ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa được thành lập năm 1956, là cấp bộ đoàn cấp trên cơ sở, trực thuộc Tỉnh đoàn Thanh Hóa. Trong suốt chặng đường 67 năm qua, Tuổi trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, cống hiến, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Qua đó, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Khối.

Thanh Thảo – Văn Sơn

22/03/2023 08:39

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có 99 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc, với trên 12.000 đoàn viên thanh niên, tham gia sinh hoạt ở 4 khối thi đua gồm: Khối Quản lý nhà nước; Khối cơ quan Đảng, Đoàn thể - Nội chính - Sự nghiệp; Khối Trường học và Khối Doanh nghiệp. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 2.

Với đặc thù các cơ sở Đoàn nằm trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, sở, ban ngành cấp tỉnh, đơn vị trường học, doanh nghiệp lớn, nên việc tổ chức các phong trào Đoàn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh luôn được các cấp bộ Đoàn trong Khối chú trọng. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 3.

Thông qua nhiều phong trào như "Tuổi trẻ sáng tạo", "3 trách nhiệm"; "Nghiên cứu khoa học"; thi đua "Dạy tốt, học tốt", xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực"… đoàn viên thanh niên trong khối đã tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động chuyên môn. Chỉ tính riêng nhiệm kỳ 2017 - 2022, toàn đoàn đã tham gia đảm nhận 225 công trình, phần việc thanh niên, đem lại giá trị kinh tế ước tính 12,3 tỷ đồng. Đề xuất 5.500 ý tưởng, sáng kiến, góp phần thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 4.

Bác sỹ CKI Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Bác sỹ CKI Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tôi luôn ý thức được vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên không ngại khó khăn gian khổ, như trong đợt covid 19 bản thân tôi là người đầu tiên xung phong tham gia đoàn điều trị covid 19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tôi luôn học hỏi kỹ thuật mới, để phục vụ chăm sóc người bệnh được tốt nhất".

Không chỉ sáng tạo trong công việc, từ khi thành lập đến nay, Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào tình nguyện chung sức vì cộng đồng. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 5.

Chỉ tính trong 5 năm qua, toàn Đoàn tổ chức 234 lượt chương trình, hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội với các nội dung: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp, phát thuốc miễn phí; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn; xây dựng các khu vui chơi cho thanh thiếu nhi; tặng quà cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19.

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 6.

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ban Thường vụ Đảng ủy khối đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, những kết quả thành tích mà đoàn khối đã đạt được, đoàn thanh niên đã phát huy tiềm năng sức trẻ, sức sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong sản xuất kinh doanh tổ chức hiệu quả sâu rộng các phong trào tình nguyện an sinh xã hội và phát huy vai trò tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng Đảng".

Trải qua 67 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tự hào luôn là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Mới đây, Đoàn Khối cũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì. 

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa 67 năm cống hiến và trưởng thành - Ảnh 7.

Phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp nối truyền thống 67 năm cống hiến và trưởng thành, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đang tiếp tục đoàn kết, phát huy sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần tình nguyện, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, xây dựng Thanh Hoá trở nên một tỉnh kiểu mẫu, xứng đáng với niềm tin sự kỳ vọng của Đảng và thế hệ cha anh đi trước.Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

20:35 , 18/05/2023

Thiết thực kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Tới dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

23:07 , 15/05/2023

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số: Chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta

Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số: Chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta

21:23 , 15/05/2023

Từ trước đến nay, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là bảo đảm các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng tiến bộ. Những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành quả to lớn trong thực hiện chính sách dân tộc. Những thành quả đó là minh chứng hùng hồn để phản bác mọi luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc hòng hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước và chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Đảng bộ huyện Thọ Xuân đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ huyện Thọ Xuân đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

17:52 , 15/05/2023

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã giành được nhiều kết quả nổi bật. Trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đã gắn việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác.

Huyện Quan Sơn đẩy mạnh phát triển rừng bền vững

Huyện Quan Sơn đẩy mạnh phát triển rừng bền vững

16:23 , 15/05/2023

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định, phát triển rừng bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu đó, trong những năm vừa qua, huyện Quan Sơn đã tập trung thực hiện các giải pháp bảo vệ diện tích rừng hiện có và đẩy mạnh trồng rừng. Đến nay, Quan Sơn trở thành huyện có độ che phủ rừng cao nhất toàn tỉnh, đạt gần 90%.

Quan Hóa đẩy mạnh phát triển rừng sản xuất gắn với chế biến

Quan Hóa đẩy mạnh phát triển rừng sản xuất gắn với chế biến

15:12 , 15/05/2023

Huyện Quan Hóa có tiềm năng lớn về chế biến lâm sản với trên 86 nghìn ha rừng các loại, trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn 48 nghìn ha. Đây là những lợi thế rất lớn để huyện đẩy mạnh phát triển rừng sản xuất gắn với chế biến. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Hóa cũng xác định: Phát triển kinh tế lâm nghiệp là một trong ba chương trình trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

23:32 , 11/05/2023

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có văn bản hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Thanh Hóa: 27 giảng viên tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị tại 5 cụm

Thanh Hóa: 27 giảng viên tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị tại 5 cụm

23:26 , 11/05/2023

Trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện Hội thi giảng viên lý luận chính trị.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

23:15 , 11/05/2023

Thời gian qua, các ngành trong khối Nội chính tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường phối hợp chặt chẽ, kịp thời, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành với tinh thần thượng tôn pháp luật, đúng quy định của Đảng, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thị xã Bỉm Sơn sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII

Thị xã Bỉm Sơn sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII

18:36 , 11/05/2023

Thị ủy Bỉm Sơn vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.