ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đưa thực phẩm an toàn đến gần hơn với người tiêu dùng

Nhằm kết nối cung cầu, đưa thực phẩm an toàn đến gần hơn với người tiêu dùng, năm 2024, tỉnh Thanh Hoá sẽ triển khai thí điểm 4 phiên chợ thực phẩm an toàn. Các sản phẩm đưa vào phiên chợ đều được giám sát an toàn thực phẩm, tạo nên một địa chỉ mua sắm uy tín cho người dân địa phương. Ghi nhận phiên chợ thực phẩm an toàn đầu tiên vừa được tổ chức tại huyện Thọ Xuân.

Thanh Thảo- Xuân Tuấn

09/05/2024 08:11

Nem chua, nước mắm, chè, mật ong… và rất nhiều các mặt hàng đồ khô, đồ hải sản, hoa quả, thực phẩm chế biến của các doanh nghiệp, hợp tác xác cung ứng thực phẩm an toàn, đơn vị sản xuất các sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh đã được bày bán, giới thiệu tại phiên chợ thực phẩm an toàn huyện Thọ Xuân. Đây đều là những sản phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giúp người tiêu dùng yên tâm lựa chọn, mua sắm.

Bà Trương Thị Vĩnh, Thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tham gia phiên chợ thấy hàng hoá phong phú, đa dạng, mọi người tin tưởng ở đây sản phẩm hàng hoá tốt để mọi người tiếp cận mặt hàng lâu nay có uy tín".

Đưa thực phẩm an toàn đến gần hơn với người tiêu dùng- Ảnh 1.

Ông Dương Văn Trung, Thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Hàng nhiều, đa dạng, sạch sẽ, bảo đảm sức khoẻ cho gia đình, có cơ quan quản lý nhà nước nên yên tâm mua".

Phiên chợ không chỉ là dịp để người dân tiếp cận với sản phẩm thực phẩm an toàn, uy tín, chất lượng mà còn là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đưa thực phẩm an toàn đến gần hơn với người tiêu dùng- Ảnh 2.

Ông Dương Văn Tác, Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Do Xuyên Ba Làng, tỉnh Thanh Hoá

Ông Dương Văn Tác, Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Do Xuyên Ba Làng, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Đến với phiên chợ an toàn thực phẩm thứ nhất là để sản phẩm chúng tôi đưa đến thị trường, cũng như để khẳng định sản phẩm an toàn, tốt nhất và rất phấn khởi bà con đến mua sắm đông vui".

Thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh đang là một thách thức lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dân và phát triển kinh tế xã hội. Do đó, việc tiếp tục triển khai các phiên chợ thực phẩm an toàn là rất cần thiết, góp phần xây dựng địa chỉ mua sắm uy tín cho người dân địa phương. Qua hoạt động này cũng góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Nguồn: Bản tin Thời sự THNM ngày 09/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

Quý 1, tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm hơn 82% số vụ

18:32 , 20/05/2024

Theo tổng hợp của lực lượng chức năng Thanh Hoá, quý I/2024 tai nạn giao thông trên địa bàn liên quan đến mô tô, xe gắn máy chiếm tới trên 82,1% số vụ, 89,8% số người chết và 97,7% số người bị thương.

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành chuyển đối số cấp huyện năm 2025

18:15 , 20/05/2024

Nhanh chóng khắc phục những hạn chế, bất cập và phát huy tối đa những kinh nghiệm đã triển khai hiệu quả trong việc chuyển đổi số cấp xã, huyện Vĩnh Lộc đang nỗ lực thực hiện mục tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện vào năm 2025.

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

Thăm hỏi, động viên các gia đình có công nhân bị thiệt mạng khi đang thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên

17:18 , 20/05/2024

Chiều ngày 19/5, đoàn công tác của tỉnh Phú Yên gồm Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Yên cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên, chia buồn với các gia đình có công nhân bị nạn khi đang thi công tại gói thầu XL02 dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong thuộc công trình xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Phú Yên.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/5, ngày 21/5/2024

14:00 , 20/05/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/5, ngày 21/5/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa, cục bộ có mưa to và dông.

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

Thông báo chiêu sinh "Học kỳ trong quân đội" năm 2024

12:10 , 20/05/2024

Được sự đồng ý của Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Sư đoàn bộ binh 341 tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” Thanh Hóa 2024.

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

Chùa Hưng Phúc tổ chức Đại lễ Phật đản

11:06 , 20/05/2024

Tối 19/5, chùa Hưng Phúc, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Dự buổi lễ có đại diện một số sở ngành cấp tỉnh và đông đảo tăng ni, phật tử.

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

Nhiều vi phạm trật tự giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy

10:06 , 20/05/2024

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề tổng kiểm tra, xử lý người đi mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông. Tuy nhiên, đến nay, các vi phạm liên quan đến người đi mô tô, xe gắn máy vẫn chưa được kiểm soát. Nhiều vụ tai nạn do người đi mô tô xe máy thiếu ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

Thông báo nội dung hợp đồng trước khi thực hiện vận chuyển hành khách

09:48 , 20/05/2024

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa vừa có văn bản số 2667 yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, du lịch tiếp tục thực hiện cung cấp và thông báo nội dung của hợp đồng trước khi vận chuyển hành khách.

Đảm bảo an toàn giao thông  đường thủy trong mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

09:41 , 20/05/2024

Để đảm bảo hoạt động đường thủy, chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị…

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

Từ nay đến tháng 8, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới

09:23 , 20/05/2024

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ nay đến tháng 8/2024, Biển Đông xuất hiện 3-5 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 1 cơn đổ bộ vào đất liền.