ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Vạn Thiện đi Bến En

Là dự án trọng điểm có ý nghĩa kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, khơi thông tiềm năng du lịch khu vực Nông Cống - Như Thanh, thời gian qua, tuyến đường Vạn Thiện đi Bến En được cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, đồng thời nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đại đa số hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay, dự án đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm, khẩn trương tháo gỡ khó khăn, phấn đấu về đích đúng thời hạn được giao.

Lan Phương - Quốc An

06/07/2024 09:21

Tại hệ thống công trình điện nằm trên địa bàn xã Thăng Long, huyện Nông Cống. Hàng chục cột và mạng lưới đường dây điện chạy ngang qua tuyến, nằm rải rác tại khu vực ngã tư đường. Không chỉ khu vực này mà hiện trên toàn tuyến vẫn còn 24 công trình điện, gồm 10 công trình thuộc huyện Nông Cống, 14 công trình thuộc huyện Như Thanh vẫn chưa hoàn thành việc di dời. Đây cũng là khó khăn, vướng mắc lớn nhất trong giai đoạn hiện nay, bởi việc di chuyển các công trình điện cần sự đấu mối, phối hợp của rất nhiều đơn vị liên quan với thủ tục tương đối phức tạp. Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá cho biết: huyện đang nỗ lực phối hợp với chủ đầu tư và ngành điện thực hiện các thủ tục cần thiết để di dời hệ thống đường điện, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công.

Với chiều dài toàn tuyến trên 12 km, hiện nay các nhà thầu đã cơ bản thi công xong phần nền đường, hệ thống cống thoát nước hai bên và các công trình trên tuyến, với khối lượng công việc đạt khoảng 91%. Ngoài 4,5km đã và đang chuẩn bị được thảm bê tông nhựa, toàn tuyến hiện vẫn còn 7km chưa thi công lớp cấp phối đá dăm và hơn 1km chưa xong phần nền đường.

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Vạn Thiện đi Bến En- Ảnh 1.

Mặc dù thời gian qua, tình hình thời tiết nhiều bất lời, có thời điểm mưa lớn kéo dài, có những thời điểm nắng nóng khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời lên tới 45 độ C; tuy nhiên với quyết tâm "vượt nắng, thắng mưa", chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá và các nhà thầu đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung nhân lực, thiết bị, đẩy nhanh tiến độ thi công

Ông Đoàn Khả Phú, Phó Giám đốc Ban QLDA đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá cho biết: để đẩy nhanh tiến độ dự án, Ban Quản lý giao thông Thanh Hoá hiện đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng thời chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Vạn Thiện đi Bến En- Ảnh 2.

Thời gian từ nay đến 31/12/2024, là thời hạn hoàn thành dự án không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc vẫn còn tương đối lớn. Để đẩy nhanh tiến độ dự án, trước hết cần sự vào cuộc quyết liệt và khẩn trương hơn nữa của chính quyền các cấp hai huyện Như Thanh và Nông Cống trong việc giải phóng mặt bằng, đặc biệt là các công trình điện bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cùng với các nhà thầu cần hết sức khẩn trương, tranh thủ thời gian, tập trung thi công đối với những đoạn tuyến đã hoành thành việc giải phóng mặt bằng; phấn đấu đưa dự án về đích đúng thời hạn.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 6/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

18:05 , 24/07/2024

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Bá Thước đã xảy ra mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, ảnh hưởng đến các công trình, nhà cửa của 46 hộ dân ở thôn Trình, xã Lũng Cao.

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.