ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Bá Thước, gần 40% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây ra

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Bá Thước có nhiều tuyến đường hẹp, đèo dốc, cua gấp khúc. Trong khi đó ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng tham gia giao thông của một bộ phận người dân chưa cao. Đây là nguyên nhân khiến nhiều năm qua và năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bá Thước vẫn ở mức cao. Nhiều vụ tai nạn giao thông do chính người điều khiển phương tiện tự gây ra cho bản thân

Khánh Huyền – Lê Quang

26/01/2024 08:44

Thống kê của Công an huyện Bá Thước, trong số 19 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện năm 2023, có tới 7 vụ là do người điều khiển phương tiện tự gây tai nạn cho mình, làm chết 9 người. Trong số 7 vụ tai nạn tự gây có 1 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người tử vong.

Huyện Bá Thước, gần 40% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây ra- Ảnh 1.

Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn tự gây chủ yếu do người điều khiển phương tiện chưa tuân thủ quy định của Luật Giao thông, vi phạm tốc độ, sử dụng rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện, thiếu các kỹ năng di chuyển trên đường cong cua, gấp khúc, đi lấn phần đường dẫn đến gây tai nạn.

Huyện Bá Thước, gần 40% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây ra- Ảnh 2.

Trên cơ sở xác định nguyên nhân, để ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông ngay từ những ngày đầu năm 2024, Công an huyện Bá Thước đã tham mưu cho Ban An toàn giao thông huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến đông đảo người tham gia giao thông, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và chính quyền cơ sở trong đảm bảo an toàn giao thông… tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự giao thông tại các tuyến đường đèo dốc. Công an huyện Bá Thước cũng đã tiến hành rà soát các vị trí đường đèo dốc, các điểm đen và điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn để đề xuất đơn vị quản lý đường bộ phối hợp và sớm có giải pháp xử lý cải tạo.

Huyện Bá Thước, gần 40% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây ra- Ảnh 3.

Thiếu tá Nguyễn Văn Triều, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa

Thiếu tá Nguyễn Văn Triều, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên các quốc lộ, tập trung vào các lỗi vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, phần đường".

Thượng úy Lâm Ngọc Đức, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Đội giao thông đã lập hồ sơ điểm đen, kiến nghị đầu mỗi khúc cua cắm biển cảnh báo nguy hiểm và kẻ vẽ vạch kẻ đường liền để người tham gia giao thông chấp hành, ngăn ngừa tai nạn".

Năm 2024, huyện Bá Thước phấn đấu giảm 5% số vụ, 10% số người chết và 15% số người bị thương do tai nạn giao thông. 

Huyện Bá Thước, gần 40% số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây ra- Ảnh 4.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự giao thông, "đã uống rượu bia không lái xe", Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi không đội mũ bảo hiểm, lai đèo nhiều người, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, qua đó phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện tự gây.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 26/1

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

Thông tin phạt nguội được tự động gửi đến chủ xe đặt lịch đăng kiểm

08:50 , 27/02/2024

Ứng dụng Trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam (app TTDK) vừa bổ sung tính năng tự kiểm tra và gửi thông báo đến chủ xe nếu xe có cảnh báo đang bị lỗi phạt nguội giao thông.