Banner

Tăng cường xử lý xe quá tải tại đường nối quốc lộ 47 với đường Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 22/02/2020, 08:32 [GMT+7]

(TTV) - Tuyến đường nối quốc lộ 47 từ ngã ba xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân đến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân có chiều dài gần 6 km thường xuyên có tình trạng xe chở đất, đá vi phạm các quy định về tải trọng cũng như làm rơi vãi đất, đá xuống đường gây mất an toàn giao thông. Mặc dù lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên tuyến, thế nhưng công tác xử lý vi phạm tại đây còn nhiều khó khăn.  

 

Trên tuyến đường nối quốc lộ 47 với đường Hồ Chí Minh có một số mỏ khai thác vật liệu xây dựng được UBND tỉnh cấp phép khai thác, do đó lượng xe tải chở đất, đá qua lại rất đông. Nhằm kiểm soát tải trọng trên tuyến đường nối Quốc lộ 47 đi đường Hồ Chí Minh, Đội CSGT số 2 thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng thường xuyên tổ chức các tổ xử lý kết hợp tuần tra lưu động để phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm các xe chở quá tải lưu thông qua.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm soát tải trọng trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập khiến việc xử lý phương tiện vi phạm chưa được triệt để như: khi thấy lực lượng chức năng xử lý lái xe đã quay đầu xe đi vào các đường nhánh, đường làng để bỏ trốn, lợi dụng khoảng thời gian nghỉ không có lực lượng chức năng để vi phạm.

Để kiểm soát nghiêm tải trọng trên đường, thời gian tới, phòng CSGT cần có các giải pháp tăng cường lực lượng, xử lý nghiêm các trường hợp xe tải vi phạm cố tình đối phó với lực lượng chức năng.

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.