập huấn kiến thức cho tổ công nghệ số cộng đồng là giải pháp quan trọng để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, bền vững tại mỗi địa phương.

Phát triển mô hình chợ thông minh

Phát triển mô hình chợ thông minh

17:26 , 28/11/2023

Thời gian qua, các Ban quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khai thác, vận hành và kinh doanh, tạo điều kiện cho tiểu thương và người tiêu dùng tiếp cận các phương thức thanh toán hiện đại, đảm bảo an toàn, góp phần xây dựng văn minh thương mại.

Ngành Thuế Thanh Hoá cải cách hành chính

Ngành Thuế Thanh Hoá cải cách hành chính

17:11 , 28/11/2023

Việc tập trung thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính tại Cục thuế Thanh Hoá đã tạo thuận lợi cho người nộp thuế, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Ứng dụng công nghệ số trong khám, chữa bệnh

Ứng dụng công nghệ số trong khám, chữa bệnh

17:08 , 28/11/2023

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tham gia, chỉ đạo hệ thống y tế triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

18:25 , 27/11/2023

Nhân lực số là yếu tố quan trọng để triển khai công tác chuyển đổi số tại cơ sở. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là các địa phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số nhưng không được phát sinh nhân lực dành riêng cho công tác này. Do vậy, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hiện có và bồi dưỡng, tập huấn kiến thức cho tổ công nghệ số cộng đồng là giải pháp quan trọng để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Chuyển đổi số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

Chuyển đổi số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

07:58 , 27/11/2023

Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, tài nguyên thông tin gia tăng nhanh chóng, đa dạng và yêu cầu của người sử dụng có nhiều thay đổi đã tác động đến cách thức triển khai hoạt động của các thư viện. Chuyển đổi số trở thành động lực lớn nhất tạo ra sự phát triển đột phá trong hoạt động của thư viện, trở thành xu hướng phát triển tất yếu của lĩnh vực thư viện hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

09:50 , 26/11/2023

Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử

10:27 , 25/11/2023

Xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số là mục tiêu quan trọng mà tỉnh Thanh Hóa hướng tới khi ban hành Nghị quyết số 06 về “Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Thực hiện mục tiêu này, các cấp, ngành địa phương trong tỉnh đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, xem đây là khâu chiến lược, tạo đột phá cải cách thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền số.