ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Thời gian qua, tại một số phường trung tâm trên địa bàn thành phố Sầm Sơn xảy ra tình trạng họp chợ cóc, chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Từ ngày 15/11, UBND thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo chính quyền các địa phương tập trung giải toả các điểm họp chợ sai quy định và có trách nhiệm duy trì để không xảy ra tình trạng tái lấn chiếm trở lại.

Nhã Mai - Thanh Sơn

21/11/2023 09:13

Khu vực chợ mới Trung Sơn thuộc phường Trung Sơn lâu nay luôn là điểm nóng về tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán của thành phố Sầm Sơn, nhất là vào thời điểm từ 9h đến 11h30. Tại đây luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do lượng lớn người mua bán dừng đỗ xe tràn lan trên đường, gây cản trở cho các phương tiện giao thông.

Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông- Ảnh 1.

Những ngày qua, UBND phường Trung Sơn đã tổ chức lực lượng ra quân dọn dẹp hành lang, giải toả khu vực hợp chợ cóc sai quy định.

Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông- Ảnh 2.

Ông Hoàng Thăng Giáp - Chủ tịch UBND phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Thăng Giáp - Chủ tịch UBND phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm cũng như việc duy trì lực lượng sau khi giải toả làm sao đạt hiệu qủa và người dân nâng cao ý thúc tự giác chấp hành".

Tuyến Quốc lộ 47 đoạn qua phường Quảng Tiến, mặc dù đã có chợ Chùa, nhưng vào buổi sáng, các hộ kinh doanh vẫn bày bán hàng hoá lấn chiếm đường giao thông. Vỉa hè, lòng lề đường cũng bị người dân sử dụng làm nơi bán hàng. Tại một số nơi, vỉa hè còn bị chiếm dụng làm bãi trông giữ xe trái quy định. Được biết UBND phường Quang Tiến đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý vi phạm, nhưng tình trạng tái lấn chiếm vẫn xảy ra.

Ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Câu chuyện giải toả các chợ cóc, chợ tạm, các điểm kinh doanh tự phát thời gian qua đã được các cấp chính quyền từ thành thị đến nông thôn ra quân triển khai quyết liệt, tổ chức nhiều đợt cao điểm. 

Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông- Ảnh 3.

Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vẫn diễn ra thường xuyên

Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn tình trạng tái lấn chiếm lại diễn ra. Có lẽ để giải quyết triệt để tình trạng này, cần phải có những giải pháp căn cơ, chiều sâu và đồng bộ hơn từ phía chính quyền các địa phương.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 21/11

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới

08:47 , 05/12/2023

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp hội cựu chiến binh trong tỉnh đã chủ động, sáng tạo triển khai nhiều cách làm riêng, hiệu quả. Qua đó góp phần cùng với chính quyền và nhân dân các địa phương từng bước hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Ngày 5/12: Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, sắp đón tiếp không khí lạnh

Ngày 5/12: Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, sắp đón tiếp không khí lạnh

07:58 , 05/12/2023

Dự báo thời tiết 5/12/2023, miền Bắc nhiều mây, có sương mù và tăng nhiệt nhẹ trước khi đón tiếp đợt không khí lạnh. Trung Bộ cũng sắp mưa diện rộng trở lại.

Sạt lở bờ hữu sông Chu tại xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân

Sạt lở bờ hữu sông Chu tại xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân

18:58 , 04/12/2023

Theo phản ánh của người dân xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, mấy năm trở lại đây, bờ hữu sông Chu qua địa phận thôn Hải Mậu thường xuyên bị sạt lở. Hiện nay, có những điểm đã sạt sâu vào bãi đất canh tác của người dân hơn 100m, đe doạ an toàn một số khu dân cư thuộc thôn Hải Mậu, xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân.

Rà soát biển báo tại điểm giao cắt, xử lý dứt điểm lối đi tự mở

Rà soát biển báo tại điểm giao cắt, xử lý dứt điểm lối đi tự mở

18:48 , 04/12/2023

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Khu Quản lý đường bộ, các Sở Giao thông vận tải trên cả nước và các nhà đầu tư dự án BOT rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ và kết nối tín hiệu đường bộ - đường sắt tại khu vực quốc lộ giao cắt với đường sắt và quốc lộ giao cắt đường ngang.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp cao điểm tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp cao điểm tết

18:45 , 04/12/2023

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cao điểm tết.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 04/12, ngày 05/12/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 04/12, ngày 05/12/2023

15:28 , 04/12/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 04/12, ngày 05/12/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều nắng yếu. Gió Đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Huyện Yên Định lắp đặt camera và trạm cân kiểm soát tải trọng

Huyện Yên Định lắp đặt camera và trạm cân kiểm soát tải trọng

08:51 , 04/12/2023

Với 40 mỏ đá và 4 mỏ, bãi tập kết cát, hoạt động khai thác, vận chuyển vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Yên Định diễn ra khá sôi động, kèm theo đó là những vấn đề phức tạp về an toàn giao thông nảy sinh. Để tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, huyện đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc yêu cầu doanh nghiệp được cấp phép mỏ thực hiện nghiêm quy định về lắp đặt camera và trạm cân ngay tại vị trí ra vào các điểm mỏ.

Xử lý hơn 5.470 trường hợp chở hàng quá tải trọng

Xử lý hơn 5.470 trường hợp chở hàng quá tải trọng

08:31 , 04/12/2023

11 tháng năm 2023, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá đã phát hiện, xử lý gần 5.500 trường hợp vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng, phạt tiền nộp kho bạc nhà nước 25 tỷ đồng.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

08:24 , 04/12/2023

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản ánh về hoạt động đăng kiểm trên cả nước.

Hiệu quả chăn nuôi an toàn sinh học

Hiệu quả chăn nuôi an toàn sinh học

08:19 , 04/12/2023

Trong bối cảnh chăn nuôi tiềm ẩn nhiều rủi ro về dịch bệnh, chăn nuôi an toàn sinh học được xem là giải pháp hữu hiệu để phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Chăn nuôi an toàn sinh học còn mang lại “lợi ích kép” cho người chăn nuôi bởi vừa tiết kiệm chi phí lại góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo ra sản phẩm an toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường.