Longform
img


Từng là thủ phủ du lịch của miền Bắc được người Pháp yêu thích chọn là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, đô thị Sầm Sơn đã trải qua 60 năm hình thành và phát triển với nhiều bước tiến lớn về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, sự phát triển này vẫn còn chưa tương xứng với tiềm năng. Với tâm huyết Nâng tầm du lịch Sầm Sơn và đóng góp cho quê hương Thanh Hóa, Sun Group đã và đang kiến tạo tại đây một hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp với những công trình đẳng cấp.

Nằm tại vị trí trung tâm là Quảng trường biển do Tập đoàn Sun Group xây dựng với sức chứa lên đến hơn 10.000 người, cùng các công trình kiến trúc cảnh quan và tiện ích đồng bộ, kết nối với trục đại lộ lớn nhất Việt Nam rộng 120m, dài tới 2,6 km.

Sự kết hợp của bộ đôi công trình này hứa hẹn sẽ trở thành không gian sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật, không gian công cộng quy mô nhất của Sầm Sơn - điểm dừng chân yêu thích của du khách.

Ngoài ra, Sun Group còn triển khai hàng loạt dự án thương mại nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD nhằm định vị Sầm Sơn là điểm đến du lịch cao cấp, thu hút khách nội địa hạng sang và khách quốc tế suốt bốn mùa. Theo đó, Tập đoàn đang triển khai dự án khu đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard, khu đô thị nghỉ dưỡng ven sông Đơ Sunriverside Village để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, mua sắm, trải nghiệm của du khách.

Cùng với đó, tổ hợp công viên vui chơi giải trí quy mô lớn, mang dấu ấn Văn hóa bản địa xứ Thanh sẽ được Sun Group phát triển theo mô hình công viên chủ đề Sun World, hứa hẹn trở thành tâm điểm giải trí mới của Sầm Sơn và Thanh Hóa.

Sun Group - Dấu ấn du lịch Thanh Hóa - Ảnh 5.

Không chỉ đầu tư các công trình hạ tầng du lịch, Sun Group còn đồng hành với địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật quy mô lớn, như: lễ hội đường phố, lễ hội trình diễn mô tô, lễ hội Sunfest. Việc bổ sung nhiều trải nghiệm sẽ giúp thu hút khách du lịch đến Sầm Sơn ngày càng nhiều hơn.

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, du lịch xứ Thanh đã phục hồi mạnh mẽ. Năm 2022, Thanh Hóa đón hơn 11 triệu lượt khách, tăng gấp 3,2 lần so với năm 2021. Đây là cơ sở để Thanh Hóa hướng đến mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đón 16 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 850.000 lượt vào năm 2025 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đã đề ra.

Để làm được điều này, Thanh Hóa cần thu hút những doanh nghiệp lớn. Với kinh nghiệm hơn 16 năm đầu tư, Sun Group sẽ xây dựng tại Thanh Hóa một hệ sinh thái du lịch bài bản, dựa trên các thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên để nâng tầm du lịch xứ Thanh.

Bên cạnh những công trình đã và đang được triển khai tại Sầm Sơn, Sun Group tiếp tục cùng địa phương nghiên cứu và phát triển thêm các loại hình du lịch như du lịch núi rừng, du lịch khoáng nóng, du lịch tâm linh… góp phần thu hút, gia tăng trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn cho du khách suốt bốn mùa trong năm.

Tin tưởng rằng với sự chung sức của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là tập đoàn Sun Group, Thanh Hóa sẽ vươn lên mạnh mẽ trên bản đồ du lịch Việt Nam, trở thành điểm đến được yêu thích hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế.

Sun Group - Dấu ấn du lịch Thanh Hóa - Ảnh 11.

 


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận