ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tiết kiệm điện

Chủ động tiết kiệm điện trong sản xuất

Chủ động tiết kiệm điện trong sản xuất

23:03 , 05/06/2024

Nguồn điện có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt nghiệp của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu sử dụng điện tiết kiệm sẽ không chỉ tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp mà còn góp phần ổn định nguồn năng lượng quốc gia, đảm bảo ổn định để duy trì sản xuất.

Đảm bảo cung ứng điện cho mùa hè

Đảm bảo cung ứng điện cho mùa hè

09:26 , 05/05/2024

Năm 2024, diễn biến thời tiết được dự báo sẽ có nhiều phức tạp. Mùa hè nắng nóng có thể kéo dài, gây khó khăn trong việc cung cấp điện. Trước tình hình đó, ngành Điện lực Thanh Hóa đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn cho khách hàng sử dụng điện.

Lan tỏa mô hình tiết kiệm điện ở Thanh Hóa

Lan tỏa mô hình tiết kiệm điện ở Thanh Hóa

17:22 , 29/09/2023

Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các nguồn năng lượng, trong đó có điện năng đang trở thành vấn đề cấp bách, là giải pháp quan trọng giúp giảm áp lực cung cấp điện, góp phần đảm bảo điện cho sinh hoạt, sản xuất. Đây cũng là giải pháp trực tiếp giảm hóa đơn tiền điện phải chi trả cho mỗi doanh nghiệp và người dân. Vì vây, tiết kiệm điện cần sự chung tay của mỗi địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và mỗi người dân. Hiện nay, nhiều địa phương, doanh nghiệp và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng.

Công ty Điện lực Thanh Hóa ứng dụng công nghệ trong theo dõi điện năng

Công ty Điện lực Thanh Hóa ứng dụng công nghệ trong theo dõi điện năng

15:43 , 18/09/2023

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã sớm bắt nhịp, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào các hoạt động kinh doanh để khách hàng “dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát”. Do vậy, thời gian qua, công ty đã đưa nhiều giải pháp công nghệ số vào theo dõi điện năng tiêu thụ, qua đó khách hàng có thể chủ động tiết kiệm điện cũng như sử dụng các tiện ích khác.

Sử dụng điện tiết kiệm, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế

Sử dụng điện tiết kiệm, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế

19:20 , 13/06/2023

Điện năng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, thời gian qua, diễn biến thuỷ văn hết sức bất lợi. Tại khu vực miền Bắc, tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng nước về hồ rất kém, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua. Bên cạnh đó, một số tổ máy nhiệt điện than trong hệ thống bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành cao liên tục trong điều kiện thời tiết nóng gay gắt kéo dài đã khiến ngành điện phải đối vối diện với tình trạng thiếu điện chưa từng có. Không chỉ đời sống mà hoạt động sản xuất cũng bị ảnh hưởng do ngành điện phải tiết giảm phụ tải. Vì vậy, sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý trong sinh hoạt và sản xuất để đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế là yêu cầu đặt ra hết sức bức thiết.

Đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng

Đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng

20:22 , 02/06/2023

Trong những ngày nắng nóng, Trung tâm điều độ của Công ty điện lực Thanh Hoá luôn phải làm việc hết công suất. Những công nhân ngành điện đội nắng, trắng đêm làm việc xuyên ca để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống, đảm bảo cấp điện tốt nhất cho sinh hoạt và sản xuất.

7 sai lầm sử dụng điện khiến hóa đơn tăng vọt

7 sai lầm sử dụng điện khiến hóa đơn tăng vọt

08:43 , 02/06/2023

Thời tiết đang bước vào mùa nắng nóng cao điểm. Cùng với đó, Tập đoàn Điện lực cũng đã thông báo tăng mức tiền điện khiến việc dùng điện như thế nào để hiệu quả và tiết kiệm là mối quan tâm của rất nhiều người dân. Sau đây là 7 sai lầm thường gặp khi sử dụng điện khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Chủ động tiết kiệm điện trong sản xuất kinh doanh

Chủ động tiết kiệm điện trong sản xuất kinh doanh

09:11 , 01/06/2023

Từ đầu tháng 5/2023, giá bán lẻ điện bình quân đã được điều chỉnh tăng bình quân 3%. Cùng với diễn biến thời tiết nắng nóng trong mùa hè, nhu cầu dùng điện tăng đã tác động khiến chi phí đầu vào của nhiều ngành sản xuất kinh doanh tăng lên. Do đó, hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều đang chủ động áp dụng những giải pháp tiết kiệm điện để tiết giảm chi phí sản xuất, giữ ổn định giá thành sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp chia sẻ khó khăn với ngành điện

Doanh nghiệp chia sẻ khó khăn với ngành điện

08:55 , 29/05/2023

Theo tính toán của Công ty Điện lực Thanh Hóa, công suất đỉnh của tỉnh Thanh Hóa trong các tháng 5,6,7 có thể đạt mức 1.400 MW, trong khi đó mức phân bổ công suất sử dụng cho khu vực tỉnh Thanh Hóa chỉ ở mức dưới 1.000 MW. Như vậy vào các thời điểm nắng nóng cực đoan, theo kịch bản phân bổ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc thì khu vực Thanh Hóa sẽ phải tiết giảm công suất sử dụng điện trên 400 MW. Vì vậy, điều chỉnh phụ tải phi thương mại với các khách hàng 110KV là giải pháp hữu hiệu nhận được sự chia sẻ tích cực từ các khách hàng lớn của ngành điện.

Bộ Công thương phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Bộ Công thương phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

20:24 , 22/05/2023

Chiều 22/05, Bộ công thương đã tổ chức hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các Công ty Điện lực tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công thương chủ trì hội nghị.

Sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý vì cộng đồng

Sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý vì cộng đồng

19:45 , 20/05/2023

Chưa bao giờ hệ thống điện quốc gia gặp khó khăn như hiện nay do phải đối mặt với diễn biến thời tiết bất thường. Hiện nay, tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng nước về hồ rất kém, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua, trong khi thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Do đó, sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý là yêu cầu đặt ra hơn bao giờ hết với tất cả người sử dụng. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Yên Định.

Tập đoàn điện lực Việt Nam kêu gọi tiết kiệm điện

Tập đoàn điện lực Việt Nam kêu gọi tiết kiệm điện

08:10 , 17/05/2023

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn ở khu vực miền Bắc có lưu lượng nước về hồ rất kém, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng điện đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt vào các mùa nắng nóng và tháng 5, 6, 7.

Giờ Trái đất năm 2023: "Tiết kiệm điện - Thành thói quen"

Giờ Trái đất năm 2023: "Tiết kiệm điện - Thành thói quen"

19:44 , 26/03/2023

Tối 25/3, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá, Sở Công Thương phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa, Công ty Điện lực Thanh Hóa và Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Tham dự có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành và đông đảo người dân.

Giờ Trái đất 2023: Tiết kiệm điện – thành thói quen

Giờ Trái đất 2023: Tiết kiệm điện – thành thói quen

08:17 , 10/03/2023

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007. Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất được triển khai với thông điệp "Tiết kiệm điện – thành thói quen" nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng.