ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tác phẩm nghệ thuật

Sắc màu Pù Luông

Sắc màu Pù Luông

17:35 , 08/06/2024

Pù Luông là một dãy núi trải dài qua hai huyện Bá Thước và Quan Hóa. Pù Luông cũng là tên gọi của Khu bảo tồn thiên nhiên với diện tích hơn 17.600 ha. “Thiên đường giữa đại ngàn” là danh xưng mà nhiều du khách dành tặng cho vùng đất này sau khi được trải nghiệm, khám phá. Sức hút của Pù Luông đến từ khung cảnh núi non, suối thác kỳ vĩ, thơ mộng mà “mẹ thiên nhiên” ban tặng, những thung lũng trải dài với ruộng bậc thang lúa chín vàng, những ngôi nhà sàn ẩn hiện trong sương sớm, cuộc sống bình yên, hạnh phúc của cư dân bản địa với sắc màu văn hóa độc đáo… Vẻ đẹp chất phác của con người và phong cảnh non nước Pù Luông hòa quyện, tạo nên một bức tranh đẹp mê hồn. Nhiều văn nghệ sĩ đã đến đây để tìm nguồn cảm xúc và chất liệu sáng tác.

Biến phế liệu thành những tác phẩm nghệ thuật

Biến phế liệu thành những tác phẩm nghệ thuật

10:34 , 06/06/2024

Từ nguyên liệu chính là phế liệu vải vụn trong các xưởng may, những công nhân của công ty TNHH Soto ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, hữu dụng, vừa làm đẹp khu vực nơi mình làm việc và sinh sống, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Tổng kết thi hành Nghị định số 21 của Chính phủ về nhuận bút, thù lao đối với các tác phẩm nghệ thuật

Tổng kết thi hành Nghị định số 21 của Chính phủ về nhuận bút, thù lao đối với các tác phẩm nghệ thuật

20:38 , 24/10/2023

Sáng 24/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Nghị định số 21 ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về nhuận bút, thù lao, đối với các tác phẩm điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu và các loại hình nghệ thuật biểu diễn khác.

Video: Người họa sĩ "thổi hồn" vào mâm gỗ

Video: Người họa sĩ "thổi hồn" vào mâm gỗ

08:22 , 15/08/2023

Tốt nghiệp ngành sơn mài truyền thống của Đại học Mỹ thuật Huế, họa sỹ Hoàng Trọng Tuyển còn có đam mê với nghệ thuật thư pháp. Nhiều năm qua, hình ảnh "ông đồ" Tuyển đã rất quen thuộc với người dân xứ Thanh. Thời gian gần đây, anh còn được biết đến với những bức tranh vẽ trên mâm gỗ xưa rất độc đáo. Những chiếc mâm gỗ bị phai cũ theo thời gian qua bàn tay tài hoa của anh đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, được nhiều người yêu thích.

Thú chơi cổ ngoạn

Thú chơi cổ ngoạn

16:50 , 22/02/2023

Sưu tầm, tìm lại giá trị của những món đồ xưa cũ từ lâu đã được những người đam mê xem đó là một thú chơi tao nhã. Người chơi có những giây phút lắng lòng khi được nâng niu, ngắm nhìn những món đồ tồn tại qua nhiều thế kỷ. Mỗi người tìm đến thú chơi này vì nhiều lý do khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là nâng tầm giá trị hiện vật, phủi lớp bụi thời gian trên từng hiện vật để tìm về lịch sử.