ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

Nhằm ghi nhận đóng góp và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, ngày 6/1/2023, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022. Đây là lần đầu tiên Thanh Hóa tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

05/01/2023 20:45

Ngay sau khi có Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa; từ tháng 10/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa - Cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn Tôn vinh danh hiệu trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2022 - đã xây dựng Kế hoạch; tuyên truyền rộng rãi Quy chế, Kế hoạch xét chọn, tôn vinh đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh; phối hợp và hướng dẫn việc xét chọn, đề cử trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu. Đến ngày 15/8/2022, cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn đã nhận được đề cử 88 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu đủ điều kiện tôn vinh theo quy định. Ngày 15/12/2022, Hội đồng xét chọn đã họp và thống nhất (bỏ phiếu kín) chọn 10 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu nhất để tôn vinh năm 2022.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 2.

PGS.TS Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Hồng Đức

PGS.TS Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Hồng Đức cho biết: "Được trở thành  một trong 10 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu của tỉnh với tôi là một niềm vinh dự lớn, cũng là lời nhắc nhở bản thân phải không ngừng nỗ lực trong nghiên cứu, giảng dạy, xứng đáng với sự tin yêu của học trò, đồng nghiệp và sự tôn vinh của tỉnh".

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm phát triển đội ngũ trí thức cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, đội ngũ trí thức của tỉnh có trên 236.000 người. Tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thực tiễn đó đòi hỏi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ phải sáng tạo hơn nữa, đóng góp ngày càng nhiều giá trị cho cuộc sống.

BS CK II. Lưu Ngọc Hùng - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp 1 - Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học là hoạt động xương sống và là nòng cốt, giúp người thầy thuốc nghiên cứu sâu kỹ thuật mới của cả nước và thế giới, quá trình nghiên cứu sẽ giúp người thầy thuốc có hoạt động nhóm khoa học mang lại lợi ích, hiệu quả, sáng tạo hơn trong công việc.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 3.

Việc tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu sẽ truyền cảm hứng, tạo động lực, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển quê hương, đất nước.


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Truyền thanh thông minh - nâng cao hiệu quả tuyên truyền tại cơ sở

Truyền thanh thông minh - nâng cao hiệu quả tuyên truyền tại cơ sở

07:30 , 03/01/2023

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và viễn thông, các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đã dần chuyển đổi từ hệ thống truyền thanh cũ sang hệ thống truyền thanh thông minh không dây. Hệ thống truyền thanh thông minh đã thay đổi cơ bản cách thức vận hành, đem lại hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền tại cơ sở.

10 cá nhân được công nhận danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

10 cá nhân được công nhận danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022

06:34 , 03/01/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định công nhận công nhận danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 cho 10 cá nhân.

Như Thanh phát triển hạ tầng số để phục vụ chuyển đổi số

Như Thanh phát triển hạ tầng số để phục vụ chuyển đổi số

19:51 , 25/12/2022

Nếu coi quá trình thực hiện Chuyển đổi số như xây một ngôi nhà, thì hạ tầng số chính là nền móng. Nền móng có vững chắc thì việc xây nhà mới thuận lợi, thành công. Chính vì vậy, huyện Như Thanh tuy còn nhiều khó khăn, song vẫn xác định phải dành nguồn lực phù hợp để phát triển hạ tầng số; làm nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số nhanh và hiệu quả trên địa bàn.

Hội thảo khoa học đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy và tác phong làm việc của Bí thư Đảng ủy cấp xã

Hội thảo khoa học đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy và tác phong làm việc của Bí thư Đảng ủy cấp xã

08:18 , 24/12/2022

Sáng ngày 23/12, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học nghiên cứu, vận dụng Nghị quyết số 28 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vào việc đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy và tác phong làm việc của Bí thư Đảng ủy cấp xã ở Thanh Hóa hiện nay.

Thành phố Thanh Hóa nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu chuyển đổi số cấp xã, phường năm 2022

Thành phố Thanh Hóa nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu chuyển đổi số cấp xã, phường năm 2022

20:49 , 16/12/2022

Thành phố Thanh Hóa là trung tâm hành chính, kinh tế - xã hội của tỉnh nên có nhiều điều kiện thuận lợi để triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số. Với mục tiêu có 10 phường xã hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2022, thành phố đã huy động sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân chung tay thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc xây dựng thành công chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại 10 phường xã được chọn, sẽ tạo tiền đề lan tỏa chuyển đổi số toàn diện trên toàn địa bàn.

Thanh Hóa: Đột phá trong chuyển đổi số ở các cơ quan nhà nước

Thanh Hóa: Đột phá trong chuyển đổi số ở các cơ quan nhà nước

08:00 , 13/12/2022

Thực hiện chủ trương xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, Thanh Hóa là địa phương đầu tiên giao chỉ tiêu phát triển dịch vụ công trực tuyến cho các sở, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện; ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; xây dựng Bộ tiêu chí mô hình chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã và giao chỉ tiêu hoàn thành Chuyển đổi số cho UBND cấp huyện, cấp xã đến năm 2025.

Công ty Điện lực Thanh Hóa nỗ lực chuyển đổi số

Công ty Điện lực Thanh Hóa nỗ lực chuyển đổi số

09:36 , 12/12/2022

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu để phát triển ngành điện bền vững, giai đoạn 2021 – 2025, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tập trung chuyển đổi số thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, qua đó đem lại những hiệu quả thiết thực, giúp tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh và mang đến sự hài lòng của khách hàng.

Phát triển doanh nghiệp Khoa học và công nghệ

Phát triển doanh nghiệp Khoa học và công nghệ

18:27 , 04/12/2022

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển doanh nghiệp Khoa học và công nghệ, đến nay tỉnh Thanh Hóa có 32 doanh nghiệp Khoa học và công nghệ, đứng thứ 3 cả nước về số lượng, sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

08:32 , 27/11/2022

Theo Chỉ thị số 21 ngày 25/11/2022 về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tích cực, khẩn trương thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, chi trả không dùng tiền mặt đối với người lao động, các đối tượng được hưởng trợ cấp từ ngân sách Nhà nước.

Đánh giá các chỉ tiêu liên quan đến mã địa chỉ số trong xây dựng Nông thôn mới năm 2022

Đánh giá các chỉ tiêu liên quan đến mã địa chỉ số trong xây dựng Nông thôn mới năm 2022

08:02 , 26/11/2022

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục xin ý kiến Bộ Thông tin và Truyền thông về giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện chỉ tiêu, tiêu chí về gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số trong Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao.