ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh; lực lương chức năng, các địa phương, các tổ chức, đoàn thể đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ. Mục tiêu là không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của Nhân dân.

Lê Nụ - Văn Tráng

18/01/2024 21:30

Ngày 16/1, UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và các phường, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội và đời sống của Nhân dân; không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép trên địa bàn thành phố. 

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 1.

Chủ động phát hiện, đấu tranh với hành vi sản xuất, vận chuyển, mua bán và đốt pháo trái phép trong dịp Tết; không để người dân sử dụng pháo trái phép và nổ pháo trái phép trong đêm giao thừa. Hiện, các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện ký cam kết đối với các hộ kinh doanh và từng hộ gia đình về việc đảm bảo an ninh trật tự, không buôn bán, sử dụng hàng cấm, vũ khí và pháo trái phép.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Sinh, Phó Chủ tịch UBND Phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa

Ông Nguyễn Xuân Sinh, Phó Chủ tịch UBND Phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng của công an, ban bảo vệ dân phố, các tổ an ninh xã hội. Đồng thời, thường xuyên tuần tra, tuyên truyền đến các nơi công cộng, các nơi tập trung đông người để làm sao tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt việc phòng chống trộm cắp xảy ra cũng như hạn chế được những các cái thiệt hại do pháo nổ gây ra".

Trước đó, tháng 12/2023, cùng với cả nước, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 3.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15/12/2023 đến 29/2/2024. Các đơn vị Công an trong tỉnh đang tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, tham mưu, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp nổi cộm, các điểm đang có tranh chấp, khiếu kiện... 

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 4.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để Nhân dân biết, cảnh giác và chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 5.

Thiếu tá Hà Quang Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Thiếu tá Hà Quang Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết:Lực lượng Công an sẽ tập trung tuyên truyền, nhất là về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, chỉ đạo lực lượng Công an xã làm tốt đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng. Việc đấu tranh với các loại tội phạm phải làm có trọng tâm, trọng điểm".

Bên cạnh đó, lực lượng Công an trong tỉnh đang tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; hoạt động tín dụng đen; các sới bạc chuyên nghiệp, cá độ thể thao qua mạng Internet; các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, các điểm, tụ điểm ma túy phức tạp; các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo nổ… không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm. 

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 6.

Tăng cường công tác quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ; kiềm chế, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông thảm khốc và đua xe trái phép.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 7.

Đại úy Vũ Thanh Tuấn, Công an xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngoài việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, chúng tôi còn tham gia hỗ trợ tổ công tác để dừng các phương tiện, hướng dẫn phương tiện đi đúng vị trí, đậu đỗ đúng nơi quy định, tránh tình trạng ùn tắc, tai nạn xảy ra".

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị theo phương châm: Lấy chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính, lấy cơ sở là địa bàn trọng tâm, tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm và mỗi địa bàn phường, xã là pháo đài phòng, chống tội phạm, mong rằng, người dân sẽ đón chào năm mới Giáp Thìn trong niềm vui trọn vẹn và đảm bảo an toàn.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn- Ảnh 8.

Nguồn: Nhà nước và pháp luật 18/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa dự lễ giao nhận quân tại huyện Vĩnh Lộc

Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa dự lễ giao nhận quân tại huyện Vĩnh Lộc

19:57 , 26/02/2024

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã dự lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Vĩnh Lộc.

Huyện Như Thanh tổ chức lễ giao nhận quân

Huyện Như Thanh tổ chức lễ giao nhận quân

19:56 , 26/02/2024

Năm 2024, huyện Như Thanh có 94 công dân lên đường nhập ngũ.

Huyện Lang Chánh tổ chức lễ giao nhận quân

Huyện Lang Chánh tổ chức lễ giao nhận quân

19:56 , 26/02/2024

Hòa chung không khí náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng nay, 95 thanh niên ưu tú của huyện Lang Chánh đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang dự Lễ giao nhận quân tại huyện Đông Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang dự Lễ giao nhận quân tại huyện Đông Sơn

19:56 , 26/02/2024

Đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ giao nhận quân tại huyện Đông Sơn.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Thường Xuân

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Thường Xuân

19:55 , 26/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, đồng chí Mai Xuân Bình, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự lễ giao nhận quân năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng dự lễ giao nhận quân tại huyện Thọ Xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng dự lễ giao nhận quân tại huyện Thọ Xuân

19:52 , 26/02/2024

Tại huyện Thọ Xuân, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ giao nhận quân năm 2024.

Giám đốc Công an tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Hậu Lộc

Giám đốc Công an tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Hậu Lộc

19:52 , 26/02/2024

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã dự lễ giao nhận quân tại huyện Hậu Lộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm dự Lễ giao nhận quân tại huyện Triệu Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm dự Lễ giao nhận quân tại huyện Triệu Sơn

19:51 , 26/02/2024

Tại huyện Triệu Sơn, đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ giao nhận quân, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Nguyễn Ngọc Tiến dự lễ giao nhận quân tại huyện Hà Trung

Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Nguyễn Ngọc Tiến dự lễ giao nhận quân tại huyện Hà Trung

19:51 , 26/02/2024

Tại huyện Hà Trung, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ và lãnh đạo huyện đã đến dự lễ giao nhận quân năm 2024, tặng hoa, tặng quà động viên 142 thanh niên lên đường nhập ngũ, gồm 125 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024

Rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2024

19:51 , 26/02/2024

Sáng 26/2, các địa phương trên tỉnh cũng đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Năm nay, tỉnh Thanh Hóa có 3.655 thanh niên lên đường nhập ngũ. Sau đây là không khí ngày hội tòng quân tại các địa phương trong tỉnh.