ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đặt mục tiêu thành lập mới từ 3000 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đi vào hiệu quả. Bám sát mục tiêu này, ngay từ những tháng đầu năm, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã đề ra.

Thanh Thảo - Xuân Tuấn

28/02/2024 09:00

Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu thành lập mới từ 85 doanh nghiệp trở lên, ngay từ đầu năm 2024, huyện Thiệu Hóa đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể đến từng xã, thị trấn. Đồng thời, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động của các đơn vị sản xuất kinh doanh, để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Tuyên truyền, hỗ trợ thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp mới.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024- Ảnh 1.

Huyện cũng tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng cụm công nghiệp, tạo thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp. Nhờ vậy, 2 tháng đầu năm, toàn huyện đã có 10 doanh nghiệp thành lập mới.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024- Ảnh 2.

Ông Trịnh Đình Tùng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá

Ông Trịnh Đình Tùng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết, huyện đã tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, quan tâm, động viên, khuyến khích các hộ cá thể chuyển đổi hoạt động theo hình thức doanh nghiệp. Trong năm 2024, huyện cũng sẽ phối hợp với các Sở ban ngành để mở các lớp tập huấn cho doanh nghiệp, doanh nhân.

Bước sang năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có dấu hiệu phục hồi tích cực. Tuy nhiên, công tác phát triển doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức khi đa số doanh nghiệp trên địa bàn có quy mô nhỏ và siêu nhỏ, hiệu quả hoạt động chưa cao. Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xung đột chính trị, lạm phát kinh tế trên thế giới đã và đang tác động tiêu cực đến khu vực sản xuất kinh doanh.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024- Ảnh 3.

Trước thực tế đó, ngay từ đầu năm, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại địa phương.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đức Đồng, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Đức Đồng, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết, huyện Như Xuân đã làm tốt công tác tuyên truyền từ cấp uỷ chính quyền đến Nhân dân để tạo điều kiện thành lập doanh nghiệp. Huyện cũng quan tâm đến quy hoạch, cải cách thủ tục hành chính, làm sao đơn giản hoá thủ tục nhanh nhất, gọn nhất để doanh nghiệp đến đầu tư.

Ông Lê Huy Kỳ, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá cho biết, huyện Quảng Xương đã tập trung cải cách hành chính, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024- Ảnh 5.

2 tháng đầu năm 2024, tỉnh Thanh Hoá có 289 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 13,5% so với cùng kỳ. Với những tín hiệu tích cực ngay từ đầu năm, cùng các giải pháp đồng bộ được tập trung triển khai, Thanh Hoá đang quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển doanh nghiệp năm 2024. Qua đó, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh phát huy hiệu quả, góp phần vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên vùng dân tộc thiểu số

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên vùng dân tộc thiểu số

22:14 , 21/04/2024

Những năm qua, ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, phong trào phát triển sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, phong trào khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Bằng sức trẻ, ý chí nghị lực, nhiều đoàn viên, thanh niên trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thanh Hóa đã và đang lựa chọn con đường khởi nghiệp từ tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Họ dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi đam mê, vượt qua khó khăn trở ngại và hiện nay nhiều thanh niên đã bắt đầu "hái quả ngọt" trên vùng đất khó.

Tỷ lệ hải sản khai thác giám sát qua cảng cá ở Thanh Hoá đạt thấp

Tỷ lệ hải sản khai thác giám sát qua cảng cá ở Thanh Hoá đạt thấp

18:10 , 21/04/2024

Theo thống kê trung bình hàng năm, sản lượng khai thác của tỉnh Thanh Hoá đạt trên 130 nghìn tấn. Tuy nhiên, tỷ lệ hải sản giám sát qua cảng đạt rất thấp.

32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ

32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ

09:31 , 21/04/2024

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 3/2024, vẫn còn khoảng 32.000 tỷ đồng trên tổng số trên 657.000 tỷ đồng vốn kế hoạch năm 2024 vẫn chưa được phân bổ chi tiết.

Thanh Hoá tăng cường huy động vốn đầu tư phát triển

Thanh Hoá tăng cường huy động vốn đầu tư phát triển

16:15 , 20/04/2024

Nhờ không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, quý 1/2024, tỉnh Thanh Hoá tiếp tục là điểm sáng trong thu hút đầu tư với 30 dự án đầu tư trực tiếp (trong đó có 6 dự án FDI), gấp 2,14 lần so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký khoảng 3.540 tỷ đồng và 62 triệu USD.

Tập trung thi công các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2024

Tập trung thi công các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2024

08:26 , 20/04/2024

Góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, phòng chống lụt bão và đảm bảo nước tưới cho cây trồng, ngay từ đầu năm 2024, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các chủ đầu tư, các đơn vị thi công, các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành và hoàn thành trước thời hạn hợp đồng đối với các công trình xây mới, tu bổ, nâng cấp hồ đập, trạm bơm và kênh dẫn.

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Xây dựng phát triển thương hiệu, nâng tầm giá trị doanh nghiệp

08:09 , 20/04/2024

Hôm nay, ngày 20/4 là Ngày thương hiệu Việt Nam. Năm nay, Ngày thương hiệu Việt Nam được tổ chức với chủ đề "Thương hiệu Việt Nam: Nâng tầm những giá trị cốt lõi" nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc, Thái Lan tăng mạnh

Xuất khẩu rau quả sang Hàn Quốc, Thái Lan tăng mạnh

20:50 , 19/04/2024

3 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang các thị trường chính đều ghi nhận mức tăng trưởng cao. Đáng chú ý, thị trường Hàn Quốc, Thái Lan có mức tăng mạnh.

Điều chỉnh giao hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản

Điều chỉnh giao hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản

20:49 , 19/04/2024

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Bộ vừa công bố, điều chỉnh giao hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản tại vùng khơi cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2024 - 2029 với số lượng hơn 29.000 giấy phép.

Sản xuất sữa của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 35 - 40% nhu cầu trong nước

Sản xuất sữa của Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 35 - 40% nhu cầu trong nước

20:47 , 19/04/2024

Theo đánh giá của Bộ Công thương, Việt Nam chỉ mới đáp ứng 35 - 40% nhu cầu sữa trong nước, dư địa tăng trưởng thị trường sữa trong nước vẫn còn lớn.

Thiếu khoảng 500.000 nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế số, kinh tế xanh

Thiếu khoảng 500.000 nhân lực công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế số, kinh tế xanh

08:13 , 19/04/2024

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức trong quá trình phát triển kinh tế số và kinh tế xanh. Trong đó, vấn đề nguồn nhân lực công nghệ thông tin là rất cấp thiết.