ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh

Trong 10 năm trở lại đây, kể từ khi di tích Lam Kinh được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, việc đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách luôn được sự quan tâm của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Ban quản lý khu di tích. Đến nay, Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.

Minh Thúy-Thanh Tùng- Xuân Quang

16/09/2022 22:00

Một trong những sản phẩm du lịch thông minh đang được ứng dụng tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đó là ứng dụng quét mã vạch với những thông tin, hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng phục vụ công cuộc tìm kiếm, lựa chọn và trải nghiệm hành trình của du khách trên phạm vi toàn cầu. Đến nay các ứng dụng này được nâng cấp hơn với các tính năng trải nghiệm du lịch bằng công nghệ thực tế ảo đã tạo nhiều tiện ích cho du khách khi tìm kiếm và tra cứu thông tin du lịch tại các điểm đến tham quan.

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 2.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lí Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã huy động tối đa phương tiện đưa đón khách và hướng dẫn viên đón các đoàn tham quan bằng xe điện

Trước kia, khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh thường chỉ thu hút đông du khách vào dịp lễ hội Lam Kinh. Ngày nay Nhân dân đã đến khu di tích quanh năm để dâng hương và tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao của những vị vua, thái hoàng, thái hậu đã có công khai sáng và xây đắp vương triều Hậu Lê. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lí đã huy động tối đa phương tiện đưa đón khách và hướng dẫn viên đón các đoàn tham quan bằng xe điện. Không chỉ được sống trong không gian văn hóa đặc biệt, để ngược dòng về quá khứ - một thời kỳ hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam - du khách còn được  đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Từ phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng như việc trùng tu, chỉnh trang khu di tích trong thời gian qua đã tạo được ấn tượng tốt đối với du khách.        

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 3.

Dự kiến trong thời gian tới, lượng du khách về với Lam Kinh ngày càng đông, Ban quản lí khu di tích đã sẵn sàng các phương án để chuẩn bị đón khách. Đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách; không ngừng nghiên cứu hoàn thiện, làm mới sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của người dân và khách du lịch.

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Thức - Hướng dẫn viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh

Chị Lê Thị Thức - Hướng dẫn viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh cho biết: "Đội ngũ hướng dẫn viên tại Khu di tích luôn cố gắng không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và những phương pháp đổi mới để du khách có thể tham quan được nhiều loại hình. Ngoài hướng dẫn trực tiếp bằng hướng dẫn viên thì hiện nay còn có thuyết minh tự động, qua App tiện ích. Từ đó, du khách sẽ hiểu hơn về lịch sử của Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh".

Hơn 6 thế kỷ trôi qua, Lam Kinh, biểu tượng về giai đoạn lịch sử hào hùng chống giặc Minh xâm lược và xây dựng Quốc gia Đại Việt, vẫn còn nguyên giá trị lịch sử văn hóa, đã và đang được bảo tồn, tôn vinh. Với giá trị to lớn ấy, tỉnh Thanh Hóa và Ban quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đang tiếp tục quảng bá, tuyên truyền, đầu tư, tôn tạo cảnh quan và các hạng mục công trình, xây dựng Khu di tích trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa và cả nước.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Khởi động sân chơi truyền hình Âm vang Xứ Thanh năm thứ 18

Khởi động sân chơi truyền hình Âm vang Xứ Thanh năm thứ 18

21:15 , 28/09/2023

Sáng ngày 28/9, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã tổ chức họp tổng kết sân chơi truyền hình Âm vang Xứ Thanh năm thứ 17 và triển khai kế hoạch khởi động sân chơi hấp dẫn này trong năm thứ 18.

Son Bá Mười phát triển du lịch cộng đồng

Son Bá Mười phát triển du lịch cộng đồng

09:00 , 28/09/2023

Ba bản Son, Bá, Mười, thuộc xã Lũng Cao, huyện Bá Thước được mệnh danh là “Sa Pa trong lòng xứ Thanh”. Các bản này có thời tiết quanh năm mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú, thuận lợi để trở thành điểm du lịch nổi bật của khu vực miền núi Thanh Hóa. Hiện nay, người dân tại đây đang bắt tay vào phát triển du lịch cộng đồng và bước đầu đạt được những kết quả nhất định.

Các bảo vật quốc gia tại Khu di tích Lam Kinh

Các bảo vật quốc gia tại Khu di tích Lam Kinh

08:49 , 28/09/2023

Lam Kinh - cố đô của nhà Hậu Lê - là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử to lớn, nơi lưu giữ dấu tích của một trong những triều đại thịnh trị bậc nhất trong lịch sử dân tộc. Hiện nay, tại Khu di tích này vẫn còn nhiều hiện vật quý, trong đó tiêu biểu nhất là 5 tấm văn bia, đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Phát huy giá trị Di tích lịch sử Lam Kinh xứng tầm Di tích quốc gia đặc biệt

Phát huy giá trị Di tích lịch sử Lam Kinh xứng tầm Di tích quốc gia đặc biệt

20:18 , 26/09/2023

Năm 2012, Khu di tích Lam Kinh đã được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt. Những năm qua, công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử Lam Kinh luôn được Đảng, Nhà nước và tỉnh Thanh Hóa quan tâm, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong lịch sử dân tộc. Với bề dày lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên, giờ đây, Lam Kinh đang trở thành một trong những điểm đến văn hóa, tâm linh hấp dẫn bậc nhất của xứ Thanh.

Ngày hội truyền thống Văn công chuyên nghiệp tỉnh Thanh Hóa gắn với ngày Sân khấu Việt Nam năm 2023

Ngày hội truyền thống Văn công chuyên nghiệp tỉnh Thanh Hóa gắn với ngày Sân khấu Việt Nam năm 2023

19:42 , 26/09/2023

Sáng ngày 26/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức Ngày hội truyền thống Văn công chuyên nghiệp tỉnh Thanh Hóa gắn với ngày Sân khấu Việt Nam năm 2023. Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cùng đông đảo văn, nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh tới dự.

Lễ phát động cuộc thi "Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng"

Lễ phát động cuộc thi "Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng"

20:22 , 25/09/2023

Chiều 25/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi "Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng".

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của du khách châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của du khách châu Á - Thái Bình Dương

07:36 , 23/09/2023

Việt Nam đang tiếp tục củng cố trở thành điểm đến quốc tế được ưu tiên hàng đầu khi thu hút được nhiều sự quan tâm từ du khách quốc tế.

Phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

23:18 , 22/09/2023

Chiều 22/9, trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức Hội thảo quốc tế "Phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương".

Khai giảng các lớp trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, khoá học 2023 – 2025

Khai giảng các lớp trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, khoá học 2023 – 2025

23:10 , 19/09/2023

Sáng 19/9, tại xã Trí Nang huyện Lang Chánh, Trường Trung cấp nghề Thương mại Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức Khai giảng các lớp trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, khoá học 2023 – 2025.

Chiến khu Ngọc Trạo

Chiến khu Ngọc Trạo

22:34 , 19/09/2023

Thạch Thành - vùng đất hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và di tích lịch sử phong phú. Nhắc đến Thạch Thành, không thể không nhắc đến một địa danh gắn liền với lịch sử Cách mạng của xứ Thanh, đó chính là chiến khu du kích Ngọc Trạo.