ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy mạnh chuyển đổi số, để “Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV”

Là cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đang đẩy mạnh chuyển đổi số, từng bước hoàn thiện hệ sinh thái TTV với sóng phát thanh FM 92,3 MHz và kênh truyền hình TTV làm trung tâm, song hành cùng Ứng dụng Truyền hình Thanh Hóa, Trang thông tin điện tử, các hạ tầng truyền dẫn mới và mạng xã hội với tiêu chí: “Chính thống - Nhanh nhạy”, để thương hiệu TTV ngày càng được công chúng yêu mến, lựa chọn với phương châm "Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV".

Hữu Đại – Quốc Cường

26/09/2023 19:56

Với khán giả trẻ, vốn ưa thích sự trực quan, tính tương tác trên mạng xã hội, họ đã tìm được trên các nền tảng số của TTV nhiều chương trình, thông tin lý thú, hấp dẫn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, để “Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV” - Ảnh 1.

Chị Lê Mai Dung, Phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Bản thân là một khán giả trẻ, tôi rất thích những chương trình, của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa như: Thanh Hóa đi để yêu, Đất và người xứ Thanh… Qua những chương trình đấy, giúp tôi biết được những địa điểm vui chơi, những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hoá; mà nếu thực sự không xem các chương trình đấy thì tôi cũng không biết được rằng Thanh Hoá mình có nhiều cảnh đẹp đến như vậy".

Hiện nay, ngày càng có nhiều khán giả không tiếp cận thông tin qua phát thanh, truyền hình truyền thống mà thay vào đó là tiếp cận qua thiết bị di động. Do vậy, chuyển đổi số trong báo chí là xu hướng tất yếu, không thể đảo ngược. 

Vì vậy, thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã tập trung xây dựng hệ sinh thái số của riêng mình, gồm: trang thông tin điện tử Truyenhinhthanhhoa.vn, ứng dụng Truyền hình Thanh Hoá, trang fanpage trên Facebook và các kênh trên các nền tảng số khác, như Zalo, Youtube, Tiktok…

Ông Phạm Văn Báu, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá


Chị Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá

Công nghệ số đang tạo ra cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cho người làm báo; đòi hỏi phóng viên, biên tập viên phải có kiến thức sâu hơn, kỹ năng nhuần nhuyễn hơn và thành thạo công nghệ. 

Đẩy mạnh chuyển đổi số, để “Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV” - Ảnh 5.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đang từng bước đào tạo, xây dựng được đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên sử dụng thành thạo công nghệ số, từ khâu thu thập thông tin, phân tích dữ liệu đến sản xuất nội dung; giúp các nội dung của Đài gần gũi và phục vụ công chúng tốt hơn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, để “Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV” - Ảnh 7.

Biên tập viên Lê Dung, Phòng Biên tập – Thông tin điện tử, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá

Biên tập viên Lê Dung, Phòng Biên tập – Thông tin điện tử, Đài  Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá chia sẻ: "Từ những câu chuyện mang tính hot trend, nhân văn, xu hướng, chúng tôi luôn tìm tòi để tiếp cận được với đông đảo khán giả. Ví dụ như câu chuyện về cô giáo Lê Thị Thắm, từ chương trình truyền hình trực tiếp, chúng tôi đã biên tập thành những video ngắn, đăng lên các nền tảng số và nhận được rất nhiều lượt xem, share của mọi người, từ đó tạo ra năng lượng tích cực, nhất là đối với các bạn trẻ".

Trong chiến lược phát triển của mình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá xác định mục tiêu trở thành một trung tâm truyền thông lớn của khu vực Bắc miền Trung và cả nước. Do đó, đẩy mạnh chuyển đổi số được xem là một trong những yếu tố quan trọng, là nền tảng để hiện thực hóa mục tiêu trên. Giờ đây, chỉ cần có internet và một thao tác "chạm", công chúng đều có thể dễ dàng tiếp cận các chương trình của đài.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, để “Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV” - Ảnh 7.

Ông Phạm Văn Báu, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá

Ông Phạm Văn Báu, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá cho biết thêm: "Năm 2023, Chính phủ đã ban hành Kế hoạch chuyển đổi số trong báo chí. Chúng tôi đã báo cáo với tỉnh xây dựng Đề án phát triển Đài theo hướng số hoá với mục tiêu rất cụ thể. Trong đó, chúng tôi sẽ hình thành hệ sinh thái số, với cách làm chuyên nghiệp hơn, hợp tác với nhiều đơn vị có thế mạnh về chuyển đổi số để làm sao tất cả các chương trình của Đài tiếp cận được đa đối tượng, nhất là những đối tượng có ưu thế trong việc sử dụng công nghệ và các chương trình của Đài sẽ có mặt tại tất cả các nền tảng lớn ở Việt Nam".

Đẩy mạnh chuyển đổi số, để “Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV” - Ảnh 9.

67 năm xây dựng và phát triển, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá tiếp tục khẳng định vai trò là cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh. 

Đẩy mạnh chuyển đổi số, để “Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV” - Ảnh 10.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đang từng bước xây dựng hình ảnh một TTV năng động, hội nhập với báo chí truyền thông khu vực và cả nước; hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị; đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí ngày càng cao của khán thính giả, để "Ở đâu có khán giả, ở đó có TTV".

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân phường Nam Ngạn nhiệm kỳ 2024 - 2028

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân phường Nam Ngạn nhiệm kỳ 2024 - 2028

23:13 , 23/06/2024

Sáng ngày 23/6, Hội Cựu Công an Nhân dân phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức Đại hội thành lập Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Đại hội Hội Cựu Công an Nhân dân huyện Thiệu Hoá, nhiệm kỳ 2024 – 2028

Đại hội Hội Cựu Công an Nhân dân huyện Thiệu Hoá, nhiệm kỳ 2024 – 2028

23:02 , 23/06/2024

Hội cựu Công an Nhân dân huyện Thiệu Hoá vừa tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2024 – 2028.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3

19:47 , 22/06/2024

Chiều ngày 22/6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đã đi kiểm tra tình hình, tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi có lãnh đạo các Bộ, Ngành trung ương, Văn phòng Chính phủ, tập đoàn Điện Lực Việt Nam EVN và các đơn vị liên quan. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.

Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ 7 giai đoạn 2019 - 2024

Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ 7 giai đoạn 2019 - 2024

16:46 , 22/06/2024

Hội cựu chiến binh huyện Thường Xuân vừa tổ chức Đại hôi thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII giai đoạn 2019 - 2024.

Đại hội thành lập Hội cựu Công an Nhân dân huyện Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội thành lập Hội cựu Công an Nhân dân huyện Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2024 - 2029

23:09 , 21/06/2024

Chiều 21/6, Công an huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Ban vận động thành lập Hội cựu Công an Nhân dân huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội cựu Công an Nhân dân huyện Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Gắn công tác thi đua khen thưởng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong cụm

Gắn công tác thi đua khen thưởng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong cụm

21:52 , 21/06/2024

Chiều 21/6, Cụm thi đua số 3 gồm Sở Ngoại vụ 9 tỉnh, thành phố: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

21:49 , 21/06/2024

Trong 2 ngày 20 và 21/6, tại huyện Hoằng Hóa, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh khóa 4, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thọ Xuân lần thứ IV

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thọ Xuân lần thứ IV

20:26 , 21/06/2024

Ngày 21/6, huyện Thọ Xuân tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, giai đoạn 2024 - 2029. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 11 (mở rộng) khóa VIII

Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 11 (mở rộng) khóa VIII

20:20 , 21/06/2024

Sáng 21/6, tại Thành phố Sầm Sơn đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 11 (mở rộng), khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đẩy mạnh xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tại huyện Nga Sơn

Đẩy mạnh xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tại huyện Nga Sơn

20:16 , 21/06/2024

Sáng 21/6, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tỉnh do đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Nga Sơn.