ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách dịp đầu năm mới

Trong ngày 13/2, tức mùng 4 Tết, các điểm di tích gắn với hoạt động tín ngưỡng tâm linh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh và cầu mong những điều may mắn, bình an trong năm mới.

Hương Quỳnh - Văn Lộc

13/02/2024 19:50

Với quan niệm đầu năm "lên rừng xuống biển" để cầu may, Phủ Na ở xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá là một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để mở đầu trong hành trình du xuân.

Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của khách thập phương, năm nay, chính quyền địa phương và Ban quản lý di tích Phủ Na đã đầu tư thêm nhiều hạng mục cải tạo cảnh quan môi trường để có không gian cho du khách check-in, đồng thời, có phương án đảm bảo an toàn cho du khách trong thời gian cao điểm. Theo Ban quản lý di tích Phủ Na, từ ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nơi đây đã đón trên 10.000 lượt du khách.

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách  dịp đầu năm mới- Ảnh 1.

Ông Đỗ Thuận Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá

Ông Đỗ Thuận Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Ngoài việc tâm linh, năm nay, Ban quản lý xây dựng cổng tam quan 4 tỷ 7 để làm nơi cho du khách đến check-in. Ngoài ra các đền được tôn tạo, sửa chữa mới, các hàng cờ đều làm mới để du khách đến dâng hương vãn cảnh đầu xuân, tình hình trật tự cũng tốt hơn".

Sau Phủ Na, nhiều du khách lựa chọn xuôi về đền Độc Cước ở thành phố Sầm Sơn để kết thúc hành trình du xuân "lên rừng xuống biển" của mình.

Nhờ thời tiết thuận lợi trong những ngày đầu xuân nên trung bình mỗi ngày đền Độc Cước đón khoảng 3.000 lượt khách đến tham quan, vãn cảnh, chiêm bái.

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách  dịp đầu năm mới- Ảnh 2.

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách  dịp đầu năm mới- Ảnh 3.

Ông Lê Trung Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao và Du lịch thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Trung Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin – Thể thao và Du lịch thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Chúng tôi bố trí lắp các điểm camera. Ngoài ra có phân công lịch trực cho các thành viên. Sầm Sơn có 3 điểm di tích trên núi Trường Lệ là đền Độc Cước, Đền Cô Tiên, Đền Tô Hiến Thành. Chúng tôi phối hợp với công an để tuần tra các ngày cao điểm đảm bảo cho du khách đến dâng hương đảm bảo an ninh trật tự".

Cùng với Phủ Na, Đền Độc Cước, hầu hết các điểm đến tâm linh khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều ghi nhận số lượng du khách tăng cao. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nên đến nay hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, đúng quy định, được du khách thập phương đánh giá cao.

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách  dịp đầu năm mới- Ảnh 4.

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách  dịp đầu năm mới- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Anh Huấn, Trưởng Tiểu ban Quản lý di tích Đền Chín Giếng, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Nguyễn Anh Huấn, Trưởng Tiểu ban Quản lý di tích Đền Chín Giếng, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước khu vực đền, đảm bảo cho bà con về di tích được thuận tiện, an toàn".

Anh Vũ Văn Quyết, Du khách đến từ tỉnh Bắc Giang chia sẻ: "Đến đây thấy con người Thanh Hoá rất tuyệt vời. An ninh trật tự tốt, văn minh, nơi để xe có người chỉ dẫn gọn gàng, rất hài lòng. Cầu mong cho mọi người một năm mới an khang thịnh vượng".

Mùa lễ hội sẽ còn kéo dài với rất nhiều hoạt động, do đó đòi hỏi các cấp, các ngành cần làm tốt công tác quản lý nhà nước; đồng thời bản thân mỗi người dân đi lễ hội cũng cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, các quy tắc ứng xử nơi thờ tự, không tiếp tay cho hành vi mê tín, dị đoan; có ý thức giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ cảnh quan môi trường.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 13/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch

Thanh Hoá đẩy mạnh hoạt động liên kết phát triển du lịch

19:34 , 20/02/2024

Năm 2023, ngành du lịch Thanh Hóa đã có sự bứt tốc mạnh mẽ với số lượng khách du lịch đạt kỷ lục ước trên 12,4 triệu lượt khách, tổng thu du lịch ước đạt hơn 24.500 tỷ đồng, đạt 101,2% kế hoạch. Kết quả ấn tượng trên là minh chứng rõ nét nhất cho hiệu quả của hoạt động xúc tiến, quảng bá, liên kết, hợp tác phát triển du lịch, kết nối tour, tuyến du lịch giữa Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố trọng điểm du lịch ở Bắc Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Bắc.

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

23:00 , 19/02/2024

Sáng 19/2, tức ngày mùng 10 Tháng Giêng, tại làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương, dòng họ Lê Thế đã tổ chức lễ giỗ Tướng công Lê Đình Khiêm, một danh tướng tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn vào thế kỷ XV.

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

21:49 , 19/02/2024

Đi lễ đền, chùa, đến những nơi tâm linh dịp đầu năm là nét đẹp văn hoá của người Việt. Mọi người đi lễ không chỉ cầu những điều may mắn, an lành cho bản thân, gia đình mà còn bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với đức Phật, tổ tiên. Tuy nhiên, bên cạnh những nét đẹp văn hóa cần được duy trì, phát triển thì hiện nay, văn hóa đi lễ đền, chùa đầu năm còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Du xuân Chùa Bụt

Du xuân Chùa Bụt

23:15 , 18/02/2024

Những năm gần đây, công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò - Lạch Trường đã và đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, đặc biệt trong những ngày đầu xuân năm mới.

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

16:53 , 18/02/2024

Trong 2 ngày 17 và 18/2 (tức mùng 8, mùng 9 Tết âm lịch), Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức hoạt động văn hóa "Chợ quê". Với không gian vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống, vừa mang hơi thở hiện đại, đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

08:30 , 18/02/2024

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên Phủ với chủ đề "Về miền Hoa Ban".

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

19:55 , 16/02/2024

Sáng 16/2, (tức ngày mùng 7 tháng Giêng Âm lịch), tại thôn Chiềng Khạt xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch nhằm tôn vinh và tưởng nhớ Đô đốc tướng quân Lê Phúc Hoạch, người đã có công trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, phò tá anh hùng dân tộc Lê Lợi đánh thắng giặc Minh xâm lược.

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

19:47 , 16/02/2024

Những ngày đầu xuân mới, trong không khí vui tươi phấn khởi của thiên nhiên đất trời, nhiều lễ hội truyền thống đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Từ đồng bằng lên miền núi, xuống miền biển, nơi nào cũng ngập tràn sắc màu lễ hội, hòa cùng sắc xuân... Tất cả tạo nên một bức tranh phong phú đa dạng, một không gian văn hóa đặc trưng của xứ Thanh, hấp dẫn du khách thập phương.

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

19:46 , 16/02/2024

Sáng 16/2, tức ngày 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ đức vua Lê Đại Hành ở làng Trung Lập, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương đầu xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ có các đồng chí: Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

08:44 , 16/02/2024

Việc đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024 của Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở bởi bên cạnh hình ảnh du lịch Việt Nam được nâng cao và định vị rõ nét hơn trên bản đồ thế giới, thì năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam cũng tiếp tục được cải thiện.