ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh

Trong 10 năm trở lại đây, kể từ khi di tích Lam Kinh được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, việc đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách luôn được sự quan tâm của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Ban quản lý khu di tích. Đến nay, Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.

Minh Thúy-Thanh Tùng- Xuân Quang

16/09/2022 22:00

Một trong những sản phẩm du lịch thông minh đang được ứng dụng tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đó là ứng dụng quét mã vạch với những thông tin, hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng phục vụ công cuộc tìm kiếm, lựa chọn và trải nghiệm hành trình của du khách trên phạm vi toàn cầu. Đến nay các ứng dụng này được nâng cấp hơn với các tính năng trải nghiệm du lịch bằng công nghệ thực tế ảo đã tạo nhiều tiện ích cho du khách khi tìm kiếm và tra cứu thông tin du lịch tại các điểm đến tham quan.

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 2.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lí Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã huy động tối đa phương tiện đưa đón khách và hướng dẫn viên đón các đoàn tham quan bằng xe điện

Trước kia, khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh thường chỉ thu hút đông du khách vào dịp lễ hội Lam Kinh. Ngày nay Nhân dân đã đến khu di tích quanh năm để dâng hương và tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao của những vị vua, thái hoàng, thái hậu đã có công khai sáng và xây đắp vương triều Hậu Lê. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lí đã huy động tối đa phương tiện đưa đón khách và hướng dẫn viên đón các đoàn tham quan bằng xe điện. Không chỉ được sống trong không gian văn hóa đặc biệt, để ngược dòng về quá khứ - một thời kỳ hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam - du khách còn được  đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Từ phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng như việc trùng tu, chỉnh trang khu di tích trong thời gian qua đã tạo được ấn tượng tốt đối với du khách.        

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 3.

Dự kiến trong thời gian tới, lượng du khách về với Lam Kinh ngày càng đông, Ban quản lí khu di tích đã sẵn sàng các phương án để chuẩn bị đón khách. Đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách; không ngừng nghiên cứu hoàn thiện, làm mới sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của người dân và khách du lịch.

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Thức - Hướng dẫn viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh

Chị Lê Thị Thức - Hướng dẫn viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh cho biết: "Đội ngũ hướng dẫn viên tại Khu di tích luôn cố gắng không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và những phương pháp đổi mới để du khách có thể tham quan được nhiều loại hình. Ngoài hướng dẫn trực tiếp bằng hướng dẫn viên thì hiện nay còn có thuyết minh tự động, qua App tiện ích. Từ đó, du khách sẽ hiểu hơn về lịch sử của Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh".

Hơn 6 thế kỷ trôi qua, Lam Kinh, biểu tượng về giai đoạn lịch sử hào hùng chống giặc Minh xâm lược và xây dựng Quốc gia Đại Việt, vẫn còn nguyên giá trị lịch sử văn hóa, đã và đang được bảo tồn, tôn vinh. Với giá trị to lớn ấy, tỉnh Thanh Hóa và Ban quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đang tiếp tục quảng bá, tuyên truyền, đầu tư, tôn tạo cảnh quan và các hạng mục công trình, xây dựng Khu di tích trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa và cả nước.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Thanh Hóa bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

20:06 , 22/11/2022

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch là một trong những định hướng đúng đắn, đã và đang được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo ngành văn hóa thể thao và lịch, các địa phương thực hiện. Từ đó giá trị của di sản ngày càng được nâng lên, phục vụ tốt cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11

Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11

09:32 , 21/11/2022

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2022), 50 năm thực hiện Công ước bảo vệ Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ sẽ miễn 100% phí tham quan trong ngày 23/11 cho du khách.

Du lịch Thanh Hóa tăng cường liên kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch Thanh Hóa tăng cường liên kết với vùng Đồng bằng sông Cửu Long

19:45 , 20/11/2022

Thời gian qua, Thanh Hoá luôn đứng trong tốp đầu của cả nước về thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, thị trường khách truyền thống, chiếm tỷ trọng cao của du lịch Thanh Hóa hiện mới chỉ là các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Chính vì vậy, Thanh Hóa định hướng mở rộng thị trường khách du lịch từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trên cơ sở phát huy lợi thế về điều hiện địa hình, tự nhiên và đặc trưng văn hóa. Thông qua đường hàng không, bằng những sản phẩm, dịch vụ du lịch và những trải nghiệm khác biệt, hấp dẫn, Thanh Hóa hi vọng thu hút được nhiều du khách từ phương Nam.

Nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu

Nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu

17:02 , 18/11/2022

Được biết đến như mái nhà chung của những tâm hồn yêu thơ và coi thơ là “thú chơi” thanh cao, tao nhã, Chi hội thơ Đường luật thành phố Thanh Hóa đã trải qua chặng đường gần 15 năm xây dựng và phát triển. Không chỉ là nơi gắn kết những tâm hồn thơ đồng điệu, bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thông qua các sáng tác của hội viên, chi hội đã góp phần quảng bá, lan tỏa hình ảnh đẹp về đất và người quê Thanh đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh và cả nước.

Kiểm tra, xử lý nghiêm việc xâm hại Di tích quốc gia đền Quan Thánh

Kiểm tra, xử lý nghiêm việc xâm hại Di tích quốc gia đền Quan Thánh

15:37 , 16/11/2022

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành công văn 3183- CV/VPTU về việc kiểm tra, xử lý nghiêm việc xâm hại Di tích quốc gia đền Quan Thánh.

Du lịch Việt Nam giành giải thưởng ở 16 hạng mục hàng đầu thế giới

Du lịch Việt Nam giành giải thưởng ở 16 hạng mục hàng đầu thế giới

08:09 , 15/11/2022

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa công bố danh sách giải thưởng cấp thế giới năm 2022. Trong đó, Việt Nam vinh dự được xướng tên ở 16 hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới.

Bảo vệ rừng gắn với phát triển du lịch

Bảo vệ rừng gắn với phát triển du lịch

09:13 , 13/11/2022

Thanh Hoá hiện có tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 53,5%. Với hệ sinh thái rừng đa dạng và phong phú, có trên 2.000 loài động, thực vật, trong đó có nhiều loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam, rừng ở Thanh Hoá có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế thông qua các hoạt động du lịch.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung tổng kết phong trào thi đua năm 2022

20:30 , 12/11/2022

Ngày 12/11, tại tỉnh Thanh Hoá, cụm thi đua ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Bắc miền Trung đã tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Kết nối tình yêu văn chương nghệ thuật

Kết nối tình yêu văn chương nghệ thuật

17:09 , 11/11/2022

Hòa trong dòng chảy của báo chí cách mạng, Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh đã đi qua chặng đường 28 năm đầy tự hào, được đông đảo bạn đọc yêu mến và đánh giá là một trong số rất ít tờ tạp chí có chất lượng cao, thậm chí vượt ra khỏi khuôn khổ của một tờ báo địa phương. Để có được tờ Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh dày dặn về nội dung, đổi mới về chất lượng và hình thức như hôm nay, ngoài sự nỗ lực của Ban biên tập còn có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cộng tác viên gồm những cây viết thuộc Hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa, người yêu văn học nghệ thuật trong tỉnh và cả các nhà văn, nhà thơ, nhà báo… ở mọi miền Tổ quốc.

Di tích Đền Quan Thánh - phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa bị xâm hại

Di tích Đền Quan Thánh - phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa bị xâm hại

18:30 , 10/11/2022

Trước sự việc các di tích Đền Quan Thánh, còn có tên gọi khác là Chùa Tiên Sơn, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh Quốc gia An Hoạch thuộc phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị xâm hại, Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa đang yêu cầu Ủy ban Nhân dân phường An Hưng làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.