ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Dự báo thị trường bất động sản sau dịch COVID-19

Các giá trị giao dịch bất động sản nửa đầu năm 2021 vẫn tăng so với quý VI năm 2020 mặc dù số lượng giao dịch giảm 24%. Và chỉ 4 tháng đầu năm 2021 có 67 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

21/09/2021 08:47

Hơn một năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng đến toàn diện của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhờ chính sách thúc đẩy phát triển của Chính phủ, sự ứng phó kịp thời, linh hoạt của các doanh nghiệp, thị trường bất động sản vẫn vững vàng và thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Thời gian tới sẽ là những thách thức mới đặt ra cho thị trường bất động sản. Liệu rằng, bất động sản Việt Nam có thể tiếp tục giữ vững phong độ và phát triển tiến lên?

Trong đại dịch lượng giao dịch bất động sản vẫn tăng ổn định

Bất động sản là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của dịch COVID-19. Điển hình là ở những lần bùng phát dịch đầu tiên, thị trường bất động sản Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trở ngại. Tuy nhiên, cùng với sự vững vàng của toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch, thị trường bất động sản đã dần thích nghi và khôi phục sự tăng trưởng.

Cụ thể theo Báo cáo lượng giao dịch bất động sản của Bộ Xây dựng, trong năm 2020 có tổng cộng 115.420 giao dịch bất động sản thành công. Cụ thể, TP HCM là 20.218 giao dịch và Hà Nội là 13.834.  Nhìn chung, lượng giao dịch bất động sản trong năm 2020 có phần giảm so với cùng kỳ năm 2019. Nguyên nhân xuất phát từ quý I, II khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên. Song những tháng cuối năm các doanh nghiệp đã dần thích ứng, thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình mới nên thị trường không bị ảnh hưởng quá nhiều và giữ mức độ tăng trưởng ổn định đến hết năm 2020. 

 

 Tiềm năng Phước Hội Hồ Tràm

Từ thông tin trên có thể thấy được sự vững vàng, ổn định và tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam rất cao. Và dựa trên những thành quả đạt được có thể vững tin, trong tình hình mới thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và không ngừng tiến lên.

Đâu là thị trường bất động sản tiềm năng trong thời gian tới?

Theo xu hướng vận động của thị trường bất động sản phía Nam, khi quỹ đất tại TP HCM hiện đã thu hẹp và dần trở nên đắt đỏ. Với sự ra đời của thành phố Thủ Đức như một cú đấm lớn khiến bất động sản khu Đông Sài Gòn ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt khách hàng và nhà đầu tư. Và Bà Rịa – Vũng Tàu chính là một “cái bánh ngọt ngào” dành cho các nhà đầu tư thông thái. Thời điểm hiện tại, cơ hội phát triển sáng giá nằm tại địa phận xã Lộc An và xã Phước Hội (huyện đất đỏ), Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc) thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tại sao lại có thể khẳng định? Bởi vì đây là những vùng phụ cận có vị trí địa lý thuận lợi, sở hữu ưu thế về tự nhiên giàu tiềm năng phát triển du lịch, công nghiệp.

Về giao thông, hiện nay, huyện Đất Đỏ đã hoàn thành chỉ tiêu 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hệ thống giao thông đi lại thuận tiện. Trong đó phải kể tới những công trình hạ tầng như đường quy hoạch số 2 thuộc thị trấn Phước Hải, tuyến đường ven biển Phước Hải – Lộc An dài hơn 3km... Kể từ khi hoàn thành các tuyến đường trên đã tạo điều kiện cho cư dân các xã ven biển đi lại thuận tiện, các hoạt động du lịch cũng từ đó phát triển sôi động hơn. 

Những khởi sắc rõ nét trong ngành du lịch và tiêu biểu cho sự phát triển này chính là sự hình thành của các khu du lịch mới như khu nghỉ dưỡng và giải trí rừng Lộc An, khu du lịch An Hòa Lộc An, khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn, khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm, Minh Đạm, Hải Sơn - Phước Hải...

Hệ thống giao thông đường bộ hoàn thiện và quyết định phê duyệt xây dựng sân bay chuyên dụng  Đất Đỏ tháng 10 năm 2020 nằm trên địa phận xã Lộc An và Láng Dài càng mở ra cơ hội phát triển cho Lộc An, Phước Hội. Bởi vốn dĩ, hạ tầng giao thông càng tốt thì cơ hội thu hút khách du lịch càng cao.

 

 Bãi biển Lộc An

Không thể phủ nhận những tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19 lên thị trường bất động sản Việt Nam. Song nhờ các chính sách kịp thời, sự đồng hành của Chính phủ cùng sự vững vàng từ các doanh nghiệp Việt đã giúp thị trường bất động sản nước ta dần đẩy lùi những khó khăn, thách thức và sẵn sàng cho những dự định, kế hoạch phát triển lâu dài. Trong bối cảnh mới, thị trường ghi nhận những cái tên nổi bật, giàu tiềm năng là Lộc An, Phước Hội, Hồ Tràm với nhiều lợi thế hiếm có. Trong tương lai, nền bất động sản Việt Nam sẽ còn ghi nhận thêm nhiều thành tích mới và chắc chắn không thể thiếu 03 vùng đã từng bị bỏ quên Lộc An, Phước Hội, Hồ Tràm.

LAN ANH/BÁO LAO ĐỘNG


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

07:39 , 01/02/2023

Ngày 30/1/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07 giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp

Đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp

08:29 , 27/01/2023

Để có thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp và người dân ứng phó với những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm tiền thuê đất như đã áp dụng trong những năm qua.

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất phương án giải toả ùn tắc đăng kiểm

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất phương án giải toả ùn tắc đăng kiểm

10:25 , 15/01/2023

Để giảm tình trạng ùn tắc trong kiểm định xe cơ giới trên cả nước, đặc biệt là giai đoạn trước và sau dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Bộ Công an xem xét và có ý kiến với Công an các địa phương rà soát. Trong trường hợp không ảnh hưởng đến công tác điều tra, cho phép các trung tâm đăng kiểm đang bị tạm dừng hoạt động được tạm thời hoạt động trở lại, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm thiết yếu của người dân và doanh nghiệp.

Thị trường nhà đất dự báo phục hồi mạnh vào nửa cuối năm 2023

Thị trường nhà đất dự báo phục hồi mạnh vào nửa cuối năm 2023

13:06 , 14/01/2023

Theo báo cáo mới công bố của các đơn vị nghiên cứu thị trường, dù đối mặt với nhiều thách thức, nhưng bất động sản năm 2023 vẫn có nhiều điểm sáng ở một số phân khúc.

Hơn 4.600 sản phẩm bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng mới được chào bán trong quý III/2022

Hơn 4.600 sản phẩm bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng mới được chào bán trong quý III/2022

08:02 , 26/10/2022

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: Trong quý III/2022, có hơn 4.600 sản phẩm bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng mới được chào bán, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2021 và 21,4% so với quý II/2022.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa

14:01 , 14/08/2022

(TTV) - UBND tỉnh vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu) Khu trung tâm thành phố Thanh Hóa.

Chủ trương Quy hoạch 2 khu dân cư trên địa bàn huyện Bá Thước

Chủ trương Quy hoạch 2 khu dân cư trên địa bàn huyện Bá Thước

08:38 , 12/08/2022

(TTV) - UBND tỉnh vừa ban hành công văn về chủ trương và ủy quyền phê duyệt nhiệm vụ, đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư phố Đồng Tâm 1 và khu dân cư thôn Chiềng, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước.

Ủy quyền cho UBND huyện Vĩnh Lộc phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất

Ủy quyền cho UBND huyện Vĩnh Lộc phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất

15:18 , 10/08/2022

(TTV) - UBND tỉnh vừa quyết định về việc ủy quyền cho UBND huyện Vĩnh Lộc phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất.

Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương

Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương

14:47 , 09/08/2022

(TTV) - UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư xã Quảng Tân (nay là thị trấn Tân Phong), huyện Quảng Xương.

Chủ trương lập đồ án quy hoạch Khu dân cư thôn Yên Xá, xã Yên Dương, huyện Hà Trung

Chủ trương lập đồ án quy hoạch Khu dân cư thôn Yên Xá, xã Yên Dương, huyện Hà Trung

16:01 , 08/08/2022

(TTV) - UBND tỉnh vừa ban hành công văn về chủ trương lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư thôn Yên Xá (Trụ sở xã Hà Yên cũ), xã Yên Dương, huyện Hà Trung.