ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vào lực lượng thanh niên. Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Là một lãnh tụ vĩ đại, có tầm nhìn xa trông rộng, hơn ai hết, Người thấu hiểu vai trò vô cùng to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, kiến thiết nước nhà. Đáp lại tình cảm và sự mong đợi đó, trong mọi giai đoạn cách mạng, đặc biệt là trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước hiện nay, lực lượng thanh niên cả nước nói chung, tuổi trẻ Thanh Hóa nói riêng đang ra sức học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người. Bằng việc làm, hành động cụ thể, mỗi tập thể, mỗi cá nhân đoàn viên, thanh niên hàng ngày, hàng giờ cống hiến trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, luôn thực hiện đúng tinh thần: “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Mai Phương – Minh Tâm

20/03/2023 16:04

Là đoàn viên đang sinh hoạt, công tác tại Đoàn công ty cổ phần dược - vật tư y tế Thanh Hoá, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Thanh niên không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên",  anh Vũ Đức Anh luôn tìm tòi sáng tạo, áp dụng sáng kiến công nghệ để nâng cao hiệu quả công việc của bản thân. Không chỉ vậy, một số sáng kiến của anh đã được áp dụng trong toàn công ty, qua đó đem lại nhiều lợi ích cho đơn vị. Với những cố gắng và nỗ lực của bản thân, Đức Anh đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với các danh hiệu như chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; gương mặt trẻ tiêu biểu của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Anh Vũ Đức Anh, Đoàn viên Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Thanh Hoá

Anh Vũ Đức Anh, Đoàn viên Công ty cổ phần Dược Vật tư y tế Thanh Hoá chia sẻ: "Thấm nhuần lời dạy của bác đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, vì vậy tôi nỗ lực hêt sức trong công việc, nghiên cứu để có thể đưa ra những ứng dụng tốt nhất áp dụng trong công việc vì như, Phân công và quản lý công việc trên nền tảng đảm mây; từ đó cũng có thể giúp cho nhiều cán bộ nhân viên cty có thể tiếp cận tốt nhất với cv nhờ ứng dụng chuyển đổi số, tạo nên một tư duy linh hoạt."

Được gọi với cái tên thân mật: Người "làm đẹp" cho đồng phục đoàn thanh niên, chị Nguyễn Thị Dung, Bí thư Chi đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa có niềm đam mê với thời trang từ rất sớm. Mặc dù do nhiều nguyên nhân nên chị vào công tác tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, nhưng Nguyễn Thị Dung vẫn không từ bỏ niềm đam mê của mình. Với sự kiên trì, nỗ lực rất lớn, nhà thiết kế "nghiệp dư" Nguyễn Thị Dung đã đạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa, lần thứ XI năm 2022 với ý tưởng thiết kế những sản phẩm thời trang mang thương hiệu "Đoàn Mode - Thời trang công sở cán bộ Đoàn – Hội". Từ ý tưởng đến hiện thực, chỉ sau một thời gian ngắn,  các sản phẩm "Đoàn Mode" do Dung thiết kế, sản xuất như: "Áo lụa Đoàn" "Áo dài Đoàn" "Áo vest Đoàn" "Áo ghile Đoàn" "Áo Đoàn thêu tên"... đã được đông đảo cán bộ đoàn trong, ngoài tỉnh yêu thích, đón nhận. Không chỉ hoàn thành tốt công việc cơ quan và thành công với con đường khởi nghiệp, Nguyễn Thị Dung còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ xây nhà nhân ái, hỗ trợ học bổng "Em nuôi của Đoàn", tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Dung, Bí thư Chi đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa

Chị Nguyễn Thị Dung, Bí thư Chi đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Mình luôn lấy câu nói: không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển,… để làm kim chỉ nam cho mọi việc làm của bản thân, để vượt qua mọi khó khăn."

Với số lượng đoàn viên thanh niên lên đến 368 người, chiếm đa số tổng cán bộ, công chức, lao động trong cơ quan, Đoàn thanh niên Cục Thuế Thanh Hoá có vai trò, đóng góp quan trọng đối với việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, là lực lượng xung kích trong thực hiện cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của ngành Thuế Thanh Hóa. Nhiều công trình, phần việc do đoàn viên, thanh niên đảm nhiệm đã đạt kết quả rất thiết thực, được Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan đánh giá cao. Trong đó, nổi bật là ý tưởng sáng chế 1 số sản phẩm tuyên truyền chính sách pháp luật thuế bằng hình ảnh và sơ đồ tư duy trực quan, sinh động trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, giúp người dùng dễ tiếp cận. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên cũng là lực lượng đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc chuyên môn.

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 4.

Đỗ Thị Hồng Xinh, Bí thư Chi đoàn Văn Phòng Cục Thuế Thanh Hoá cho biết thêm: "Với vai trò thanh niên tiên phong trong thời đại mới, giúp người nộp thuế trên địa bàn dễ dàng tiếp cận thông tin về chính sách pháp luật thuế, đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo, nghiên cứu, học tập sôi nổi trong toàn Đoàn thanh niên Ngành Thuế."

Có thể nói, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những hành động, việc làm gắn với nhiệm vụ công tác của tập thể, cá nhân trên từng lĩnh vực.

Tại huyện Quảng Xương, những năm qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã khẳng định vai trò xung kích trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, nổi bật là phong trào đường tranh bích họa. Đến nay, gần 70% số nhà văn hoá thôn trên địa bàn toàn huyện đã có đường tranh bích họa và các điểm vui chơi, giải trí công cộng do đoàn thanh niên các cấp chủ trì. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên huyện Quảng Xương còn đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số và công tác cải cách thủ tục hành chính ở địa phương.

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 5.

Với những thành tích đạt được, huyện đoàn Quảng Xương đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 – 2022.  

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Hồng Anh, Bí thư Huyện đoàn Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá

Bà Nguyễn Thị Hồng Anh, Bí thư Huyện đoàn Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Trong thời gian tới, với những thành tích đã đạt được, Ban thường vụ huyện đoàn sẽ tiếp tục để cố gắng tổ chức nhiều hoạt động làm theo lời bác để lan toả tới cộng đồng."

Với lòng biết ơn vô hạn, với tinh thần, trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ, mỗi đoàn viên thanh niên Thanh Hóa hôm nay đang quyết tâm biến tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu thành ý chí, hành động cụ thể, thiết thực, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện  bằng được những lời dạy của Người đối với thanh niên; chú trọng rèn luyện theo tiêu chí "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn"; hình thành thái độ đúng đắn, trách nhiệm cao trong công việc cũng như trong lao động sản xuất; thật sự tiên phong, gương mẫu về tư tưởng, hành động thực tế, từ phẩm chất đạo đức, lối sống đến tác phong, cư xử; nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tuổi trẻ Thanh Hoá học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 7.

Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đã đề ra mục tiêu: phấn đấu xây dựng Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, một cực tăng trưởng trong tứ giác kinh tế phía Bắc Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp, văn minh, hiện đại, kiểu mẫu. Mục tiêu đó đã và đang đặt ra những yêu cầu, trọng trách lớn lao cho thanh niên. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ giúp tuổi trẻ xứ Thanh có thêm niềm tin, sức mạnh để sống, học tập, lao động và rèn luyện, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước.

Nguồn: Chuyên mục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

20:35 , 18/05/2023

Thiết thực kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023. Tới dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới

23:07 , 15/05/2023

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số: Chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta

Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số: Chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta

21:23 , 15/05/2023

Từ trước đến nay, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là bảo đảm các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng tiến bộ. Những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành quả to lớn trong thực hiện chính sách dân tộc. Những thành quả đó là minh chứng hùng hồn để phản bác mọi luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc hòng hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước và chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Đảng bộ huyện Thọ Xuân đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ huyện Thọ Xuân đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

17:52 , 15/05/2023

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã giành được nhiều kết quả nổi bật. Trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đã gắn việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác.

Huyện Quan Sơn đẩy mạnh phát triển rừng bền vững

Huyện Quan Sơn đẩy mạnh phát triển rừng bền vững

16:23 , 15/05/2023

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xác định, phát triển rừng bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu đó, trong những năm vừa qua, huyện Quan Sơn đã tập trung thực hiện các giải pháp bảo vệ diện tích rừng hiện có và đẩy mạnh trồng rừng. Đến nay, Quan Sơn trở thành huyện có độ che phủ rừng cao nhất toàn tỉnh, đạt gần 90%.

Quan Hóa đẩy mạnh phát triển rừng sản xuất gắn với chế biến

Quan Hóa đẩy mạnh phát triển rừng sản xuất gắn với chế biến

15:12 , 15/05/2023

Huyện Quan Hóa có tiềm năng lớn về chế biến lâm sản với trên 86 nghìn ha rừng các loại, trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn 48 nghìn ha. Đây là những lợi thế rất lớn để huyện đẩy mạnh phát triển rừng sản xuất gắn với chế biến. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Hóa cũng xác định: Phát triển kinh tế lâm nghiệp là một trong ba chương trình trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

23:32 , 11/05/2023

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có văn bản hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Thanh Hóa: 27 giảng viên tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị tại 5 cụm

Thanh Hóa: 27 giảng viên tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị tại 5 cụm

23:26 , 11/05/2023

Trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện Hội thi giảng viên lý luận chính trị.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

23:15 , 11/05/2023

Thời gian qua, các ngành trong khối Nội chính tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường phối hợp chặt chẽ, kịp thời, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành với tinh thần thượng tôn pháp luật, đúng quy định của Đảng, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thị xã Bỉm Sơn sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII

Thị xã Bỉm Sơn sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII

18:36 , 11/05/2023

Thị ủy Bỉm Sơn vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.