Banner

Tượng Nhân sư Giza có thể chỉ đường đến kho báu bí ẩn của Ai Cập cổ đại

Thứ Ba, 20/08/2019, 16:21 [GMT+7]

Hiện chưa rõ các đường hầm ngầm bên dưới tượng Nhân sư cuối cùng có thể dẫn đến đâu nhưng các nhà nghiên cứu hy vọng rằng nó sẽ chỉ cho họ con đường đến kho báu chưa từng được khám phá của người Ai Cập cổ đại.

Trong khi các nhà khảo cổ trước đó vẫn đang suy ngẫm về những điều bí ẩn có thể được che giấu bên dưới tượng đài Ai Cập cổ đại nổi tiếng được gọi là tượng Nhân sư Giza, một lý thuyết mới cho thấy dường như có một khoang ngầm nằm dưới cột mốc có thể dẫn đường đến kho báu của một pharaoh huyền thoại.

 

Tượng Nhân sư Giza có thể chỉ đường đến kho báu bí ẩn của Ai Cập cổ đại - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tượng Nhân sư vĩ đại của Ai Cập tiếp tục gây chú ý trước khám phá mới.

Nhà sử học Bettany Hughes suy đoán rằng, hai căn phòng được tìm thấy bên dưới tượng Nhân sư có thể được liên kết với những bí mật của Khufu, pharaoh triều đại thứ tư.

"Các thế hệ người Ai Cập cổ đại đã tôn trọng và sợ sinh vật ở thế giới khác, thực sự tin rằng nó có sức mạnh siêu nhiên. Và niềm đam mê với Nhân sư cho thấy không có dấu hiệu buông xuôi. Các nhà khảo cổ đang điều tra dưới bức tượng bởi vì có những manh mối gợi ý rằng tượng Nhân sư ngồi ngay trên một mạng lưới các phòng và đường hầm", nhà sử học Bettany Hughes cho biết.

Chỉ vào sự hiện diện của một lỗ sâu gần đuôi của Nhân sư, được cho là có liên kết với một buồng lớn bên kia, cũng như sự tồn tại của một căn phòng nhỏ hơn nằm dưới móng chân của Nhân sư, Hughes thừa nhận rằng nó là manh mối quan trọng để biết những đường hầm này cuối cùng dẫn đến đâu.

"Sự thật là, chúng tôi hoàn toàn không biết những thứ này được sử dụng để làm gì, nhưng đó là một bí ẩn mà các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng giải quyết. Và một số người hy vọng rằng những đường hầm ẩn này có thể đưa chúng ta đến những kho báu mới, chưa được khám phá”, Bettany Hughes tiết lộ.

Trước đó, vào hồi đầu năm nay, nhà sử học Matt Sibson cũng đã lập luận rằng có một tấm bia cổ trước đây nằm ở phía trước tượng Nhân sư nhưng đã bị xóa khỏi đó vào thế kỷ 19, có thể nắm giữ chìa khóa để khám phá điều kỳ diệu mà di tích này ẩn giấu bên dưới khối lượng lớn của nó.

Minh Long/Dân Trí

Theo Sputnik

.