ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chợ xuân cho em

Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tổ chức các không gian Tết cổ truyền để học sinh tham dự và trải nghiệm.

Thu Trang - Thanh Tùng

04/02/2024 07:54

Với chủ đề "Xuân xúng xính, tết tươi tắn", các em học sinh trường THCS Trần Mai Ninh đã được tham gia và thưởng thức các hoạt động trải nghiệm: viết thư pháp, vẽ tranh đông hồ, nặn tò he, thưởng thức các nghệ nhân chơi nhạc cụ dân tộc và tham gia chơi các trò chơi dân gian. Đặc biệt các em còn được tự tay giã bánh dày và được hướng dẫn gói bánh chưng.

Chợ xuân cho em- Ảnh 1.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự chung tay, góp sức của các phụ huynh, các em học sinh đã có những hoạt động trải nghiệm ngoại khoá bổ ích, và có thêm những hiểu biết về nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Chợ xuân cho em- Ảnh 2.

Em Nguyễn Lâm Chi, Học sinh lớp 6D, Trường THCS Trần Mai Ninh, thành phố Thanh Hóa

Em Nguyễn Lâm Chi, Học sinh lớp 6D, Trường THCS Trần Mai Ninh, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Em rất vui và hứng thú khi được tham gia chương trình của nhà trường, đặc biệt em ấn tượng với các gian hàng".

Hòa trong không khí rộn ràng chào đón mùa xuân mới, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức "Lễ hội mùa xuân – Spring Festival". Tại hội thi, các em học sinh được tham gia trang trí gian hàng Tết và trình diễn trang phục Tết. Tại phần thi gian hàng Tết, mỗi khối trang trí một gian hàng tết với chủ đề khác nhau. Gian hàng được trang trí đa dạng, phóng phú, mang tính sáng tạo, ứng dựng cao thể hiện được hồn Tết Việt. Đối với phần thi trang phục Tết, các em học sinh ở mỗi khối trình diễn hơn 20 bộ trang phục ấn tượng, đẹp mắt tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chợ xuân cho em- Ảnh 3.

Ở bậc học mầm non, các nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động: múa rối nước, viết chữ thư pháp, nặn tò he, làm tranh Đông Hồ… Các em còn được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, hướng dẫn cách gói bánh chưng. Với sự chuẩn bị chu đáo, các em được tự tay xếp lá dong, đồ gạo nếp, cho nhân vào bánh, buộc lạt. Sau khi gói bánh xong, các em sẽ cùng nhau luộc bánh mang về khoe với gia đình. Đặc biệt, nhiều trường đã kêu gọi nguồn xã hội hóa để có các phần quà Tết trao tặng cho các em học sinh có khăn, để các em có một cái tết đầm ấm, ý nghĩa.

Chợ xuân cho em- Ảnh 4.

Bà Lê Thị Hoàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa

Bà Lê Thị Hoàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Ở độ tuổi mầm non, hiểu biết của các em học sinh về Tết chưa nhiều nên nhà trường mong muốn qua chương trình này các em biết được nhiều hơn về Tết. Đồng thời, nhà trường cũng đã kêu gọi được các nhà hảo tâm để có các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường".

Chợ xuân cho em- Ảnh 5.

Qua các hoạt động trải nghiệm về ngày Tết, các em học sinh được vui chơi và thỏa sức sáng tạo. Được cầm những sản phẩm chính bản thân mình sưu tầm hoặc tạo ra, giúp các em hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương, đất nước.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 4/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên

11:16 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

Làm căn cước mới nhưng không nộp căn cước công dân cũ có bị phạt?

11:14 , 20/07/2024

Nhiều người dân đi làm thẻ căn cước nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do, điều này có trái với quy định hay không? Đây là vấn đề nhiều người quan tâm.

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

Lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ngày 14/6/1972

11:11 , 20/07/2024

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), tối 19/7, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Hàm Rồng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đề sông Mã ngày 14/06/1972.

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Huyện Hà Trung giải tỏa chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

10:54 , 20/07/2024

Thời gian qua tình trạng chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn huyện Hà Trung diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Hà Trung đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân, giai tỏa các tụ điểm vi phạm, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác kiểm định

10:44 , 20/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

Từ 1/8, công dân Việt Nam có thể đăng ký xe qua ứng dụng VNeID

10:36 , 20/07/2024

Từ ngày 1/8, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, nghĩa là người dân ở nhà cũng có thể đăng ký xe được.

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

Như Xuân: Giá mủ cao su tăng, người trồng cao su phấn khởi

09:53 , 20/07/2024

Từ đầu năm nay giá mủ cao su tăng. Người trồng cao su trên địa bàn huyện Như Xuân phấn khởi quay trở lại tập trung chăm sóc và thu hoạch mủ sau một thời gian dài khai thác cầm chừng hoặc dừng khai thác do giá mủ cao su xuống thấp.

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

Ấm áp những bữa cơm công đoàn

09:45 , 20/07/2024

Bữa cơm công đoàn do các cấp công đoàn tổ chức cho công nhân lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cảm ơn đoàn viên, người lao động. Hoạt động này cũng tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

Agribank Thanh Hoá nỗ lực chuyển đổi số hoạt động ngân hàng

09:00 , 20/07/2024

Thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và đáp ứng yêu cầu phát triển của hệ thống tài chính ngân hàng hiện đại.

Áp  thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

08:21 , 20/07/2024

Hồi 07 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.