ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá hút khách du lịch trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ

Trong hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, thời tiết khá thuận lợi nên hầu hết các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các khu du lịch biển đã thu hút rất đông du khách đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng.

Mai Phương - Quốc Cường - Minh Tâm

29/04/2024 16:00

Hai ngày qua, bãi biển Sầm Sơn của tỉnh Thanh Hoá luôn chật kín du khách đến tắm biển. Nghỉ lễ kết hợp với thời tiết nắng nóng là lí do khiến lượng du khách đổ về đây tăng cao.

Thanh Hoá hút khách du lịch trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ- Ảnh 1.

Bãi biển đẹp cùng với những đột phá về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ và văn hóa du lịch có nhiều đổi mới đã khiến biển Sầm Sơn "hút" khách và luôn đón lượng khách trong tốp đầu cả nước trong những năm gần đây.

Thanh Hoá hút khách du lịch trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ- Ảnh 2.

Chị Phạm Thị Phương Thảo, Du khách Hà Nội

Chị Phạm Thị Phương Thảo, Du khách Hà Nội cho biết: "Mình chọn đến Sầm Sơn vì Sầm Sơn là điểm khá phù hợp với gia đình mình trong dịp lễ này. Mình có nghe nói đến Sầm Sơn vài năm trước và năm nay khi đến đây mình thấy ở đây rất tuyệt vời".

Không chỉ Sầm Sơn, các bãi biển khác ở Thanh Hóa như Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa; Hải Hòa, bãi Đông, thị xã Nghi Sơn; Quảng Thái, Tiên Trang, huyện Quảng Xương… cũng thu hút lượng khách rất đông. Qua đó, khẳng định du lịch biển tiếp tục là loại hình du lịch mũi nhọn của Thanh Hoá.

Thanh Hoá hút khách du lịch trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ- Ảnh 3.

Cùng với du lịch biển, tại các khu, điểm du lịch khác của Thanh Hoá như: Puluong, Thành nhà Hồ, Lam Kinh hay những khu du lịch mới, có các loại hình vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cũng thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Riêng dịch vụ lưu trú đạt 100% công suất phòng.

Thanh Hoá hút khách du lịch trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ- Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Lan, Phó Giám đốc Tổ hợp nhà ở Anh Phát

Bà Nguyễn Thị Lan, Phó Giám đốc Tổ hợp nhà ở Anh Phát cho biết: "Vì xác định trước kỳ nghỉ kéo dài, nên chúng tôi đều đã có phương án chuẩn bị tốt, những ngày tiếp theo thì đội ngũ nhân sự cũng luôn được đảm bảo".

3 năm trở lại đây, vào các kỳ nghỉ lễ, Thanh Hóa luôn nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút khách du lịch. Đây là cơ sở quan trọng để các khu, điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện.

Thanh Hoá hút khách du lịch trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ- Ảnh 5.

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h ngày 29/04/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa - đổi mới để gần hơn với công chúng

20:50 , 18/05/2024

Trong những năm qua, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút đông đảo người dân đến tham quan và nghiên cứu, học tập, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn những kết quả nổi bật trong hoạt động của Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024

08:22 , 18/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp quốc gia theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thời gian dự kiến trong quý 3 năm 2024.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

18:05 , 17/05/2024

Việc làm mới các sản phẩm du lịch đã và đang là hướng đi của du lịch Thanh Hóa cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước. Với mục tiêu tận dụng lợi thế, hướng tới xây dựng “một điểm đến - đa dịch vụ”, ngành du lịch Thanh Hóa đang khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và gia tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu của khách du lịch khi đến với xứ Thanh.

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

Bảo tàng cổ vật Đông Sơn hoàn thiện bổ sung các cổ vật, phục vụ 100 năm nghiên cứu văn hóa Đông Sơn

09:05 , 17/05/2024

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bảo tàng Cổ vật Đông Sơn đã không ngừng hoàn thiện công tác trưng bày, bổ sung thêm nhiều hiện vật, cổ vật quí hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách cũng như phục vụ Kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 tổ chức giữa tháng 6

09:00 , 17/05/2024

Theo kế hoạch, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 sẽ kéo dài hơn một tháng, từ 8/6 đến 13/7. Đây cũng được xem là sự kiện tâm điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố này.

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

Tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao huyện Ngọc Lặc

23:18 , 16/05/2024

Sáng ngày 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc khai mạc lớp tập huấn về phương pháp bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Dao, huyện Ngọc Lặc phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

Đặc trưng văn hóa trang phục các dân tộc

13:20 , 16/05/2024

Trang phục không chỉ là vật dụng thiết yếu được sử dụng hàng ngày mà còn là biểu tượng văn hóa độc đáo, tạo nên bản sắc đa dạng, phong phú của các dân tộc Việt Nam. Mỗi bộ trang phục ẩn chứa tinh hoa nghệ thuật, phản ánh nét đẹp trong đời sống vật chất và tinh thần, hiện thân của lịch sử hình thành và phát triển của mỗi tộc người. Trang phục của các dân tộc đã góp phần làm nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.

Thành phố Hồ Chí Minh được yêu thích về trải nghiệm du lịch chậm

Thành phố Hồ Chí Minh được yêu thích về trải nghiệm du lịch chậm

09:11 , 15/05/2024

Trong bối cảnh “du lịch chậm” đang là một trong những xu hướng du lịch được quan tâm gần đây, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda đã hé lộ các điểm đến châu Á, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam nổi bật về loại hình du lịch mới này với những chuyến đi dài ngày và thư thả.

Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

09:51 , 14/05/2024

Tại Giải thưởng Du lịch thế giới năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng.

Tuần phim kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuần phim kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

11:19 , 13/05/2024

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2024), từ ngày 12 đến 19/5, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức tuần phim "Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh".