ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523

Thời gian qua, tuyến đường tỉnh 523 xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc đi lại và tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đang chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường khẩn trương triển khai các biện pháp sửa chữa, khắc phục những vị trí hư hỏng nghiêm trọng, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn.

Khánh Huyền- Xuân Quang

09/12/2022 09:09

Đường tỉnh 523 Cầu Cừ - Thạch Quảng có chiều dài 33 km, nối 2 huyện Hà Trung và Thạch Thành. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người và phương tiện lưu thông, thế nhưng hiện nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn qua xã Hà Tiến. Dọc 5 km đi qua địa bàn xã, mặt đường xuất hiện chằng chịt ổ gà; 2 bên lề bị xói trôi và lấp rãnh thoát nước, khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn. Có nhiều vụ tai nạn đã xảy ra.

Trước thực trạng trên, để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, nhất là vào dịp Tết, Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đã yêu cầu Hạt quản lý giao thông huy động máy móc, nhân lực tạm thời san lấp, trám vá các ổ gà, những vị trí hư hỏng nghiêm trọng. Đồng thời giao cấp ủy, chính quyền xã Hà Tiến ra quân giải tỏa hành lang vi phạm, những vị trí người dân tự ý xếp đá, vật liệu xây dựng 2 bên lề đường gây cản trở giao thông.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 2.

Ông Tống Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Ông Tống Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Xác định giao thông đi lại dịp tết là rất lớn, nên chúng tôi đang làm tờ trình báo cáo cấp có thẩm quyền, đặc biệt là UBND huyện, đội giao thông huyện và làm việc với công ty để có giải pháp khắc phụctu sửa lại cho nhân dân đi lại trong ngày tết. Đối với những hộ để vật liệu xây dựng trước nhà chúng tôi tuyên truyền vận động các hộ thu gọn lại."

Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung đã có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án Thăng Long chỉ đạo các nhà thầu thi công cao tốc Bắc – Nam, đọan Mai Sơn - Quốc lộ 45 qua địa bàn khẩn trương sửa chữa, khắc phục triệt để những vị trí mặt đường hư hỏng, xuống cấp, xong trước ngày 5 tháng 1 năm 2023.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 3.

Công tác khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên tuyến đường tỉnh 523  - Ảnh 4.

Ông Trần Đình Ngân, Chỉ huy trưởng công trường, Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng

Ông Trần Đình Ngân, Chỉ huy trưởng công trường, Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng cho biết thêm: "Tổng công ty 319 trong những thành viên thi công cao tốc, trong quá trình thực hiện thi công có đi lại trên tuyến đường 522B và 523. Thực hiện đảm bảo giao thông cho bà con đón tết nguyên đán thì nhà thầu sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các nhà thầu khác trong gói thầu XN11 cũng như XN 12 đảm bảo giao thông, bồi trúc lại ổ gà, sửa chữa đảm bảo giao thông cho bà con đón tết xong trước ngày 15 tháng 12 âm lịch."

Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao. Vì vậy, lực lượng chức năng của huyện Hà Trung cần tăng cường kiểm tra, giám sát phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng từ huyện Thạch Thành lưu thông qua địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp chở quá tải, quá khổ. Bên cạnh đó, các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tuyến đường, đảm bảo êm thuận cho người dân đi lại.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 09/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Khai mạc Hội báo Xuân 2024 tại huyện Hoằng Hóa

Khai mạc Hội báo Xuân 2024 tại huyện Hoằng Hóa

16:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Hoằng Hóa tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn”.

Đêm 22, ngày 23/02: Thanh Hóa sẽ đón một đợt không khí lạnh mới

Đêm 22, ngày 23/02: Thanh Hóa sẽ đón một đợt không khí lạnh mới

15:29 , 21/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay đang có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.