ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hệ thống giao thông

Hội nghị  Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

19:46 , 14/05/2024

Ngày 14/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cho ý kiến vào Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Cuộc vận động hiến đất để cải tạo, nâng cấp kết cấu hạ tầng, trọng tâm là làm đường giao thông ở khu vực nông thôn, đô thị trên địa bàn tỉnh; Báo cáo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 tỉnh Thanh Hóa; Báo cáo Đề án nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa và một số nội dung quan trọng khác.

Phát triển hệ thống giao thông đối ngoại, tạo động lực để huyện Thường Xuân thoát nghèo

Phát triển hệ thống giao thông đối ngoại, tạo động lực để huyện Thường Xuân thoát nghèo

21:29 , 26/03/2024

Là huyện có diện tích rộng nhất tỉnh, với nhiều tiềm năng, lợi thế nhưng thời gian qua việc phát triển kinh tế xã hội của Thường Xuân vẫn gặp nhiều khó khăn. Đến nay, Thường Xuân vẫn là 1 trong 72 huyện nghèo nhất cả nước và là 1 trong 6 huyện nghèo của tỉnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có nguyên nhân do khó khăn, hạn chế về hạ tầng giao thông, nhất là việc thiếu các tuyến giao thông đối ngoại. Vì vậy, khi được tỉnh quan tâm đầu tư tuyến đường nối từ Quốc lộ 47 đi cầu Tổ Rồng, Thường Xuân đã coi đây là cơ hội để phá vỡ thế độc đạo, mở ra không gian phát triển mới, tạo động lực để thoát nghèo. Từ nhận thức đó, huyện đã và đang phối hợp chặt chẽ với huyện Thọ Xuân và các chủ thể liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, trước hết là làm tốt công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công.

Xã Thành Công tích cực xây dựng nông thôn mới

Xã Thành Công tích cực xây dựng nông thôn mới

16:37 , 14/03/2024

Xã Thành Công (huyện Thạch Thành) là xã vừa mới thoát khỏi diện nghèo vùng 135. Qua rà soát, năm 2023, xã mới đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó có những tiêu chí khó thực hiện và cần nhiều nguồn lực như hệ thống giao thông, thiết chế nhà văn hóa.

Huyện Bá Thước, gần 40% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây ra

Huyện Bá Thước, gần 40% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây ra

08:44 , 26/01/2024

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Bá Thước có nhiều tuyến đường hẹp, đèo dốc, cua gấp khúc. Trong khi đó ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông của một bộ phận người dân chưa cao. Đây là nguyên nhân khiến nhiều năm qua và năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bá Thước vẫn ở mức cao. Nhiều vụ tai nạn giao thông do chính người điều khiển phương tiện tự gây ra cho bản thân

Kết nối giao thông, mở rộng không gian phát triển

Kết nối giao thông, mở rộng không gian phát triển

19:47 , 30/08/2023

Ngày 2/9, 3 dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông gồm: 10km cuối cùng của đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, tuyến Quốc lộ 45 – Nghi Sơn và Nghi Sơn – Diễn Châu sẽ chính thức thông xe, khơi thông thêm một huyết mạch giao thông quan trọng xuyên suốt địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo trục Bắc - Nam. Để khai thác, phát huy tốt nhất hiệu quả của tuyến đường, tỉnh Thanh Hóa đã chủ động đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối từ cao tốc Bắc – Nam đến các tuyến giao thông quan trọng và các khu vực trên địa bàn tỉnh, từ đó mở rộng không gian phát triển kinh tế - xã hội, chủ động đón bắt những cơ hội hợp tác liên vùng, liên tỉnh và liên khu vực.

Nhân dân huyện Hà Trung tích cực hiến đất xây dựng đường giao thông

Nhân dân huyện Hà Trung tích cực hiến đất xây dựng đường giao thông

12:00 , 13/06/2023

Huyện Hà Trung nằm ở phía Bắc tỉnh Thanh Hóa, có hệ thống giao thông khá phát triển với hơn 20km đường cao tốc Bắc- Nam; gần 30km đường quốc lộ, trên 70km đường tỉnh lộ. Tuy nhiên một số đoạn đường, tuyến đường có chiều rộng mặt đường chưa đạt chuẩn hoặc xuống cấp, ảnh hưởng tới việc đi lại, giao thương của người dân cũng như quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện. Trước tình hình đó, tháng 2/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Hà Trung đã ban hành Nghị quyết số 13 về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với việc vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông. Nghị quyết xác định: "Vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là định hướng quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm, tạo tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng huyện Hà Trung trở thành đô thị trong tương lai".

Xã Yên Ninh huy động sức dân để xây dựng giao thông nông thôn

Xã Yên Ninh huy động sức dân để xây dựng giao thông nông thôn

20:10 , 07/03/2023

Là một xã thuần nông của huyện Yên Định, xã Yên Ninh còn gặp nhiều rất nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội. Song với những giải pháp chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy chính quyền địa phương, sự đồng lòng của người dân, xã đã rất nỗ lực thực hiện thành công nhiều chỉ tiêu của xã nông thôn mới nâng cao.

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao khảo sát, làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao khảo sát, làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn

19:37 , 21/02/2023

Sáng ngày 21/2, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực địa và làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá. Tham dự đoàn công tác có 15 Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại các nước và cán bộ tại các vụ, cục trực thuộc Bộ Ngoại giao. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh có liên quan; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh.

Tận dụng ưu thế hệ thống giao thông đồng bộ để phát triển du lịch

Tận dụng ưu thế hệ thống giao thông đồng bộ để phát triển du lịch

18:19 , 20/02/2023

Năm 2023 được nhận định sẽ là một năm “bùng nổ” của du lịch, Thanh Hoá không nằm ngoài xu thế này. Để đạt mục tiêu đón 12 triệu lượt khách và phục hồi mạnh mẽ toàn ngành du lịch, Thanh Hoá sẽ chú trọng liên kết, hợp tác vùng, dựa trên ưu thế về hệ thống giao thông đồng bộ.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông  đường thủy

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

08:33 , 12/02/2023

Với 102 km bờ biển và 30 tuyến sông, Thanh Hóa là tỉnh có hệ thống giao thông đường thủy hết sức phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Ban An toàn giao thông tỉnh, Đội Cảnh sát Đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thanh Hóa đã bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến sông Mã, sông Chu, nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Niềm vui ở những ngôi trường mới vùng cao

Niềm vui ở những ngôi trường mới vùng cao

10:11 , 26/12/2022

Có trường học khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ là mong muốn của các thầy cô giáo, học sinh vùng núi cao tỉnh Thanh Hoá nhiều năm qua. Mong muốn ấy đã được đáp ứng cơ bản, bởi đến năm 2022, tỷ lệ phòng học kiên cố, cao tầng của toàn tỉnh đã đạt khoảng 90%. Hàng trăm phòng học tranh tre, vách nứa ở những điểm trường xa xôi đã được kiên cố hóa. Tất cả là nhờ vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nguồn hỗ trợ xã hội hoá rất lớn của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới

22:28 , 20/12/2022

Xác định chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là bước đệm quan trọng để phát triển kinh tế xã hội tổng thể, toàn diện và lâu dài, nên ngoài sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền thì sự ủng hộ của Nhân dân vẫn được xem là yếu tố then chốt. Những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết huy động sức dân và được Nhân dân đồng thuận. Từ đó phát huy được nội lực để xây dựng thành công nhiều xã và huyện nông thôn mới.