ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch

Việc làm mới các sản phẩm du lịch đã và đang là hướng đi của du lịch Thanh Hóa cũng như hầu hết các địa phương trong cả nước. Với mục tiêu tận dụng lợi thế, hướng tới xây dựng “một điểm đến - đa dịch vụ”, ngành du lịch Thanh Hóa đang khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh và gia tăng trải nghiệm, tăng chi tiêu của khách du lịch khi đến với xứ Thanh.

Mai Phương - Mạnh Tuấn

17/05/2024 18:05

Xuất phát từ sự thiếu hụt dịch vụ du lịch về đêm của Thanh Hoá, đầu hè 2024, Trung tâm Phát triển du lịch Sông Mã đã ra mắt chương trình du lịch đường sông mới – "Du dương nghe hò Sông Mã". Với sản phẩm mới này, du khách sẽ có thêm lựa chọn thưởng thức văn hoá về đêm khi đến với xứ Thanh.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch- Ảnh 1.

Hay như Team building dù đã rộ lên từ vài năm trở lại đây, Thanh Hoá cũng là một địa điểm ưu tiên lựa chọn để tổ chức du lịch Team Building của nhiều đoàn khách lớn. Để làm mới, năm nay cách thức tổ chức của đơn vị cũng sáng taọ hơn mà vẫn đảm bảo văn hóa của team building.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch- Ảnh 2.

Ông Đoàn Hữu Ngọ, Giám đốc công ty cổ phần Sự kiện và du lịch Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Đoàn Hữu Ngọ, Giám đốc công ty cổ phần Sự kiện và du lịch Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Điểm mới của văn hóa team building năm nay là húng tôi sẽ đi sâu vào giá trị cốt lõi của mỗi một doanh nghiệp, giúp cho các thành viên của các công ty gắn kết với nhau hơn, yêu thương nhau hơn và tự hào về đơn vị doanh nghiệp của họ.Đó cũng là những động lực để giúp cho họ là sau chuyến đi nghỉ dưỡng sẽ làm việc hiệu quả hơn"

Đến nay, yếu tố mùa vụ vẫn là hạn chế lớn nhất của du lịch Thanh Hóa. Vì vậy, tỉnh Thanh Hóa đặc biệt quan tâm đổi mới sản phẩm du lịch biển. Các khu du lịch biển đã kích cầu, tạo đột phá trong thu hút du khách bằng các hoạt động, trải nghiệm mới và hàng loạt sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn. Qua đó, giúp du lịch biển thu hút 1,1 triệu lượt khách/1,5 triệu lượt khách dịp nghỉ lễ vừa qua, đưa Thanh Hóa trở thanh địa phương dẫn đầu lượng khách trong cả nước.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch- Ảnh 3.

Và việc nỗ lực làm mới sản phẩm cũng như đa dạng dịch vụ được xem là lý do lượng khách tăng, năm sau luôn cao hơn năm trước. Đây được xem là hướng đi phù hợp để các địa phương, đơn vị tiếp tục phát huy.

Thanh Hoá: Nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch- Ảnh 4.

Nguồn: Bản tin Thời sự 18h ngày 17/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Việt Nam lọt top những điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á

Việt Nam lọt top những điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á

09:20 , 20/06/2024

Theo trang web tài chính Insider Monkey của Mỹ, Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách 20 điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á nhờ giá cả phải chăng, sự thân thiện, ẩm thực tuyệt vời và tỷ lệ chấp nhận thị thực cao.

Độc đáo di tích đình và đền Đắc Châu

Độc đáo di tích đình và đền Đắc Châu

11:01 , 19/06/2024

Vùng đất Tân Châu, huyện Thiệu Hoá vốn nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống và các di sản văn hoá, trong đó có di tích đình và đền Đắc Châu đã được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 1996.

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ

Huyện đoàn Vĩnh Lộc với các hoạt động trải nghiệm hè tại Di sản Thành Nhà Hồ

09:33 , 19/06/2024

Nhằm nâng cao cao nhận thức, ý thức về bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ Huyện Đoàn Vĩnh Lộc, thường xuyên phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, tổ chức nhiều chương trình, hoạt, động hữu ích trong đoàn viên, thanh thiếu niên, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Bản Bút mùa lúa chín

Bản Bút mùa lúa chín

19:13 , 18/06/2024

Về Bản Bút mùa lúa chín và cảm nhận không gian rực vàng ngây ngất trong nhiều cung bậc của sắc vàng… Vàng của nắng, vàng của lúa chín thơm, vàng của những khoảng ruộng bậc thang mùa gặt. Không gian óng lên màu vàng ngất ngây và mùi hương lúa chín cứ quyện theo bước chân đưa du khách lạc vào một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc.

Sầm Sơn - Hải Tiến nằm trong danh sách được quy hoạch phát triển thành Khu Du lịch Quốc gia

Sầm Sơn - Hải Tiến nằm trong danh sách được quy hoạch phát triển thành Khu Du lịch Quốc gia

09:10 , 18/06/2024

Theo Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được ban hành, có 61 địa điểm phân bố tại 6 vùng du lịch nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển Khu Du lịch Quốc gia.

Đặc sắc lễ hội bánh chưng – bánh giầy thành phố Sầm Sơn

Đặc sắc lễ hội bánh chưng – bánh giầy thành phố Sầm Sơn

20:15 , 17/06/2024

Sáng ngày 17/6, tại Di tích văn hóa lịch sử Đền Độc Cước, thành phố Sầm Sơn, Lễ hội bánh chưng - bánh giầy năm 2024 đã được tổ chức, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Thạch Thành - vùng đất giàu trầm tích văn hóa

Thạch Thành - vùng đất giàu trầm tích văn hóa

15:58 , 17/06/2024

Là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thanh Hóa, Thạch Thành không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hình sông thế núi đắm say lòng người. Đây còn là vùng đất giàu trầm tích với hệ thống di chỉ khảo cổ, di tích lịch sử, và di sản văn hóa kết nối liên tục các giai đoạn lịch sử hình thành của con người nơi đây, từ thời tiền sử đến nay.

Thắng cảnh Kim Sơn, Vĩnh Lộc - Điểm hút khách dịp cuối tuần

Thắng cảnh Kim Sơn, Vĩnh Lộc - Điểm hút khách dịp cuối tuần

18:02 , 16/06/2024

Thắng cảnh Kim Sơn, ở xã Vĩnh An huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá, cách trung tâm thành phố Thanh Hoá 40km và cách di tích thành nhà Hồ khoảng 25km với khung cảnh non nước hữu tình luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách dịp cuối tuần.

Miền núi Thanh Hóa bảo tồn nghề dệt thổ cẩm gắn với phát triển du lịch

Miền núi Thanh Hóa bảo tồn nghề dệt thổ cẩm gắn với phát triển du lịch

08:36 , 16/06/2024

Trong những năm qua các huyện miền núi của tỉnh đã tranh thủ các chương trình, dự án của tỉnh để khôi phục và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Tại qua nhiều địa phương, nghề dệt thổ cẩm đang được phát huy gắn với phát triển du lịch, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho bà con và góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ

05:34 , 16/06/2024

Đi qua “hành trình thế kỷ” với không ít thăng trầm, Sầm Sơn ngày nay đang có được sắc vóc, vị thế và đẳng cấp mới. Đó là diện mạo của đô thị du lịch trẻ tràn đầy sức sống và khát vọng phát triển như cánh buồm no gió, căng mình rẽ sóng vươn khơi...