ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa được thành lập năm 1956, là cấp bộ đoàn cấp trên cơ sở, trực thuộc Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Trong suốt chặng đường 67 năm qua, Tuổi trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, cống hiến, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Qua đó, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Khối.

Thanh Thảo – Văn Sơn

22/03/2023 08:39

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có 99 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc, với trên 12.000 đoàn viên thanh niên, tham gia sinh hoạt ở 4 khối thi đua gồm: Khối Quản lý nhà nước; Khối cơ quan Đảng, Đoàn thể - Nội chính - Sự nghiệp; Khối Trường học và Khối Doanh nghiệp. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 2.

Với đặc thù các cơ sở Đoàn nằm trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, sở, ban ngành cấp tỉnh, đơn vị trường học, doanh nghiệp lớn, nên việc tổ chức các phong trào Đoàn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh luôn được các cấp bộ Đoàn trong Khối chú trọng. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 3.

Thông qua nhiều phong trào như "Tuổi trẻ sáng tạo", "3 trách nhiệm"; "Nghiên cứu khoa học"; thi đua "Dạy tốt, học tốt", xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực"… đoàn viên thanh niên trong khối đã tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động chuyên môn. Chỉ tính riêng nhiệm kỳ 2017 - 2022, toàn đoàn đã tham gia đảm nhận 225 công trình, phần việc thanh niên, đem lại giá trị kinh tế ước tính 12,3 tỷ đồng. Đề xuất 5.500 ý tưởng, sáng kiến, góp phần thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 4.

Bác sỹ CKI Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Bác sỹ CKI Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tôi luôn ý thức được vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên không ngại khó khăn gian khổ, như trong đợt covid 19 bản thân tôi là người đầu tiên xung phong tham gia đoàn điều trị covid 19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tôi luôn học hỏi kỹ thuật mới, để phục vụ chăm sóc người bệnh được tốt nhất".

Không chỉ sáng tạo trong công việc, từ khi thành lập đến nay, Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào tình nguyện chung sức vì cộng đồng. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 5.

Chỉ tính trong 5 năm qua, toàn Đoàn tổ chức 234 lượt chương trình, hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội với các nội dung: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp, phát thuốc miễn phí; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn; xây dựng các khu vui chơi cho thanh thiếu nhi; tặng quà cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19.

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 6.

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ban Thường vụ Đảng ủy khối đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, những kết quả thành tích mà đoàn khối đã đạt được, đoàn thanh niên đã phát huy tiềm năng sức trẻ, sức sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong sản xuất kinh doanh tổ chức hiệu quả sâu rộng các phong trào tình nguyện an sinh xã hội và phát huy vai trò tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng Đảng".

Trải qua 67 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tự hào luôn là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Mới đây, Đoàn Khối cũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 7.

Phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp nối truyền thống 67 năm cống hiến và trưởng thành, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đang tiếp tục đoàn kết, phát huy sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần tình nguyện, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, xây dựng Thanh Hoá trở nên một tỉnh kiểu mẫu, xứng đáng với niềm tin sự kỳ vọng của Đảng và thế hệ cha anh đi trước.Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024

16:13 , 05/06/2024

Tiếp nối thành công của hai kỳ tổ chức trước, cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ III, năm 2024 đã được chính thức khởi động, do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức.

Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch

22:43 , 01/06/2024

Xác định chương trình phát triển du lịch là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm, trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc đã ban hành Nghị quyết và Chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lộc đã xây dựng các kế hoạch về phát triển du lịch nhằm hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đến nay, việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa kết nạp mới 157 đảng viên là học sinh THPT

11:25 , 01/06/2024

Chiều 31/5, chi bộ các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 157 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12.

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

Đảng bộ phường Quảng Tiến kỷ niệm 70 năm thành lập

23:08 , 31/05/2024

Sáng 31/5, Đảng bộ phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn kỷ niệm 70 năm thành lập (1/06/1954 - 01/06/2024).

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

Tỉnh Thanh Hóa tập trung hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo

09:37 , 29/05/2024

Ngày 30/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 22 về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025, với mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/9/2025, toàn tỉnh có ít nhất 5.000 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thực hiện Chỉ thị này, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và tập trung triển khai để nhanh chóng hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng.

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

Đấu tranh với luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò của tổ chức Công đoàn

22:44 , 27/05/2024

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò, uy tín của tổ chức Công đoàn cũng như phủ nhận những kết quả mà tổ chức Công đoàn đã và đang nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đây là mưu đồ rất thâm hiểm của các thế lực thù địch, phản động nhằm kích động công nhân lao động; làm suy yếu mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn Việt Nam; hướng đến mục tiêu cuối cùng là chống phá Đảng, Nhà nước và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Huyện Bá Thước khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030

22:42 , 27/05/2024

Huyện Bá Thước cần khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đây là yêu cầu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh tại buổi làm việc mới đây với Ban Thường vụ Huyện uỷ Bá Thước về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất nhận thức trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất nhận thức trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội

22:40 , 27/05/2024

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có Công văn gửi các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy, Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; các cơ quan báo chí Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Thọ Xuân: Phát huy vai trò hệ thống chính trị trong giải phóng mặt bằng

Thọ Xuân: Phát huy vai trò hệ thống chính trị trong giải phóng mặt bằng

17:27 , 27/05/2024

Thời gian vừa qua, huyện Thọ Xuân đã triển khai đợt cao điểm về giải phóng mặt bằng. Qua đó, đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của các cấp chính quyền và sự vào cuộc của các tổ chức chính trị. Với cách làm này, đã giúp cho huyện Thọ Xuân đạt hiệu quả cao trong công tác giải phóng mặt bằng, góp phần quan trọng triển khai thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện.

Tháng 5 nhớ Bác

Tháng 5 nhớ Bác

22:38 , 20/05/2024

Cứ mỗi độ tháng 5 về, cả dân tộc Việt Nam lại bồi hồi nhớ về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả vì nước, vì dân; với mục tiêu cao cả là đất nước được độc lập, tự do, đời sống Nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Đối với cán bộ, Nhân dân huyện Yên Định và xã Yên Trường – nơi vinh dự từng được Bác về thăm, tháng 5 lại càng trở nên ý nghĩa hơn với những hoạt động tri ân, tưởng nhớ Người.