ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Quy hoạch tỉnh Thanh Hoá - Phát huy tính tự lực, tự cường để phát triển

Tỉnh Thanh Hoá luôn xác định, công tác quy hoạch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tạo hành lang cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Một quy hoạch có chất lượng tốt sẽ giúp khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương và giúp cho tỉnh có được đường đi nhanh nhất, hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu đề ra. Vì vậy Quy hoạch tỉnh Thanh Hoá thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được xây dựng trên tinh thần phát huy tối đa tinh thần tự lực, tự cường, có tính khả thi cao để có cơ sở vững chắc cho sự phát triển.

Minh Tuyết – Xuân Trường - Hồng Thư

06/03/2023 20:55

Để quy hoạch vừa sát với yêu cầu thực tế lại vừa có tầm nhìn xa, trong quá trình lập quy hoạch, tỉnh Thanh Hoá đã huy động sự tham gia của cả  hệ thống chính trị, đồng thời tranh thủ ý kiến của các chuyên gia và các bên liên quan, đảm bảo quy hoạch hoàn thiện có tính chất liên ngành, liên vùng, bảo đảm tính kết nối, đồng bộ, hiệu quả và khả thi của quy hoạch.

Quy hoạch tỉnh Thanh Hoá – Phát huy tính tự lực, tự cường để phát triển - Ảnh 2.

Phó Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi Đại biểu Quốc hội khoá XV – Chuyên gia phản biện quy hoạch tỉnh

Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi, Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chuyên gia phản biện quy hoạch tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thanh Hóa rất mạnh dạn sử dụng nhân lực của địa phương nên  các thông tin được cập nhật rất kịp thời. Người của mìnhkho dữ liệu của mình nên không có vướng mắc gì cả. Điểm thứ hai là quy hoạch rất chi tiết và cụ thể, thể hiện quá trình làm việc nghiêm túc, cập nhật sát với tình hình chung trong phân tích bối cảnh, đảm bảo là làm sao mục tiêu cuối có được chất lượng tốt nhất".

Các nội dung quy hoạch đều được cụ thể hoá từ  Nghị Quyết 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các mục tiêu mà nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đã xác định. Điều đó thể hiện rõ trong từng  quan điểm, mục tiêu, định hướng phát triển các ngành kinh tế quan trọng; định hướng phát triển không gian lãnh thổ, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đến định hướng sử dụng đất, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Quy hoạch tỉnh Thanh Hoá – Phát huy tính tự lực, tự cường để phát triển - Ảnh 3.

Ông Đỗ Đình Hiệu, Giám đốc VCCI Chi nhánh Thanh Hoá

Ông Đỗ Đình Hiệu, Giám đốc VCCI Chi nhánh Thanh Hoá: "Chúng tôi rất phấn khởi khi quy hoạch của tỉnh đã phê duyệt. Nó như là một chiếc chìa khóa mở toang cơ hội cho Thanh Hoá có thể có được một cái khung pháp lý tập đầy đủ để tạo điều kiện cho thu hút đầu tư cũng như phát triển kinh tế - xã hội. Qua nghiên cứu tôi cũng thấy hầu hết các nội dung trong  nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 19 và tất cả các mục tiêu phấn đấu đều đã được tích hợp vào trong nội dung của kế hoạch, thì đây sẽ là khung pháp lý chắc chắn để Thanh Hoá định hình một đường đi đúng với định hướng của mình".

Do có tính đột phá và tầm nhìn chiến lược, Quy hoạch tỉnh Thanh Hoá thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 không chỉ mạnh dạn xác định các quan điểm, mục tiêu phát triển có tính phấn đấu rất cao, đòi hỏi sự đoàn kết, ý chí khát vọng vươn lên của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân mà còn khắc phục được cơ bản những bất cập mà các quy hoạch trước đó đang gặp phải.

Quy hoạch tỉnh Thanh Hoá – Phát huy tính tự lực, tự cường để phát triển - Ảnh 4.

Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa được xây dựng sát, đúng, phù hợp với điều kiện cụ thể, tiềm năng lợi thế của địa phương sẽ phát huy được tối đa tinh thần tự lực tự cường của các cấp uỷ đảng, chính quyền, toàn thể Nhân dân, từ đó từng bước hiện thực hoá các nội dung theo lộ trình, đảm bảo sự thống nhất, khoa học và bền vững.

Quy hoạch tỉnh Thanh Hoá – Phát huy tính tự lực, tự cường để phát triển - Ảnh 5.

Nguồn: Thời sự tối 06/03/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chúc mừng Tỉnh đoàn Thanh Hoá nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chúc mừng Tỉnh đoàn Thanh Hoá nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

20:00 , 25/03/2023

Sáng 25/3, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Tỉnh đoàn Thanh Hoá nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

Chuẩn bị chu đáo phương án lễ tân - hậu cần phục vụ Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023

Chuẩn bị chu đáo phương án lễ tân - hậu cần phục vụ Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023

20:34 , 24/03/2023

Sáng 24/3, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và Khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 chủ trì Hội nghị nghe báo cáo Dự thảo Phương án Lễ tân, hậu cần phục vụ Chương trình kỷ niệm.

Đại Hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại Hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028

20:20 , 24/03/2023

Sáng 24/3, Hội Nông dân thành phố Sầm Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh chọn làm đại hội điểm cấp huyện.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá

20:09 , 24/03/2023

Sáng 24/3, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã đối thoại với thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 587 điểm cầu trên địa bàn tỉnh với 2000 đại biểu đại diện cho hơn 1 triệu thanh niên tỉnh Thanh Hoá. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các ban, sở, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các địa phương.

Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII

20:02 , 24/03/2023

Chiều 24/3, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã chủ tọa kỳ họp thứ 12, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Khánh thành, bàn giao 4 cầu tình nguyện tại hai huyện Cẩm Thuỷ, Nông Cống

Khánh thành, bàn giao 4 cầu tình nguyện tại hai huyện Cẩm Thuỷ, Nông Cống

22:18 , 23/03/2023

Ngày 23/3, UBND các huyện Cẩm Thuỷ và Nông Cống đã tổ chức khánh thành và nhận bàn giao 4 cây cầu tình nguyện do các doanh nhân thuộc Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam tài trợ. Dự lễ khánh thành có đồng chí Trương Hoà Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu

21:25 , 23/03/2023

Sáng ngày 23/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục Xuất bản, In và phát hành Bộ Thông tin truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu năm 2023.

Tập huấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

21:12 , 23/03/2023

Sáng ngày 23/3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực xây dựng ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp năm 2023 cho hội viên, phụ nữ.

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

20:58 , 23/03/2023

Chiều ngày 23/3, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu.

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23 -NQ/TW về văn học, nghệ thuật

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23 -NQ/TW về văn học, nghệ thuật

20:13 , 23/03/2023

Chiều ngày 23/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục xây dựng, phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới.