Banner

Quảng Ngãi: 53 sinh viên tình nguyện phục vụ khu cách ly Covid-19

Thứ Bảy, 28/03/2020, 18:26 [GMT+7]

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đã tổ chức lớp tập huấn trang bị kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cho 53 sinh viên tình nguyện phục vụ tại các khu cách ly phòng chống Covid-19 của Quảng Ngãi.

Bác sĩ Tô Kỳ Nam - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm cho biết, 53 sinh viên năm cuối của nhà trường đã đăng ký tình nguyện phục vụ tại các khu cách ly phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi. Trên cơ sở đó, nhà trường đã tổ chức tập huấn trang bị kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cho sinh viên tình nguyện.

 

Quảng Ngãi: 53 sinh viên tình nguyện phục vụ khu cách ly Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

53 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm được tập huấn để sẵn sàng phục vụ các khu cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đã bố trí thêm giờ giảng để phổ biến những nội dung chuyên môn như chẩn đoán, phân loại, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19. Đồng thời hướng dẫn thực hành các thao tác bảo hộ y tế khi tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19 nhằm phòng chống lây nhiễm.

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm là trường duy nhất ở Quảng Ngãi đào tạo lĩnh vực Y khoa. Do đó, khi có sự huy động của tỉnh thì 53 sinh viên năm cuối của trường sẽ được tăng cường vào đội ngũ tham gia phòng chống dịch ở các khu cách ly tập trung.

"Những sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng phục vụ các khu cách ly trong trường hợp dịch bệnh bùng phát. Điều này thể hiện quyết tâm góp sức đẩy lùi đại dịch Covid-19 của sinh viên ngành Y", bác sĩ Tô Kỳ Nam nói thêm.

 Quốc Triều/ Dân trí

.