ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tăng tốc về đích, giữ vai trò then chốt, quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu đại hội Đảng bộ huyện Hậu Lộc lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Vì thế, thời điểm này, Đảng bộ huyện đang tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025. Trong đó, huyện tập trung thực hiện 2 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá, phấn đấu được công nhận và giữ vững huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Minh Thúy - Quốc Cường

03/07/2024 22:58

Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là một trong hai chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hậu Lộc lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Để thực hiện được chương trình này, ngay từ đầu nhiệm kỳ, huyện Hậu Lộc đã đẩy mạnh tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, theo hướng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm có năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh cao. Huyện cũng đầu tư phát triển mạnh đánh bắt, nuôi trồng, dịch vụ hậu cần nghề cá; rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành các cơ chế, chính sách đủ mạnh để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Triển khai thực hiện nghị quyết, Đảng bộ xã Phú Lộc đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện. Các cấp ủy ở các thôn luôn tích cực tuyên truyền nghị quyết, các chủ trương, chính sách hỗ trợ của tỉnh, của huyện để người dân mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện- Ảnh 1.

Từ năm 2020, gia đình anh Tạ Ngọc Anh ở thôn Giữa xã Phú Lộc đã xây dựng trang trại chăn nuôi gà công nghệ cao, ứng dụng quy trình chăn nuôi hiện đại. Đây là một trong những mô hình điểm xã Phú Lộc đang nhân rộng trên địa bàn xã. Anh Tạ Ngọc Anh chia sẻ: "Gia đình tôi chăn nuôi đã có hiệu quả tích cực, tạo công ăn việc làm cho bản thân và người địa phương, phát triển kinh tế gia đình. Gia đình được hỗ trợ về đầu tư dự án chăn nuôi hơn 3 tỷ đồng, tạo hệ thống đường, điện làm mô hình điểm của xã". Ông Trần Nguyên Văn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đến nay, xã Phú Lộc đã xây dựng được 6 mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao và 3 mô hình nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi đã tập trung tuyên truyền Nhân dân xây dựng và chính sách hỗ trợ cho Nhân dân".

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, cách tổ chức khoa học, hiệu quả, với tinh thần xây dựng nông thôn mới hướng về Nhân dân, cán bộ và Nhân dân huyện Hậu Lộc đã nhận thức rõ cơ chế vận hành của chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là "lấy sức dân để lo cho dân". Cùng với cơ chế hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, động viên các xã chủ động khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng mới, nâng cấp các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, như: giao thông, hệ thống điện, thủy lợi, nhà văn hóa, nhà ở, từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống người dân. Ông Triệu Huy Hồng, thôn Hoa Trường, xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá cũng cho biết: "Nhân dân thay được cách nghĩ, cách làm trong cuộc sống. Trong đó phát triển kinh tế Nhân dân thay đổi rất nhiều. Đặc biệt là chuyển đổi sang sản xuất kinh doanh, sản xuất sản phẩm có thương hiệu và theo thương hiệu của OCOP".

Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện- Ảnh 2.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hậu Lộc cũng đề ra 3 khâu đột phá đó là: Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước đồng bộ; Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, trọng tâm là cải cách hành chính, gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; Phát triển đô thị gắn với phát triển thương mại, dịch vụ.

Xác định giao thông đi trước mở đường, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, huyện Hậu Lộc đã tập trung các nguồn vốn, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm. Đến nay, huyện đã đưa vào sử dụng hơn 20 công trình mở rộng và làm mới đường giao thông. Điển hình như: đường giao thông từ trung tâm xã Triệu Lộc đi Nhà máy may NY Hoa Việt; dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ thôn Kỳ Sơn đi kênh B3, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc; tuyến đường cảng cá kết nối đường ven biển và UBND xã Hoà Lộc. Những dự án được hoàn thành đã góp phần phát huy hiệu quả vốn đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Ngọ Viết Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngay từ đầu năm, Ban quản lý dự án được giao là chủ đầu tư các dự án đã gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Trong công tác giải phóng mặt bằng, huyện đã tập trung với các xã, thị trấn giải phóng mặt bằng. Những khó khăn của doanh nghiệp đã được Ban quản lý dự án thường xuyên giao ban, tháo gỡ, tuyên truyền vận động Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng".

Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện- Ảnh 3.

Ngoài đầu tư phát triển giao thông, huyện Hậu Lộc cũng chú trọng tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư, tu bổ hệ thống đập ngăn mặn, đê sông, cầu, cống phục vụ sản xuất; quy hoạch, đầu tư hạ tầng các khu dân cư mới. Tiếp tục củng cố, nâng cấp các công trình văn hóa - xã hội phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân, làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho Nhân dân.

Thực hiện khâu đột phá về phát triển đô thị gắn với phát triển thương mại, dịch vụ, huyện Hậu Lộc đã tập trung xây dựng thị trấn Hậu Lộc hoàn thành 9/9 tiêu chí trong xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Hạ tầng đô thị của thị trấn Hậu Lộc đã được tập trung phát triển một cách đồng bộ. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác chỉnh trang, quản lí trật tự đô thị theo hướng xanh - sạch - đẹp, tổ chức lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, hướng tới tạo lập cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại.

Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ huyện Hậu Lộc đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực. Đến nay, huyện Hậu Lộc đã có 21/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là Phú Lộc, Hưng Lộc, Liên Lộc, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu là Hoa Lộc. Toàn huyện có 17 sản phẩm OCOP. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện hiện nay chỉ còn 2,04%. Huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Đảng bộ huyện Hậu Lộc quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện- Ảnh 4.

Tuy nhiên, huyện cũng xác định một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế như: công tác phân tích, dự báo chưa sát tình hình; việc giải quyết khó khăn, vướng mắc ở một số ngành, lĩnh vực chưa kịp thời, hiệu quả. Năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một bộ phận cán bộ, công chức, trong đó có cả cán bộ lãnh đạo, quản lý một số phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp xã còn hạn chế, chưa chủ động, quyết liệt trong tham mưu, chỉ đạo, điều hành nên hiệu quả giải quyết công việc chưa cao.

Để hoàn thành các mục tiêu đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, Đảng bộ huyện Hậu Lộc sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội; tập trung thực hiện 2 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá; đẩy mạnh đầu tư các cụm công nghiệp; phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp quy mô lớn, giá trị gia tăng cao; tập trung thực hiện hoàn thành chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu được công nhận và giữ vững huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Nguồn: Chuyên mục Đảng trong cuộc sống ngày 2/7/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cảnh giác trước âm mưu, luận điệu xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng

Cảnh giác trước âm mưu, luận điệu xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng

11:56 , 02/07/2024

Thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội rầm rộ đưa tin về một cá nhân lấy tên Thích Minh Tuệ đầu trần chân đất, khất thực dọc theo các tuyến đường từ Bắc vào Nam, thực hiện việc tu tập theo con đường khổ hạnh. Sự việc bị thổi phồng khi nhiều người quay hình, livestream đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội, biến ông trở thành một "hiện tượng mạng". Không chỉ dừng lại ở đó, các tổ chức, phần tử phản động, tiêu cực đã lợi dụng sự việc này đăng các thông tin sai sự thật, nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tôn giáo, tín ngưỡng.

Luật Căn cước 2023 – công cụ pháp lý quan trọng hình thành công dân số, hội nhập quốc tế

Luật Căn cước 2023 – công cụ pháp lý quan trọng hình thành công dân số, hội nhập quốc tế

11:27 , 01/07/2024

Ngày 27/11/2023, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã thông qua Luật Căn cước năm 2023 với rất nhiều điểm mới, nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyển đổi số Quốc gia, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ đối với công tác quản lý dân cư và bảo mật thông tin cá nhân của người dân. Tuy nhiên, các đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã cố tình xuyên tạc, bóp méo bản chất các quy định của bộ Luật này nhằm tạo dư luận xấu để chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Dự án đường dây 500KV mạch 3: Nâng cao vai trò chỉ đạo của cấp ủy trong công tác giải phóng mặt bằng

Dự án đường dây 500KV mạch 3: Nâng cao vai trò chỉ đạo của cấp ủy trong công tác giải phóng mặt bằng

09:29 , 01/07/2024

Dư án đường dây 500KV mạch 3 từ Qảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có chiều dài hơn 500km, trong đó đoạn qua tỉnh Thanh Hóa có chiều dài trên 132km với 299 móng cột, 137 khoảng néo. Đây là dự án đặc biệt quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vì thế Thủ tướng Chính Phủ đã yêu cầu dồn lực để gấp rút thi công, hoàn thành công trình trong thời gian hơn nửa năm. Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung cao, huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó đặc biệt phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tích cực hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

18:46 , 27/06/2024

Năm nay là năm thứ 4, cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương cùng các đơn vị liên quan phát động và triển khai sâu rộng trên toàn quốc. Trên cơ sở kinh nghiệm tham gia và kết quả đạt được từ những năm trước; các đơn vị, địa phương trong tỉnh Thanh Hoá đã sớm triển khai cuộc thi một cách bài bản, nghiêm túc và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn triển khai  chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tỉnh đoàn triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

20:33 , 26/06/2024

Trong khuôn khổ hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức vào sáng ngày 26/6, đông đảo đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã được truyền đạt các chuyên đề về tinh thần tập luyện thể dục, thể thao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và đổi mới, sáng tạo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan Báo chí năm 2024

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan Báo chí năm 2024

20:28 , 26/06/2024

Ngày 26/6, Ban Tổ chức trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan báo chí năm 2024.

Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

18:08 , 26/06/2024

Gia đình là tế bào của xã hội, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, Đảng ta đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng gia đình và cụ thể hóa bằng các văn bản chỉ đạo như Chỉ thị số 49 của Ban Bí thư khóa IX về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị số 06 của Ban Bí thư khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng gia đình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực.

Huyện Quan Sơn xây dựng khu tái định cư cho đồng bào vùng thiên tai

Huyện Quan Sơn xây dựng khu tái định cư cho đồng bào vùng thiên tai

16:42 , 26/06/2024

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi là một nhiệm vụ trọng tâm được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, có chủ trương quy hoạch, bố trí, sắp xếp ổn định dân cư các vùng có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn các huyện miền núi, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Tại huyện Quan Sơn, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, huyện đã nỗ lực tập trung triển khai xây dựng các khu tái định cư để di dời đồng bào có nguy cơ bị ảnh hưởng thiên tai đến nơi an toàn.

Chăm lo đời sống của Nhân dân để củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước

Chăm lo đời sống của Nhân dân để củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước

18:02 , 25/06/2024

Ngay từ những ngày đầu đất nước mới giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định quan điểm nhất quán là Đảng và Chính phủ phải quan tâm đến đời sống của Nhân dân. Nếu Đảng lãnh đạo mang lại lợi ích thiết thực cho dân, quan tâm chăm lo đời sống của dân, dân ấm no, hạnh phúc thì sẽ đặt trọn niềm tin vào Đảng, vào chế độ.

Xây dựng và phát triển con người xứ Thanh, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước

Xây dựng và phát triển con người xứ Thanh, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước

15:15 , 25/06/2024

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33 ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong trong việc khơi dậy và phát huy nguồn sức mạnh nội sinh để phát triển nhanh và bền vững.