ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Thực tế cho thấy, ở cơ quan, đơn vị, địa phương nào có được những cán bộ gương mẫu, gần dân, biết lắng nghe ý kiến Nhân dân thì ở đó, mọi công việc đều thuận lợi và mang lại kết quả tích cực.

Cẩm Tú - Cao Tùng

09/04/2023 19:39

Khu dân cư ngõ Lương Thế Vinh, phố Bắc Nam, phường Trường Sơn có khoảng 20 hộ dân sinh sống; trong đó, nhiều hộ ở trong ngách nhỏ. Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về phòng cháy, chữa cháy; đồng thời trang bị kỹ năng, phương tiện để mọi người chủ động ứng phó nếu không may có đám cháy xảy ra, anh Cao Duy Tuấn, Bí thư Chi bộ - Trưởng phố Bắc Nam đã cùng cán bộ khu phố bàn bạc, đưa ra ý tưởng thành lập "Điểm chữa cháy công cộng" tại ngõ Lương Thế Vinh và được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Mô hình này đã và đang được nhân rộng trên địa bàn phố Bắc Nam và thành phố Sầm Sơn.

“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” - Ảnh 2.

Anh Cao Duy Tuấn đưa ra ý tưởng thành lập "Điểm chữa cháy công cộng" tại ngõ Lương Thế Vinh.

Bà Hoàng Thị Châu, Ngõ Lương Thế Vinh, phố Bắc Nam, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Từ ngày thành lập tổ phòng cháy chữa cháy, người dân rất an tâm. Chúng tôi đi đâu, phổ biến cho con cái, không may ở nhà xảy ra cháy, ra ngoài này nhấn chuông. Người dân cũng đã được công an tập huấn, hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy".

Thời gian qua, trên cương vị Bí thư Chi bộ - Trưởng phố, anh Cao Duy Tuấn là người khởi xướng, lãnh đạo các đoàn thể triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân. Gần đây, Chi bộ còn giao cho Chi hội Nông dân xây dựng mô hình Dân vận khéo "Ngôi nhà trí tuệ", với các tủ sách phục vụ cộng đồng. Những mô hình này đã và đang phát huy tác dụng tích cực trong phong trào giữ gìn an ninh, trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” - Ảnh 3.

Anh Cao Duy Tuấn - Bí thư Chi bộ - Trưởng phố Bắc Nam, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Anh Cao Duy Tuấn, Bí thư Chi bộ - Trưởng phố Bắc Nam, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: "Bác Hồ dạy "Khó trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong" nên làm việc gì chi bộ cũng tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Muốn được Nhân dân đồng thuận, bản thân người cán bộ phải gương mẫu từ trong lời ăn, tiếng nói, việc làm...".

Với uy tín, năng lực của mình, Bí thư Chi bộ Cao Duy Tuấn đã trở thành tấm gương sáng để nhiều quần chúng trong khu phố noi theo, truyền cảm hứng cho họ phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ phố Bắc Nam đã hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới.

“Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” - Ảnh 4.

Những cán bộ - đảng viên như anh Cao Duy Tuấn xứng đáng là những tấm gương sáng trong phong trào học tập và làm theo Bác ở các địa phương, đơn vị; góp phần củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; như Bác Hồ từng khẳng định: "Để lãnh đạo cách mạng, Đảng phải mạnh. Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt".

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 9/4

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

Ngày 20 - 21/7, khu vực biển Thanh Hóa có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

08:05 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 20 - 21/7, vùng biển Thanh Hóa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

Hội Phật giáo tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mường Lát

23:08 , 19/07/2024

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh cùng với một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Lý và trị trấn Mường Lát.

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

22:08 , 19/07/2024

Ngày 19/7, Khối thi đua số VII lực lượng quản lý thị trường đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

21:50 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại khu vực miền núi Thanh Hóa

20:50 , 19/07/2024

Trong 06h vừa qua (14h - 20h/19/07), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng có mưa, cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực miền núi trên địa bàn tỉnh.