ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Dịch vụ thương mại đón bắt cơ hội tăng trưởng cuối năm

11 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh hơn 157.000 tỷ đồng, bằng khoảng 90% kế hoạch năm. Trong bối cảnh thị trường tiêu thụ hàng hoá được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng trong dịp cuối năm và Tết, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh đều đang linh hoạt, chủ động nguồn cung hàng hoá. Đồng thời, tìm các giải pháp phù hợp để kích cầu tiêu dùng, nỗ lực tăng trưởng doanh số kinh doanh.

Thanh Thảo – Văn Lộc

03/12/2023 09:11

Là một trong những đơn vị phân phối hàng tiêu dùng lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, bước sang tháng 12, Công ty TNHH thương mại Xuân Lộc đã dành hơn 30 tỷ đồng để dự trữ hàng hoá phục vụ thị trường cuối năm và Tết, tăng khoảng 30% so với các tháng trước. Trong đó tập trung vào các mặt hàng như bánh kẹo, thực phẩm, đồ uống…Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã chủ động ký kết với các đơn vị cung ứng hàng hóa nhằm bình ổn giá cả đến tay người tiêu dùng. Ông Đỗ Đức Hiếu, Phó Giám đốc công ty TNHH thương mại Xuân Lộc cho biết: "Thị trường năm nay khó khăn hơn mọi năm nên chúng tôi nghiên cứu sản phẩm vừa túi tiền với mọi người, như sản phẩm nhỏ hơn, bên cạnh đó có nhiều chương trình giảm giá hơn cho khách hàng, năm nay doanh thu dự kiến tăng khoảng 5% so với năm ngoái".

Dịch vụ thương mại đón bắt cơ hội tăng trưởng cuối năm- Ảnh 1.

Bước sang tháng cuối năm, nền kinh tế trong nước đã có dấu hiệu phục hồi tích cực. Nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng như tháng khuyến mại tập trung quốc gia, tuần lễ thương mại điện tử…được tổ chức trên phạm vi cả nước đã giúp thị trường tiêu thụ hàng hoá trở nên sôi động hơn. Đón bắt xu hướng phục hồi của thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại đang tích cực tìm các giải pháp phù hợp để ổn định nguồn cung hàng hoá; đưa thêm nhiều sản phẩm mới với mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu quà biếu, quà tặng và sử dụng trong dịp Tết của người dân. 

Dịch vụ thương mại đón bắt cơ hội tăng trưởng cuối năm- Ảnh 2.

Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử để khai thác các thị trường, khách hàng mới. Nói về vấn đề này, bà Mã Thị Nhung, Giám đốc công ty TNHH Bát tràng Minh Phong cho biết: "Chúng tôi rất chú trọng lựa chọn sản phẩm uy tín, tiêu biểu của các nghệ nhân làng gốm. Để đạt doanh số chúng tôi cũng đang đẩy mạnh đa dạng hoá sản phẩm, chú trọng maketing trên nền tảng online, mục tiêu tăng khoảng 50% doanh thu so với năm ngoái". Ông Nguyễn Đức Thạch, Giám đốc siêu thị The City Yên Định cũng cho biết: "Đối với toàn bộ hệ thống The City Thanh Hoá thời điểm này đã chuẩn bị hàng hoá đầy đủ phục vụ giai đoạn sắp tới, cam kết bình ổn giá, tăng kích cầu các chương trình khuyến mại để phục vụ khách hàng".

Dịch vụ thương mại đón bắt cơ hội tăng trưởng cuối năm- Ảnh 3.

Theo dự báo, từ nay đến Tết nguyên Đán 2024, sức mua trên thị trường sẽ còn tăng cao nên nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương án nhập hàng, đàm phán với nhà cung cấp để sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Ngành Công thương Thanh Hoá cũng đã xây dựng kế hoạch bình ổn thị trường hàng hoá dịp cuối năm và Tết. Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 175.000 tỷ đồng.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 3/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng ở 60 địa phương trên cả nước

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng ở 60 địa phương trên cả nước

10:30 , 24/02/2024

Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, sản xuất công nghiệp tháng 1/2024, khu vực công nghiệp phục hồi mạnh; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 1/2024 ước tăng 18,3% so với cùng kỳ; có tới 60 địa phương tăng chỉ số IIP và chỉ có 3 địa phương giảm.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương công bố giá vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương công bố giá vật liệu xây dựng

10:25 , 24/02/2024

Bộ Xây dựng vừa có văn đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan quản lý Nhà nước trực thuộc thực hiện việc công bố giá vật liệu xây dựng, đơn giá nhân công, giá ca máy và thiết bị thi công, chỉ số giá xây dựng theo định kỳ, đảm bảo kịp thời, đầy đủ, phù hợp với giá thị trường, đúng quy định của pháp luật.

Hơn 9.000 lao động có việc làm mới

Hơn 9.000 lao động có việc làm mới

10:08 , 24/02/2024

Nhờ thực hiện các giải pháp đồng bộ, 2 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh Thanh Hoá đã tạo việc làm mới cho khoảng 9.360 lao động, trong đó có 1.031 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp làng nghề

Thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp làng nghề

10:03 , 24/02/2024

Trong những tháng đầu năm 2024, thị trường tiêu thụ các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều khởi sắc, sản lượng tiêu thụ các mặt hàng này của nhiều cơ sở sản xuất tăng từ 30 - 40% so với cùng kỳ năm trước.

Hoằng Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư

Hoằng Hoá đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư

20:45 , 23/02/2024

Những năm gần đây huyện Hoằng Hoá đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư, phát triển hạ tầng, mở đường cho thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Từ sự quan tâm trong thu hút đầu tư, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư và các đơn vị thi công, nhiều dự án trên địa bàn huyện Hoằng Hóa được triển khai với tốc độ nhanh.

[Video] Thanh Hóa: Tiềm năng và cơ hội đầu tư - Tiếng Anh - Phụ đề tiếng Việt

[Video] Thanh Hóa: Tiềm năng và cơ hội đầu tư - Tiếng Anh - Phụ đề tiếng Việt

11:12 , 23/02/2024

Video Clip xúc tiến đầu tư: Thanh Hóa: Tiềm năng và cơ hội đầu tư - Tiếng Anh - Phụ đề tiếng Việt

[Video] Thanh Hóa: Tiềm năng và cơ hội đầu tư - Tiếng Italia

[Video] Thanh Hóa: Tiềm năng và cơ hội đầu tư - Tiếng Italia

11:09 , 23/02/2024

Video Clip xúc tiến đầu tư: Thanh Hóa: Tiềm năng và cơ hội đầu tư - Tiếng Italia

[Video] Thanh Hóa - Nhật Bản: Thắm tình đoàn kết hữu nghị - Tiếng Nhật - Phụ đề tiếng Việt

[Video] Thanh Hóa - Nhật Bản: Thắm tình đoàn kết hữu nghị - Tiếng Nhật - Phụ đề tiếng Việt

11:08 , 23/02/2024

Video Clip xúc tiến đầu tư: Thanh Hóa - Nhật Bản: Thắm tình đoàn kết hữu nghị - Tiếng Nhật - Phụ đề tiếng Việt

[Video] Thanh Hóa - Hàn Quốc: Hợp tác đầu tư phát triển: Tiềm năng và lợi thế

[Video] Thanh Hóa - Hàn Quốc: Hợp tác đầu tư phát triển: Tiềm năng và lợi thế

11:04 , 23/02/2024

Video Clip xúc tiến đầu tư: Thanh Hóa - Hàn Quốc: Hợp tác đầu tư phát triển: Tiềm năng và lợi thế

[Video] Thanh Hóa - Đài Loan: Hợp tác đầu tư phát triển

[Video] Thanh Hóa - Đài Loan: Hợp tác đầu tư phát triển

10:53 , 23/02/2024

Video Clip xúc tiến đầu tư: Thanh Hóa - Đài Loan: Hợp tác đầu tư phát triển