ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ưu tiên vốn tín dụng chính sách cho vay nhà ở xã hội

Thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hoá đã tích cực phối hợp với các địa phương, ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình tín dụng chính sách cho vay ưu đãi nhà ở xã hội. Với ưu điểm lãi suất thấp, thời gian vay kéo dài tới 25 năm, nên nguồn vốn đã giúp nhiều hộ gia đình mua, xây dựng, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Thanh Thảo - Thanh Sơn

27/06/2024 08:25

Ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi vừa được gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Lan ở khu phố 4, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn hoàn thiện nhờ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội. Chị Lan làm công nhân công ty may, thu nhập của cả 2 vợ chồng chỉ hơn 10 triệu đồng/tháng, lại nuôi con nhỏ nên việc nên việc dành dụm để sở hữu ngôi nhà riêng gặp nhiều khó khăn.

Ưu tiên vốn tín dụng chính sách cho vay nhà ở xã hội- Ảnh 1.

Ngôi nhà khang trang, rộng rãi của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Lan được hoàn thiện nhờ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội

Biết đến chương trình cho vay nhà ở xã hội, chị đã được hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ và được vay với số tiền 500 triệu đồng, thời gian vay dài nên việc trả gốc lãi cũng khá thuận lợi. Chị Nguyễn Thị Thanh Lan, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Thời gian vay được 25 năm, với lãi suất ưu đãi, hàng tháng tôi chỉ phải trả  2 triệu, phù hợp với năng lực của gia đình".

Ưu tiên vốn tín dụng chính sách cho vay nhà ở xã hội- Ảnh 2.

Theo nghị định 100 của Chính phủ, người dân được vay vốn từ nguồn tín dụng ngân hàng chính sách để mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở. Mức cho vay tối đa 80% giá trị hợp đồng đối với mua nhà ở xã hội; 70% giá trị dự toán đối với xây mới, cải tạo nhà để ở nhưng không quá 500 triệu đồng. Đối tượng được vay vốn là người có công với cách mạng, người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo ở khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân, quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức chưa phải nộp thuế thu nhập. Lãi suất vay hiện nay là 4,8%/năm, với thời gian vay tối đa 25 năm.

Ưu tiên vốn tín dụng chính sách cho vay nhà ở xã hội- Ảnh 3.

Triển khai chương trình, Ngân hàng chính sách xã hội Thanh Hóa đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các ngành chức năng trong việc tuyên truyền, rà soát nắm bắt nhu cầu vốn vay. Đồng thời, cải thiện quy trình, thủ tục xét duyệt hồ sơ và giải ngân nguồn vốn đúng đối tượng, kịp thời và hiệu quả. Đến nay, tổng dư nợ chương trình cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh đạt hơn 681 tỷ đồng với 1.870 khách hàng đang vay vốn.

Ưu tiên vốn tín dụng chính sách cho vay nhà ở xã hội- Ảnh 4.

Anh Lê Xuân Hưng, xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Hiện nay, tôi đang vay vốn bên ngân hàng chính sách hơn 400 triệu, thời gian vay 15 năm, mức ưu đãi lãi suất 4,8%/năm. Hiện nay, như gia đình tôi chỉ trả gốc lãi hơn 3 triệu/tháng, so với thu nhập khá phù hợp, giờ có nhà mới an cư rồi chúng tôi cũng cố gắng làm ăn phát triển kinh tế gia đình".

Ông Hoàng Duy Hoà, Phó Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: ến nay, dư nợ nhà ở xã hội của Yên Định là gần 26 tỷ đồng với 60 khách hàng vay vốn, thời gian tới chúng tôi tiếp tục tuyên truyền cho các đối tượng đặc biệt công khai hồ sơ thủ tục vay vốn trên các trang mạng xã hội và tại UBND xã để khách hàng thuận lợi tiếp cận nguồn vốn".

Ưu tiên vốn tín dụng chính sách cho vay nhà ở xã hội- Ảnh 5.

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp là rất lớn. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo quyết liệt việc triển khai các giải pháp về tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội. Cùng với toàn ngành ngân hàng, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục tham mưu đề xuất các giải pháp bổ sung nguồn vốn cho vay, giúp những hộ gia đình có thu nhập thấp thực hiện hóa ước mơ "an cư, lạc nghiệp", ổn định cuộc sống.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 27/6

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 25/7, ngày 26/7/2024

14:00 , 25/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 25/7, ngày 26/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2

10:50 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 2 với lưu lượng 1200m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 2 nên dự báo lượng về hồ Bá Thước 2 từ 1200 m3/s đến 1850m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 2, như sau:

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

Thông báo về việc tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1

10:43 , 25/07/2024

Hiện nay, trên sông Mã nước đang về hồ thủy điện Bá Thước 1 với lưu lượng 1168 m3/s; Lưu lượng xả về hạ du của thủy điện Trung Sơn và lượng mưa của lưu vực từ Trung Sơn về đến Bá Thước 1 nên dự báo lưu lượng về hồ Bá Thước 1 từ 1100 m3/s đến 1750 m3/s. Công ty Cổ phần thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa thông báo tiếp tục xả lũ hồ chứa thủy điện Bá Thước 1, như sau:

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

Cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh"

09:00 , 25/07/2024

Chiều ngày 24/7, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức cuộc thi "Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy khối các phòng hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh".

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

Vĩnh Lộc: Xe quá tải gây mất an toàn giao thông

08:40 , 25/07/2024

Sau một thời gian kiểm soát tốt tải trọng phương tiện, hiện nay, các xe quá tải đang có dấu hiệu hoạt động trở lại trên nhiều tuyến đường của huyện Vĩnh Lộc. Tình trạng này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông, mà còn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở

08:00 , 25/07/2024

Do ảnh hưởng của bão số 2, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to. Nhiều tuyến đường miền núi bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

Ngày 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi

07:15 , 25/07/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 25/7, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Tây nam cấp 4 - 5. Sóng cao từ 1,0 - 2,0m.

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Dự báo thời tiết 25/7: Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

06:00 , 25/07/2024

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (25/7), Thanh Hóa có mưa và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

23:01 , 24/07/2024

Sáng ngày 24/7, Công ty TNHH 1 thành viên thuỷ lợi Bắc Sông Mã đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hoá phát động với chủ đề “Giọt máu hồng hè năm 2024”.

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ

21:41 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2, từ ngày 20 đến 23/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhiều nơi có mưa lớn, nước dâng cao gây lũ quét và sạt lở đất, làm thiệt hại một số tài sản của người dân, ảnh hưởng đến các tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi, sản xuất nông nghiệp và thủy sản. Hiện chính quyền các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.