ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523

Thời gian qua, tuyến đường tỉnh 523 xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc đi lại và tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đang chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường khẩn trương triển khai các biện pháp sửa chữa, khắc phục những vị trí hư hỏng nghiêm trọng, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn.

Khánh Huyền- Xuân Quang

09/12/2022 09:09

Đường tỉnh 523 Cầu Cừ - Thạch Quảng có chiều dài 33 km, nối 2 huyện Hà Trung và Thạch Thành. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện lưu thông, thế nhưng hiện nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn qua xã Hà Tiến. Dọc 5 km đi qua địa bàn xã, mặt đường xuất hiện chằng chịt ổ gà; 2 bên lề bị xói trôi và lấp rãnh thoát nước, khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn. Có nhiều vụ tai nạn đã xảy ra.

Trước thực trạng trên, để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, nhất là vào dịp Tết, Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đã yêu cầu Hạt quản lý giao thông huy động máy móc, nhân lực tạm thời san lấp, trám vá các ổ gà, những vị trí hư hỏng nghiêm trọng. Đồng thời giao cấp ủy, chính quyền xã Hà Tiến ra quân giải tỏa hành lang vi phạm, những vị trí người dân tự ý xếp đá, vật liệu xây dựng 2 bên lề đường gây cản trở giao thông.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 2.

Ông Tống Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Ông Tống Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Xác định giao thông đi lại dịp tết là rất lớn, nên chúng tôi đang làm tờ trình báo cáo cấp có thẩm quyền, đặc biệt là UBND huyện, đội giao thông huyện và làm việc với công ty để có giải pháp khắc phụctu sửa lại cho nhân dân đi lại trong ngày tết. Đối với những hộ để vật liệu xây dựng trước nhà chúng tôi tuyên truyền vận động các hộ thu gọn lại."

Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đã có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án Thăng Long chỉ đạo các nhà thầu thi công cao tốc Bắc – Nam, đọan Mai Sơn - Quốc lộ 45 qua địa bàn khẩn trương sửa chữa, khắc phục triệt để những vị trí mặt đường hư hỏng, xuống cấp, xong trước ngày 5 tháng 1 năm 2023.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 3.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 4.

Ông Trần Đình Ngân, Chỉ huy trưởng công trường, Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng

Ông Trần Đình Ngân, Chỉ huy trưởng công trường, Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng cho biết thêm: "Tổng công ty 319 trong những thành viên thi công cao tốc, trong quá trình thực hiện thi công có đi lại trên tuyến đường 522B và 523. Thực hiện đảm bảo giao thông cho bà con đón tết nguyên đán thì nhà thầu sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các nhà thầu khác trong gói thầu XN11 cũng như XN 12 đảm bảo giao thông, bồi trúc lại ổ gà, sửa chữa đảm bảo giao thông cho bà con đón tết xong trước ngày 15 tháng 12 âm lịch."

Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao. Vì vậy, lực lượng chức năng của huyện Hà Trung cần tăng cường kiểm tra, giám sát phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng từ huyện Thạch Thành lưu thông qua địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp chở quá tải, quá khổ. Bên cạnh đó, các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường, đảm bảo êm thuận cho người dân đi lại.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 09/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tỉnh lộ 516C đoạn qua huyện Yên Định xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Tỉnh lộ 516C đoạn qua huyện Yên Định xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

09:16 , 03/02/2023

Tỉnh lộ 516C đoạn qua xã Định Thành, huyện Yên Định hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Tai nạn đường sắt liên tiếp, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục đường sắt tăng cường các biện pháp phòng ngừa

Tai nạn đường sắt liên tiếp, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục đường sắt tăng cường các biện pháp phòng ngừa

09:03 , 03/02/2023

Sau 2 vụ tàu hỏa tông ôtô trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường sắt báo cáo rõ nguyên nhân, tăng cường rà soát để phòng ngừa tai nạn tương tự.

Tháng 2/2023, khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

Tháng 2/2023, khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

08:47 , 03/02/2023

Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng. Khoảng nửa cuối tháng 2, không khí lạnh có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ngoài ra, tại khu vực phía Nam, rãnh áp thấp xích đạo vẫn tiếp tục có khả năng hoạt động và gây mưa trái mùa.

Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

Thanh Hóa nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

08:45 , 03/02/2023

Sau hơn 6 năm thực hiện Nghị quyết số 05 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường”, tỉnh Thanh Hoá đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ môi trường, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa.

Cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi như thế nào?

Cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi như thế nào?

08:26 , 03/02/2023

Tại dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất quy định về cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam.

Dự báo thời tiết 3/2: Thanh Hóa sương mù kèm mưa phùn, nồm ẩm

Dự báo thời tiết 3/2: Thanh Hóa sương mù kèm mưa phùn, nồm ẩm

08:15 , 03/02/2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 3/2, khu vực Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù; sáng và đêm trời rét.

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2023

Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới năm 2023

08:10 , 03/02/2023

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu có thêm 1 huyện, 17 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; 22 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; 8 xã và 60 thôn, bản đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới các cấp đang tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng"

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng"

18:18 , 02/02/2023

Mới đây, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Trưng bày chuyên đề "Vững tin theo Đảng" tại khuôn viên của Bảo tàng. Cuộc trưng bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, nhân dân, nhất là giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 02/02, ngày 03/02/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 02/02, ngày 03/02/2023

15:28 , 02/02/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, đêm 02/02, ngày 03/02/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác, gió Đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của thanh thiếu niên

Cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của thanh thiếu niên

10:17 , 02/02/2023

Hiện nay, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đã được nhiều nhà trường quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận thanh thiếu niên, học sinh vi phạm Luật Giao thông. Vì vậy, các nhà trường và gia đình cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật giao thông cho thanh thiếu niên, học sinh.