ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

Nhằm ghi nhận đóng góp và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, ngày 6/1/2023, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022. Đây là lần đầu tiên Thanh Hóa tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

05/01/2023 20:45

Ngay sau khi có Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa; từ tháng 10/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa - Cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn Tôn vinh danh hiệu trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2022 - đã xây dựng Kế hoạch; tuyên truyền rộng rãi Quy chế, Kế hoạch xét chọn, tôn vinh đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh; phối hợp và hướng dẫn việc xét chọn, đề cử trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu. Đến ngày 15/8/2022, cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn đã nhận được đề cử 88 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu đủ điều kiện tôn vinh theo quy định. Ngày 15/12/2022, Hội đồng xét chọn đã họp và thống nhất (bỏ phiếu kín) chọn 10 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu nhất để tôn vinh năm 2022.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 2.

PGS.TS Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Hồng Đức

PGS.TS Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Hồng Đức cho biết: "Được trở thành  một trong 10 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu của tỉnh với tôi là một niềm vinh dự lớn, cũng là lời nhắc nhở bản thân phải không ngừng nỗ lực trong nghiên cứu, giảng dạy, xứng đáng với sự tin yêu của học trò, đồng nghiệp và sự tôn vinh của tỉnh".

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm phát triển đội ngũ trí thức cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, đội ngũ trí thức của tỉnh có trên 236.000 người. Tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thực tiễn đó đòi hỏi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ phải sáng tạo hơn nữa, đóng góp ngày càng nhiều giá trị cho cuộc sống.

BS CK II. Lưu Ngọc Hùng - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp 1 - Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học là hoạt động xương sống và là nòng cốt, giúp người thầy thuốc nghiên cứu sâu kỹ thuật mới của cả nước và thế giới, quá trình nghiên cứu sẽ giúp người thầy thuốc có hoạt động nhóm khoa học mang lại lợi ích, hiệu quả, sáng tạo hơn trong công việc.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 3.

Việc tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu sẽ truyền cảm hứng, tạo động lực, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển quê hương, đất nước.


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực VI

Tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực VI

19:42 , 29/11/2023

Chiều ngày 29/11, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2023 trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện và Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực  phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

19:49 , 28/11/2023

Nhân lực số là yếu tố quan trọng để triển khai công tác chuyển đổi số tại cơ sở. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là các địa phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số nhưng không được phát sinh nhân lực dành riêng cho công tác này. Do vậy, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hiện có và bồi dưỡng, tập huấn kiến thức cho tổ công nghệ số cộng đồng là giải pháp quan trọng để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, bền vững tại mỗi địa phương.

Phát triển mô hình chợ thông minh

Phát triển mô hình chợ thông minh

17:26 , 28/11/2023

Thời gian qua, các Ban quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khai thác, vận hành và kinh doanh, tạo điều kiện cho tiểu thương và người tiêu dùng tiếp cận các phương thức thanh toán hiện đại, đảm bảo an toàn, góp phần xây dựng văn minh thương mại.

Ngành Thuế Thanh Hoá cải cách hành chính

Ngành Thuế Thanh Hoá cải cách hành chính

17:11 , 28/11/2023

Việc tập trung thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính tại Cục thuế Thanh Hoá đã tạo thuận lợi cho người nộp thuế, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Ứng dụng công nghệ số trong khám, chữa bệnh

Ứng dụng công nghệ số trong khám, chữa bệnh

17:08 , 28/11/2023

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tham gia, chỉ đạo hệ thống y tế triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại cơ sở

18:25 , 27/11/2023

Nhân lực số là yếu tố quan trọng để triển khai công tác chuyển đổi số tại cơ sở. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là các địa phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số nhưng không được phát sinh nhân lực dành riêng cho công tác này. Do vậy, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hiện có và bồi dưỡng, tập huấn kiến thức cho tổ công nghệ số cộng đồng là giải pháp quan trọng để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Chuyển đổi số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

Chuyển đổi số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

07:58 , 27/11/2023

Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, tài nguyên thông tin gia tăng nhanh chóng, đa dạng và yêu cầu của người sử dụng có nhiều thay đổi đã tác động đến cách thức triển khai hoạt động của các thư viện. Chuyển đổi số trở thành động lực lớn nhất tạo ra sự phát triển đột phá trong hoạt động của thư viện, trở thành xu hướng phát triển tất yếu của lĩnh vực thư viện hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

09:50 , 26/11/2023

Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử

10:27 , 25/11/2023

Xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số là mục tiêu quan trọng mà tỉnh Thanh Hóa hướng tới khi ban hành Nghị quyết số 06 về “Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Thực hiện mục tiêu này, các cấp, ngành địa phương trong tỉnh đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, xem đây là khâu chiến lược, tạo đột phá cải cách thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền số.

Ngành Hải quan nỗ lực chuyển đổi số

Ngành Hải quan nỗ lực chuyển đổi số

10:23 , 25/11/2023

Để đẩy mạnh ứng dụng những thành tựu của cuộc cánh mạng công nghiệp 4.0 nhằm hiện đại hóa ngành hải quan, Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước về hải quan, cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho doanh nghiệp...