ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết

Để có nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết , các đơn vị, chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang chuẩn bị mọi điều kiện, tích cực sản xuất nhằm đảm bảo đủ số lượng phục vụ nhu cầu khách hàng.

Hương Hạnh- Tuấn Anh

21/12/2022 08:43

Hai tuần nay, cơ sở nem chua Sinh Tuyến, thành phố Thanh Hóa đã liên hệ với các nhà vườn để chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu. Cơ sở cũng đã hợp đồng với cơ sở giết mổ uy tín để có nguồn thịt  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết - Ảnh 2.

Cơ sở cũng đã thuê thêm nhân công, cải tiến máy đóng gói hút chân không và thiết kế hộp đựng quà tết. Dự kiến tháng tết năm nay, cơ sở sẽ cung ứng khoảng 50 vạn nem cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết - Ảnh 3.

Anh Trương Quốc Thắng, Chủ cơ sở nem chua Sinh Tuyến, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Anh Trương Quốc Thắng, Chủ cơ sở nem chua Sinh Tuyến, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Năm nay, sản phẩm nem chua Sinh Tuyến được tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, sản lượng tiêu thụ vào tết sẽ tăng gấp 2 - 3 lần so với mọi năm. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để dịp tết năm nay cung ứng đẩu số lượng cho khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng".

Với 2 sản phẩm đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh là yến sào và yến chưng dạng hũ, tết năm nay, công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh, huyện Hậu Lộc đã tăng gấp đôi công suất sản xuất. Trong dịp Tết Nguyên đán này, công ty sẽ đưa ra thị trường khoảng trên 500 nghìn hũ yến; 30-40 kg tổ yến. 

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết - Ảnh 4.

Các sản phẩm từ yến cũng đa dạng nhiều loại như: Yến sợi ngắn, yến vụn baby, yến xơ mướp, yến tinh chế, yến rút lông nguyên tổ, chân yến, yến hũ chưng đường nhiều hương vị, với các mức giá khác nhau để người tiêu dùng dễ lựa chọn… 

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Tú - Giám đốc công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Anh Nguyễn Văn Tú - Giám đốc công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sau hai năm dịch bệnh, cộng với yến Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang Trung quốc nên nguồn  nguyên liệu khan hiếm hơn. Do vậy, để có đủ nguyên liệu sản xuất phục vụ thị trường tết, công ty chúng tôi đã đấu mối với các cơ sở nuôi yến trong cả nước nhập nguồn nguyên liệu. Đồng thời, chúng tôi cải tiến mẫu mã, đa dạng hóa nhiều sản phẩm khác nhau để khách hàng lựa chọn".

Những sản phẩm OCOP đều có xuất xứ, tem nhãn, đã khẳng định được chất lượng qua và đang tạo được sự tin cậy với người tiêu dùng. Ngoài phương thức bán hàng truyền thống, các chủ thể đã thay đổi mẫu mã sản phẩm, mở rộng các kênh bán hàng. Đặc biệt, nhiều chủ thể đã đẩy mạnh bán hàng trực tuyến, tham gia các sàn thương mại điện tử, tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa.  Trong dịp Tết Nguyên đán các chủ thể đều sản xuất  tăng số lượng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các sản phẩm OCOP chuẩn bị hàng Tết - Ảnh 6.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm OCOP trên thị trường sẽ góp phần giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng trong dịp Tết.

Nguồn: THNM 21/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo quý II/2023, sức tiêu thụ thịt lợn tăng lên

Dự báo quý II/2023, sức tiêu thụ thịt lợn tăng lên

09:18 , 11/03/2023

Theo dự báo của các chuyên gia: Đến đầu quý II/2023, nền kinh tế phục hồi dần, thu nhập của người lao động được cải thiện trở lại nên sức tiêu thụ thịt lợn có thể sẽ tăng lên.

Giá xăng giảm tiếp

Giá xăng giảm tiếp

16:10 , 01/03/2023

(Dân trí) - Giá xăng ngày 1/3 tiếp tục giảm theo xu hướng thế giới, với xăng E5 RON 92 giảm 120 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 120 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel giảm 550 đồng/lít.

Xuất khẩu dừa của Việt Nam sắp đạt mục tiêu 1 tỷ USD

Xuất khẩu dừa của Việt Nam sắp đạt mục tiêu 1 tỷ USD

09:35 , 28/02/2023

Việt Nam hiện có trên 175.000 ha dừa, trồng tập trung chủ yếu ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh duyên hải miền Trung.

Giá sắn tươi trong nước tiếp tục tăng nhẹ

Giá sắn tươi trong nước tiếp tục tăng nhẹ

09:07 , 28/02/2023

Theo Hiệp hội sắn Việt Nam, hiện giá sắn tươi thu mua đã tăng từ 50 đồng – 300 đồng 1 kg so với 10 ngày trước đó. Do đó, giá tinh bột sắn tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh giá nguyên liệu cao.

Giá xăng dầu hôm nay: Đồng loạt giảm

Giá xăng dầu hôm nay: Đồng loạt giảm

16:00 , 21/02/2023

Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h hôm nay.

Quế Việt Nam chiếm lĩnh thị phần tại Canada

Quế Việt Nam chiếm lĩnh thị phần tại Canada

08:32 , 17/02/2023

Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất quế đứng thứ 3 trên toàn thế giới, chỉ sau Indonesia và Trung Quốc. Giá trị xuất khẩu quế hồi của Việt Nam liên tục tăng qua các năm, riêng năm 2022 đạt khoảng 276 triệu USD. Đặc biệt trong năm vừa qua, mặt hàng quế đã có mức tăng đột biến tại thị trường Canada, khi tăng hơn 43% so với năm trước đó.

Hơn 7.000 tấn sầu riêng xuất sang Trung Quốc

Hơn 7.000 tấn sầu riêng xuất sang Trung Quốc

08:28 , 17/02/2023

Từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan Lạng Sơn đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho khoảng 200 lô hàng với hơn 7.000 tấn sầu riêng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Thanh Hóa: Thị trường vàng sôi động sau Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Thị trường vàng sôi động sau Tết Nguyên đán

18:23 , 01/02/2023

Ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường vàng tại Thanh Hóa trở nên nhộn nhịp hơn so với các thời điểm khác trong năm. Tại các cửa hàng kinh doanh, lượng khách tới giao dịch tăng cao, nhất là trong ngày vía Thần Tài.

Thị trường vàng  sôi động ngày vía Thần Tài

Thị trường vàng sôi động ngày vía Thần Tài

18:24 , 31/01/2023

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài. Trong ngày này, người dân thường mua vàng để cầu may nên thị trường vàng rất sôi động.

Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt giá dịch vụ trong mùa lễ hội

Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt giá dịch vụ trong mùa lễ hội

09:27 , 28/01/2023

Sau Tết, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm của người dân có xu hướng tăng. Bộ Tài chính đề nghị các địa phương tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá dịch vụ trông giữ xe, giải trí, đi lại ngày cao điểm du xuân và đi lễ của người dân.