ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chợ xuân cho em

Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tổ chức các không gian Tết cổ truyền để học sinh tham dự và trải nghiệm.

Thu Trang - Thanh Tùng

04/02/2024 07:54

Với chủ đề "Xuân xúng xính, tết tươi tắn", các em học sinh trường THCS Trần Mai Ninh đã được tham gia và thưởng thức các hoạt động trải nghiệm: viết thư pháp, vẽ tranh đông hồ, nặn tò he, thưởng thức các nghệ nhân chơi nhạc cụ dân tộc và tham gia chơi các trò chơi dân gian. Đặc biệt các em còn được tự tay giã bánh dày và được hướng dẫn gói bánh chưng.

Chợ xuân cho em- Ảnh 1.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự chung tay, góp sức của các phụ huynh, các em học sinh đã có những hoạt động trải nghiệm ngoại khoá bổ ích, và có thêm những hiểu biết về nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Chợ xuân cho em- Ảnh 2.

Em Nguyễn Lâm Chi, Học sinh lớp 6D, Trường THCS Trần Mai Ninh, thành phố Thanh Hóa

Em Nguyễn Lâm Chi, Học sinh lớp 6D, Trường THCS Trần Mai Ninh, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Em rất vui và hứng thú khi được tham gia chương trình của nhà trường, đặc biệt em ấn tượng với các gian hàng".

Hòa trong không khí rộn ràng chào đón mùa xuân mới, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức "Lễ hội mùa xuân – Spring Festival". Tại hội thi, các em học sinh được tham gia trang trí gian hàng Tết và trình diễn trang phục Tết. Tại phần thi gian hàng Tết, mỗi khối trang trí một gian hàng tết với chủ đề khác nhau. Gian hàng được trang trí đa dạng, phóng phú, mang tính sáng tạo, ứng dựng cao thể hiện được hồn Tết Việt. Đối với phần thi trang phục Tết, các em học sinh ở mỗi khối trình diễn hơn 20 bộ trang phục ấn tượng, đẹp mắt tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chợ xuân cho em- Ảnh 3.

Ở bậc học mầm non, các nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động: múa rối nước, viết chữ thư pháp, nặn tò he, làm tranh Đông Hồ… Các em còn được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, hướng dẫn cách gói bánh chưng. Với sự chuẩn bị chu đáo, các em được tự tay xếp lá dong, đồ gạo nếp, cho nhân vào bánh, buộc lạt. Sau khi gói bánh xong, các em sẽ cùng nhau luộc bánh mang về khoe với gia đình. Đặc biệt, nhiều trường đã kêu gọi nguồn xã hội hóa để có các phần quà Tết trao tặng cho các em học sinh có khăn, để các em có một cái tết đầm ấm, ý nghĩa.

Chợ xuân cho em- Ảnh 4.

Bà Lê Thị Hoàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa

Bà Lê Thị Hoàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Ở độ tuổi mầm non, hiểu biết của các em học sinh về Tết chưa nhiều nên nhà trường mong muốn qua chương trình này các em biết được nhiều hơn về Tết. Đồng thời, nhà trường cũng đã kêu gọi được các nhà hảo tâm để có các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường".

Chợ xuân cho em- Ảnh 5.

Qua các hoạt động trải nghiệm về ngày Tết, các em học sinh được vui chơi và thỏa sức sáng tạo. Được cầm những sản phẩm chính bản thân mình sưu tầm hoặc tạo ra, giúp các em hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương, đất nước.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 4/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.