ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thị trường hàng hóa trong 5 ngày nghỉ lễ

Kết thúc kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, theo khảo sát từ các doanh nghiệp và các tiểu thương kinh doanh trên địa bàn Thanh Hóa đều ghi nhận, khởi sắc, sức mua tăng, song giá cả ổn định, hàng hóa dồi dào.

Cẩm Thơ – Xuân Quang

03/05/2023 20:51

Kỳ nghỉ lễ năm nay, rất nhiều gia đình đã chọn siêu thị, trung tâm thương mại làm nơi vui chơi, giải trí, mua sắm. Do đó sức mua hàng hóa tăng cao so với ngày thường.  Qua khảo sát cho thấy, các mặt hàng được tiêu thụ mạnh nhất trong dịp này là rau củ, quả, thực phẩm, nước giải khát và hàng hóa mỹ phẩm tiêu dùng thiết yếu khác. Theo thống kê của siêu thị Coopmart, sức mua hàng hóa tại siêu thị trong 5 ngày nghỉ lễ đã tăng gấp 2 lần so với ngày thường.

Thị trường hàng hóa trong 5 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Chinh, Phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hôm nay là ngày nghỉ lễ cuối cùng, tôi cũng không cho con đi chơi đâu xa mà vào siêu thị. Thứ nhất vào siêu thị mát mẻ, trong này cũng có nhiều đồ để gia đình tôi có thể mua về phục vụ nhu cầu của gia đình."

Tại các chợ truyền thống, sức tiêu thụ hàng hóa cũng tăng cao trong những ngày nghỉ lễ. Trong đó, các sản phẩm thủy, hải sản tươi sống được tiêu thụ nhiều nhất. Do nhu cầu tiêu thụ nhiều nên giá cả các mặt hàng này cũng tăng nhẹ so với ngày thường. Tại chợ Điện Biên, Ban quản lý chợ đã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường.

Thị trường hàng hóa trong 5 ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Ông Lê Mạnh Dũng, Ban Quản lý chợ Điện Biên, thành phố Thanh Hóa

Ông Lê Mạnh Dũng, Ban Quản lý chợ Điện Biên, thành phố Thanh Hóa cho biết thêm: "Trước và sau ngày nghỉ lễ, ban quản lý chợ đã triển khai hoạt động đảm bảo giá cả. Tại chợ thắt chặt nghiêm, có cân để giảm thiểu việc gian lận, xây dựng hình ảnh kinh doanh văn minh của chợ."

Dù nhu cầu mua sắm tăng, song trong những ngày lễ lượng hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu của người dân. Công tác quản lý chất lượng hàng hóa, kiểm soát thị trường được chú trọng nên thị trường ổn định, không ông có đột biến về giá. 

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 03/05/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xuất khẩu cà phê cần tuân thủ quy định của EU về phát triển bền vững

Xuất khẩu cà phê cần tuân thủ quy định của EU về phát triển bền vững

19:36 , 05/09/2023

Giá cà phê xuất khẩu được dự báo sẽ còn duy trì đà tăng cao. Đây là cơ hội, nhưng cũng là thách thức đối với ngành cà phê trong phát triển bền vững.

Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp, RON95 sắp chạm 25.000 đồng/lít

Giá xăng tăng lần thứ 6 liên tiếp, RON95 sắp chạm 25.000 đồng/lít

14:56 , 05/09/2023

Giá xăng dầu ngày 5/9 được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh từ 15h theo hướng đồng loạt tăng, trong đó dầu hoả có mức tăng mạnh nhất.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao kỷ lục

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cao kỷ lục

08:21 , 05/09/2023

Giá gạo tại các nước xuất khẩu gồm Thái Lan và Việt Nam đã tăng liên tiếp từ ngày 20/7 khi Ấn Độ và một số quốc gia cấm xuất khẩu gạo tẻ thường, và tiếp tục lập kỷ lục mới trong những ngày cuối tháng 8 đến nay.

Kích cầu tiêu dùng hàng hoá dịp nghỉ lễ

Kích cầu tiêu dùng hàng hoá dịp nghỉ lễ

18:30 , 01/09/2023

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tập trung triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu, tăng sức mua hàng hoá trên thị trường.

Giá lợn hơi tăng ổn định, người chăn nuôi yên tâm sản xuất

Giá lợn hơi tăng ổn định, người chăn nuôi yên tâm sản xuất

08:29 , 31/08/2023

Từ giữa tháng 5 đến nay, giá lợn hơi đã có dấu hiệu tăng trở lại, bình quân từ 64 nghìn đồng trở lên và được đánh giá là mức tăng cao nhất trong 1 năm trở lại đây. Với mức giá này, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, trang trại quy mô lớn, hợp tác xã đã có lãi sau thời gian dài phải bù lỗ.

Tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp gỗ xuất khẩu

Tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp gỗ xuất khẩu

08:19 , 31/08/2023

Xuất khẩu gỗ những tháng cuối năm có nhiều tín hiệu tích cực, không ít doanh nghiệp đã có đơn hàng trở lại và tăng 50% so với đầu năm.

Doanh nghiệp thép gặp khó khăn trong tiêu thụ

Doanh nghiệp thép gặp khó khăn trong tiêu thụ

08:11 , 31/08/2023

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép vừa phải giảm giá bán lần thứ 18 do nhu cầu của thị trường đối với mặt hàng này vẫn rất thấp. Theo nhận định, các doanh nghiệp thép vẫn tiếp tục phải đối mặt với khó khăn cho đến quý cuối năm.

Giá xăng tiếp tục tăng, vượt 24.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục tăng, vượt 24.000 đồng/lít

16:06 , 21/08/2023

Giá xăng dầu hôm nay (21/8) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh từ 15h, trong đó giá dầu giảm nhẹ còn giá xăng tiếp tục tăng. Giá xăng E5 vượt 23.000 đồng/lít và xăng RON95 là 24.600 đồng/lít.

Thanh Hóa ngăn chặn tình trạng thao túng thị trường cung ứng gạo

Thanh Hóa ngăn chặn tình trạng thao túng thị trường cung ứng gạo

08:20 , 21/08/2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về tăng cường công tác thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu gạo và bình ổn thị trường trong nước trong giai đoạn hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai công tác bình ổn thị trường thóc, gạo trên địa bàn.

Phát triển nuôi thủy sản trên biển

Phát triển nuôi thủy sản trên biển

08:58 , 20/08/2023

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay diện tích nuôi thủy sản trên biển khoảng 85.000 ha, mới chỉ chiếm hơn 20% tổng diện tích nuôi trồng thủy sản cả nước. Rất ít doanh nghiệp tham gia đầu tư nuôi biển quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, máy móc thiết bị còn đơn giản, thiếu con giống, thức ăn và công nghệ lồng nuôi lạc hậu, chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế của các địa phương.