ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tích tụ, tập trung ruộng đất để nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao

Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã tích tụ, tập trung được trên 3500 ha nuôi trồng thủy sản, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ dân đầu tư nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Thanh Tâm - Minh Tâm

11/05/2024 19:01

Những năm gần đây, huyện Hậu Lộc đã ban hành một số chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành thủy sản, lồng ghép với các chính sách của trung ương và của tỉnh để hỗ trợ các cơ sở nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, huyện chú trọng thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực thủy sản; khuyến khích nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để sản xuất giống cua, ngao, tôm sú; phát triển vùng nuôi thủy sản thâm canh tập trung ứng dụng công nghệ cao. đến nay Hậu Lộc đã xây dựng được nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao, tập trung ở các xã như Đa Lộc, Minh Lộc, Xuân Lộc, Hòa Lộc… một số diện tích cho giá trị thu nhập hàng tỷ đồng 1 ha mỗi năm.

Anh Trịnh Văn Doanh, Thôn 4 Xuân Tiến, xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc

Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đến nay Thanh Hoá đã tích tụ, tập trung được trên 3500 ha, nhiều nhất là ở các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Nông Cống, thị xã Nghi Sơn. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư chuyển đổi mô hình sản xuất, phát triển nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Trong đó, tôm là đối tượng nuôi chủ lực. Đến nay, toàn tỉnh có trên 700 ha nuôi tôm thâm canh ứng dụng công nghệ cao, với năng suất trung bình đạt 18,5 tấn 1 ha/1 năm; góp phần đưa sản lượng nuôi trồng thủy sản của Thanh Hóa năm 2023 đạt trên 73.800 tấn, tăng hơn 3000 tấn so với năm trước. Năm 2024, Thanh Hóa đặt mục tiêu sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 74.500 tấn.

Nguồn: Bản tin TS 18h/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phát triển Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ

Phát triển Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ

22:15 , 22/05/2024

Đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 13 Hợp tác xã nông nghiệp tham gia sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, với các sản phẩm chủ yếu là rau an toàn, trồng nấm, sản xuất mật ong, dược liệu và đông trùng hạ thảo. Ngoài ra còn một số Hợp tác xã tham gia sản xuất, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp đối với sản xuất lúa hữu cơ.

Phát triển diện tích cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP

Phát triển diện tích cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP

22:13 , 22/05/2024

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có trên 480 ha cây ăn quả đã được chứng nhận VietGAP.

Thọ Xuân dẫn đầu toàn tỉnh về sản phẩm OCOP

Thọ Xuân dẫn đầu toàn tỉnh về sản phẩm OCOP

21:51 , 22/05/2024

Đến tháng 4 năm 2024, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã có 38 sản phẩm OCOP. Với kết quả này, huyện Thọ Xuân hiện dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP.

Quy định mới khi chuyển tiền nhầm từ ngày 1/7

Quy định mới khi chuyển tiền nhầm từ ngày 1/7

18:05 , 22/05/2024

Theo quy định mới, từ ngày 1/7 tới, những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.

Thủ tướng chỉ đạo điều hành đồng bộ chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, thị trường vàng, tỷ giá, lãi suất

Thủ tướng chỉ đạo điều hành đồng bộ chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, thị trường vàng, tỷ giá, lãi suất

08:18 , 22/05/2024

Trong những tháng còn lại của năm 2024, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm: Điều hành chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính, quyết liệt triển khai đẩy mạnh chuyển đổi số, quy định về hóa đơn điện tử, nhất là đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong thu, chi ngân sách, nâng cao hiệu lực.

Tăng giá trị thu nhập từ liên kết sản xuất lúa

Tăng giá trị thu nhập từ liên kết sản xuất lúa

20:15 , 21/05/2024

Để nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập trên cùng một diện tích trồng lúa, việc liên kết sản xuất lúa theo chuỗi giá trị đang được nhân rộng ở nhiều địa phương. Trong vụ xuân năm 2024, Thanh Hóa có trên 37 nghìn ha lúa được sản xuất theo hình thức liên kết gắn với bao tiêu sản phẩm.

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp

18:13 , 21/05/2024

Thời gian qua, huyện Yên Định luôn quan tâm, thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, qua đó, góp phần tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp ổn định và phát triển giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương.

Thanh Hóa đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Thanh Hóa đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ

17:56 , 21/05/2024

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, thời gian qua, các cơ sở sản xuất, chế biến tre, luồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh sản xuất, chế biến và đa dạng hóa sản phẩm, nhằm mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh từ các vùng nguyên liệu tre luồng.

Nuôi chim bồ câu Pháp thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

Nuôi chim bồ câu Pháp thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

16:12 , 21/05/2024

Mạnh dạn đầu tư gần 3 tỷ đồng để nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng công nghiệp, gia đình chị Hà Thị Duy, hội viên nông dân thôn 6, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn

09:57 , 21/05/2024

Những tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận sự phục hồi và tăng trưởng tích cực. Số lượng đơn hàng tăng, thị trường tiêu thụ được mở rộng, là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.