ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thông tin sai sự thật

Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Xuyến

Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Xuyến

21:57 , 13/12/2023

Ngày 13/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hậu Lộc đã thi hành Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Xuyến (sinh năm 1974) ở tại thôn Minh Thịnh, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Khoản 2, Điều 331 Bộ luật hình sự.

Lấy phiếu tín nhiệm – Nhận thức đủ để hành động đúng

Lấy phiếu tín nhiệm – Nhận thức đủ để hành động đúng

09:33 , 10/12/2023

Lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị là nội dung đổi mới rất quan trọng trong công tác cán bộ, được Đảng ta tiến hành bài bản, hiệu quả từ nhiệm kỳ Đại hội 11 của Đảng đến nay. Thế nhưng, với mưu đồ xấu, các thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị thường xuyên đơm đặt, bóp méo sự thật về việc lấy phiếu tín nhiệm, nhằm hướng lái dư luận, gây mất niềm tin vào đội ngũ cán bộ vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước. Gần đây nhất, chúng đã tập trung công kích việc Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức danh do Quốc hội khóa XV bầu hoặc phê chuẩn. Phân tích sự kiện này dưới góc độ khách quan của cả cử tri và chính đại biểu Quốc hội – những người trực tiếp bỏ phiếu tín nhiệm đã cho chúng ta cái nhìn khách quan, đúng bản chất của việc lấy phiếu tín nhiệm, đồng thời vạch trần những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc trắng trợn của những kẻ cơ hội chính trị.

Tin giả và những hệ lụy khó lường

Tin giả và những hệ lụy khó lường

20:28 , 02/12/2023

Sự bùng nổ của mạng xã hội đã và đang khiến toàn thế giới phải đối mặt với một vấn nạn mang tên "tin giả", "tin sai sự thật" và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mặc dù khởi phát trên mạng ảo, nhưng tin giả lại mang đến những hậu quả tiêu cực thực tế. Đó không đơn thuần chỉ là hậu quả đối với một cá nhân, mà còn có thể là một tập thể. Thậm chí, là ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của cả một địa phương mà bao người đã phải đổ công, dồn sức trong nhiều năm xây dựng. Câu chuyện về thông tin sai sự thật cô gái lây nhiễm HIV cho 40 người trên địa bàn huyện Bá Thước là một ví dụ.

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Xử phạt 7,5 triệu đồng đối với trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

18:47 , 21/11/2023

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông V.V.T, sinh năm 1968, ở thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Thẩm mỹ viện Mayo Clinic Thanh Hoá có nhiều dấu hiệu vi phạm

Thẩm mỹ viện Mayo Clinic Thanh Hoá có nhiều dấu hiệu vi phạm

08:14 , 07/09/2023

Vừa qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá tiếp nhận một số phản ánh về việc cơ sở Mayo Clinic có địa chỉ tại số 45 – 47 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá có nhiều dấu hiệu vi phạm trong hoạt động thẩm mỹ, quảng cáo thông tin sai sự thật. Sau khi tìm hiểu, cùng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, ban đầu đã xác nhận những vi phạm của cơ sở này.

Thanh Hóa sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII

Thanh Hóa sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII

18:27 , 09/08/2023

Thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc trên không gian mạng

11:50 , 04/08/2023

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ tạo ra thuận lợi, thời cơ cho đất nước ta đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, với những mục tiêu như xây dựng Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số. Tuy nhiên, bên cạnh thời cơ, những thách thức, mối đe dọa từ không gian mạng đối với chủ quyền, lợi ích quốc gia, an ninh quốc gia cũng không ngừng gia tăng, đặc biệt là những chiêu bài xuyên tạc, phủ nhận nhằm xóa nhòa đường biên giới ngày càng được che đậy dưới nhiều hình thức tinh vi. Nếu không tỉnh táo nhận diện, một bộ phận người dân, đặc biệt là giới trẻ rất dễ bị "che mắt", thậm chí đứng trước nguy cơ trở thành kẻ tiếp tay cho các đối tượng có mưu đồ xấu lan truyền thông tin sai sự thật.

Cảnh giác với thông tin sai trái trên không gian mạng
về các vấn đề nóng

Cảnh giác với thông tin sai trái trên không gian mạng về các vấn đề nóng

18:38 , 07/07/2023

Thời gian gần đây, tại một số địa phương trong nước đã xảy ra các vụ việc nóng về an ninh trật tự, thu hút sự quan tâm của dư luận. Lợi dụng các vụ việc này, một số phần tử cực đoan, cơ hội chính trị đã xuyên tạc, làm sai lệch bản chất sự việc và kích động dư luận, với ý đồ gây mất ổn định xã hội.

Thanh Hóa xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng

Thanh Hóa xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng

18:54 , 05/08/2022

(TTV) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng Internet.