Banner

Cần nhanh chóng sửa chữa tình trạng hằn lún vệt bánh xe tại đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua TP Thanh Hóa

Chủ Nhật, 16/02/2020, 08:50 [GMT+7]

(TTV) - Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua TP Thanh Hóa hiện đang xảy ra tình trạng hằn lún vệt bánh xe gây mất ATGT. Thế nhưng tình trạng này đã kéo dài cả năm nhưng không được các cơ quan chức năng sửa chữa, cải tạo.

 

 Tại nhiều vị trí trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1A đoạn TP Thanh Hóa, mặt nhựa trồi lên, hằn lún vệt bánh xe ở làn ô tô hiện rõ rệt, có đoạn lún sâu xuống 4-5cm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các phương tiện hai bánh như mô tô, xe máy, xe đạp.

Đường tránh Quốc lộ 1A đoạn TP Thanh Hóa được đưa vào sử dụng từ năm 2009 với chiều dài hơn 10km, tổng số vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, được đầu tư theo hình thức BOT do Công ty CP đường tránh TP Thanh Hóa vận hành và khai thác đến năm 2017. Kể từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng, tuyến đường này đã nhiều lần xuất hiện hằn lún vệt bánh xe, mặt đường bong tróc và đã được sửa chữa.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm sau năm 2017, khi công ty CP đường tránh TP Thanh Hóa hết hạn khai thác và thu phí, tình trạng hư hỏng, hằn lún vệt bánh xe tiếp tục xuất hiện nhưng không được đơn vị nào sửa chữa khiến nhiều vị trí trên tuyến đường này tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.