ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Bá Thước quyết tâm hoàn thành mục tiêu du lịch năm 2023

Là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch, huyện Bá Thước đang tập trung nguồn lực và các giải pháp để từng bước đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện, chính quyền, các doanh nghiệp và người dân địa phương đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 100.000 lượt khách du lịch trong năm 2023, tăng gần 20.000 lượt so với năm 2022.

Hương Quỳnh – Minh Tâm

26/01/2023 10:47

Ngay những ngày đầu năm 2023, ngành du lịch Bá Thước đã đón nhận nhiều tín hiệu vui, khi lượng khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tết dương lịch tăng cao so với cùng kỳ các năm trước. Đặc biệt, dịp Tết nguyên đán Quý Mão, hầu hết các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn đều đã nhận được lượng lớn khách du lịch đặt phòng và đăng ký sử dụng dịch vụ du lịch. Đáng chú ý là tỷ lệ khách quốc tế trên tổng số khách du lịch đến với Bá Thước khá cao so với các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh. Ngoài những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, du lịch Bá Thước còn thu hút du khách bởi có dịch vụ khá phát triển, chuyên nghiệp, đáp ứng đang dạng nhu cầu của khách hàng.

Bá Thước quyết tâm hoàn thành mục tiêu du lịch năm 2023 - Ảnh 2.

Bà Juliette de Paris, du khách người Pháp chia sẻ: "Tôi đã từng đến Pù Luông một lần và nơi đây để lại ấn tượng tốt đẹp trong tôi. Lần này tôi quay lại đây và đón năm mới tại khu du lịch này để trải nghiệm văn hoá đón Tết của người Việt. Rất là thú vị, độc đáo".

Bá Thước là huyện vùng núi cao nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hoá, nơi có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, môi trường trong lành, khí hậu quanh năm mát mẻ và văn hóa truyền thống giàu bản sắc dân tộc. Để khai thác tiềm năng, thế mạnh này, huyện Bá Thước đã và đang tập trung phát triển loại hình du lịch sinh thái cộng đồng nhằm góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Những năm qua, cùng với ưu tiên dành nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, đặc biệt là hạ tầng giao thông và dịch vụ, huyện Bá Thước cũng chú trọng thu hút đầu tư, huy động nguồn lực xã hội hóa để phát triển kinh tế du lịch, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và tăng thu cho ngân sách nhà nước. Từ khi dịch Covid – 19 được kiểm soát, hoạt động du lịch mở cửa bình thường trở lại, du lịch Bá Thước đã tỏ ra khá chủ động trong việc nắm bắt cơ hội để phục hồi và phát triển.

Bá Thước quyết tâm hoàn thành mục tiêu du lịch năm 2023 - Ảnh 3.

Chị Hà Thị Nghiềm, Chủ cơ sở lưu trú tại Khu du lịch cộng đồng Pù Luông, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Năm 2023, các cơ sở lưu trú nhà tôi đã sẵn sàng đón khách. Khách rất đông. Chúng tôi tu sửa lại khuôn viên để đón khách chu đáo hơn".

Ông Hà Văn Tung, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Trong thời gian tới chúng tôi chỉ đạo việc kết hợp xây dựng làng nghề với xây dựng nông thôn mới, khu du lịch sinh thái để thu hút khách du lịch về tham quan, trải nghiệm. Chúng tôi đề xuất với các cấp hỗ trợ các hạng mục công trình để phát triển làng nghề thổ cẩm xã Lũng Niêm".

Hiện, trên địa bàn huyện Bá Thước đã hình thành các khu, điểm và các sản phẩm du lịch tạo được thương hiệu như khu du lịch Pù Luông, thác Hươu, thác Muốn, Kho Mường, Son – Bá – Mười… Để hoàn thành mục tiêu đón 100 nghìn du khách, doanh thu du lịch đạt 150 tỷ đồng trong năm 2023, huyện cũng đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khai thác, phát huy tốt các tiềm năng lợi thế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển lĩnh vực này.

Bá Thước quyết tâm hoàn thành mục tiêu du lịch năm 2023 - Ảnh 4.

Ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Để hoàn thành được mục tiêu trên, huyện tiếp tục làm tốt việc quảng bá du lịch, xây dựng biểu tượng khu du lịch sinh thái Pù Luông, xây dựng trung tâm du lịch để cập nhật thông tin cho du khách. Đồng thời, tăng cường cơ sở vật chất, hạ tầng cho du lịch, đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch; kêu gọi thu hút đầu tư du lịch tại các điểm đã quy hoạch, phong phú các sản phẩm du lịch, tăng cường các sản phẩm làm quà lưu niệm".

Tiềm năng nếu không được đánh thức thì sẽ mãi ngủ im và không đem lại nhiều giá trị. Nhưng với hướng đi, cách làm phù hợp và quyết tâm cao, Bá Thước đang đứng trước nhiều cơ hội để tạo bước phát triển đột phá cho lĩnh vực này, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
[Infographic] Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và Khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023

[Infographic] Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và Khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023

08:56 , 22/03/2023

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn, khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội Thành phố Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Thanh Hóa và Thành phố Sầm Sơn. Qua đó, giới thiệu đến Nhân dân, du khách trong và ngoài nước lịch sử hình thành và phát triển của đô thị Sầm Sơn 60 năm qua; những đổi thay tích cực, chuyển biến mạnh mẽ trong diện mạo đô thị và chất lượng dịch vụ du lịch Sầm Sơn với những sản phẩm du lịch đặc sắc; khẳng định Thành phố Sầm Sơn đang từng bước xây dựng và phát triển trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Ông Phùng Quang Du – Người tâm huyết với văn hóa truyền thống

Ông Phùng Quang Du – Người tâm huyết với văn hóa truyền thống

16:21 , 18/03/2023

Hơn 70 năm tuổi đời nhưng ông Phùng Quang Du ở khu phố Hạ Sơn, thị trấn Ngọc Lặc đã có gần 50 năm dành tâm huyết cho quá trình tìm hiểu, gìn giữ và truyền bá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao. Ông chính là niềm tự hào, là người giữ lửa cho văn hóa truyền thống của đồng bào Dao ở Xứ Thanh.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong xây dựng Nông thôn mới

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong xây dựng Nông thôn mới

08:34 , 18/03/2023

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong phong trào xây dựng Nông thôn mới giữ vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Xác định rõ điều đó, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm ưu tiên các nguồn lực để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa; góp phần hoàn thành tiêu chí số 6 và tiêu chí số 16 về văn hóa trong xây dựng Nông thôn mới.

Lễ hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2023: Nét đẹp văn hóa tâm linh thờ Mẫu

Lễ hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2023: Nét đẹp văn hóa tâm linh thờ Mẫu

19:34 , 17/03/2023

Sáng ngày 17/03 (tức ngày 26/02 âm lịch), tại đền Sòng Sơn, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ hội truyền thống Sòng Sơn – Ba Dội năm 2023, nhằm tri ân công đức của Thánh Mẫu Liễu Hạnh – một trong bốn vị Thánh bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

[INFOGRAPHIC] 8 điểm mới của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

[INFOGRAPHIC] 8 điểm mới của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

16:12 , 17/03/2023

VTV.vn - Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 diễn ra từ 15 - 18/3/2023 tại Hải Phòng với nhiều điểm mới nổi bật.

Du lịch tâm linh, lễ hội - điểm nhấn hút khách những tháng đầu năm

Du lịch tâm linh, lễ hội - điểm nhấn hút khách những tháng đầu năm

18:30 , 15/03/2023

Với hơn 1.500 di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cùng hàng trăm lễ hội truyền thống, di sản văn hoá phi vật thể, Thanh Hoá đã và đang là điểm đến hấp dẫn du khách nhờ loại hình du lịch văn hoá tâm linh, hướng về cội nguồn dân tộc.

Linh thiêng Ba Bông Linh Từ

Linh thiêng Ba Bông Linh Từ

17:40 , 15/03/2023

Sông Mã hùng vĩ nơi thượng nguồn nhưng về vùng hạ lưu lại trở nên điềm tĩnh, bình lặng. Và, trước khi vươn mình ra với biển, con sông đã kịp “tách dòng” tạo nên một ngã ba sông nước sơn kỳ thủy tú, nơi linh khí đất trời ngàn năm hội tụ, thắm đượm huyền tích, truyền thuyết dân gian và mênh mang tình người.

Chính thức từ 15/3, Trung Quốc cho phép tổ chức tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Chính thức từ 15/3, Trung Quốc cho phép tổ chức tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

18:47 , 14/03/2023

Từ ngày 15/3/2023, Trung Quốc chính thức cho phép các công ty lữ hành tổ chức tour du lịch theo đoàn và các dịch vụ “vé máy bay + khách sạn” vào Việt Nam.

Lễ hội cầu ngư - Nét đẹp văn hóa vùng biển

Lễ hội cầu ngư - Nét đẹp văn hóa vùng biển

18:12 , 13/03/2023

Lễ hội Cầu ngư là hoạt động văn hóa tín ngưỡng gắn liền với các cộng đồng dân cư ven biển. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ở các huyện, thị giáp biển hàng năm đều diễn ra lễ hội cầu ngư. Trong đó, lễ hội cầu ngư ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc có quy mô, sức lan tỏa lớn nhất và đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2017. Sau 2 năm không tổ chức do đại dịch COVID-19, Lễ hội cầu ngư năm nay diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách.

Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới do CNN công bố

Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới do CNN công bố

10:40 , 13/03/2023

Mới đây, CNN công bố danh sách 25 địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới năm 2023. Vịnh Hạ Long, Việt Nam một lần nữa được vinh danh trong danh sách này.