ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Không gian quảng bá sản phẩm OCOP - cơ hội xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ

Sau 5 ngày tổ chức, không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Sự kiện mang đến cho người dân và du khách một không gian tham quan, mua sắm phong phú trong dịp tết. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị sản xuất xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Hương Hạnh - Quang Phú

07/02/2024 20:59

Bà Lê Thị Ngân, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tôi thấy toàn những sản phẩm có chất lượng được công nhận, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm OCOP nên tôi rất yên tâm".

Ông Nguyễn Văn Tô, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Tôi mua một số mặt hàng OCOP của địa phương, những cái đã có thương hiệu như thế chất lượng rất tốt".

Không gian quảng bá sản phẩm OCOP - cơ hội xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ- Ảnh 1.

Đó là cảm nhận của các khách hàng khi đến với không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa trong những ngày qua…

Đến với sự kiện này, các đơn vị tham gia đều có sự chuẩn bị chu đáo để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Với 100 gian hàng hàng trưng bày nhiều sản phẩm khác nhau từ thực phẩm, nông sản, đồ uống đến hàng thủ công mỹ nghệ… Đây đều là những sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn OCOP nên đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…

Chị Nguyễn Thị Mai, Công ty TNHH sản xuất và thương mại yến sào xứ Thanh chia sẻ: "Ngoài đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như mẫu mã, bao bì, công ty chúng tôi cố gắng nâng cao hiệu quả hơn trong quá trình phục vụ bà con dịp Tết này".

Sự kiện tổ chức lần này đã thu hút được 16 doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia với các sản phẩm OCOP đặc trưng vùng miền. Không chỉ làm phong phú thêm các mặt hàng tại sự kiện, mà thông qua chương trình đã tạo sự kết nối, hợp tác của các đơn vị trong và ngoài tỉnh với nhau, cùng hỗ trợ phát triển thị trường tiêu thụ.

Không gian quảng bá sản phẩm OCOP - cơ hội xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ- Ảnh 2.

Không gian quảng bá sản phẩm OCOP - cơ hội xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ- Ảnh 3.

Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa

Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thông qua đợt tổ chức lần này, tỉnh Thanh Hóa muốn các chủ thể, các hợp tác xã, tổ hợp tác và các doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm nông sản tiêu biểu, sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn đến tay người tiêu dùng. Và chúng tôi cũng mông muốn, với những đợt tổ chức như thế này sẽ trở thành thường niên, và lan tỏa đến mọi người dân để quảng bá, giới thiệu, có những sản phẩm tốt nhất để phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước dịp Tết đến xuân về".

Theo thống kê của văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, sau 5 ngày, tổng lượng hàng hóa tiêu thụ của các đơn vị đạt khoảng trên 3 tỷ đồng với hơn 700 mặt hàng được bán ra. Quan trọng hơn, sự kiện đã đưa sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP của Thanh Hóa cũng như trong cả nước đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 07/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Xuất nhập khẩu hàng hoá đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ

Xuất nhập khẩu hàng hoá đầu năm tăng mạnh so với cùng kỳ

08:32 , 21/02/2024

Theo số liệu của Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam tháng 1 năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỉ USD, tăng gần 38% cùng kỳ năm ngoái. Riêng xuất khẩu đạt khoảng 33,6 tỉ USD tăng 42%

Huyện Như Xuân thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản

Huyện Như Xuân thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản

21:19 , 20/02/2024

Tận dụng nguồn nguyên liệu và lao động dồi dào, những năm qua huyện Như Xuân đã có nhiều giải pháp thu hút các doanh nghiệp, cơ sở chế biến lâm sản, từ đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn.

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối, hỗ trợ hội viên

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối, hỗ trợ hội viên

21:10 , 20/02/2024

Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá thường xuyên tổ chức các chương trình thăm và làm việc tại doanh nghiệp hội viên. Chương trình hướng tới mục tiêu kết nối thông tin, liên kết hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên cùng phát triển.

Các doanh nhân cựu chiến binh phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

Các doanh nhân cựu chiến binh phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

21:07 , 20/02/2024

Phát huy phẩm chất ''Bộ đội Cụ Hồ'', các doanh nhân cựu chiến binh trong Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

21:04 , 20/02/2024

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa là do phụ nữ làm chủ. Lực lượng này có vai trò quan trọng giúp tạo việc làm, góp phần giảm đói nghèo và tăng trưởng kinh tế. Đó là nhận định trong Báo cáo Sách Trắng về doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền

19:50 , 20/02/2024

Cùng với thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng đến các hoạt động kết nối giao thương với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các thị trường trọng điểm, nhiều tiềm năng tại các vùng, miền. Qua các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư thương mại, các doanh nghiệp trong tỉnh không những được học hỏi kinh nghiệm phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp cận công nghệ tiên tiến, mà còn là dịp để Thanh Hóa thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh nhà.

Năm 2023 Thanh Hóa dự kiến hỗ trợ 20,5 tỷ đồng cho các hãng tàu vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn

Năm 2023 Thanh Hóa dự kiến hỗ trợ 20,5 tỷ đồng cho các hãng tàu vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn

19:16 , 20/02/2024

Ngày 13/7/2022, Hội đồng Nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 248/2022/HĐND về chính sách hỗ trợ các phương tiện vận tải biển quốc tế và nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn, theo đó hỗ trợ 500 triệu đồng/chuyến tàu vận chuyển container đi quốc tế; hỗ trợ 02 triệu đồng/container 20 feet và 03 triệu đồng/container 40 feet qua Cảng Nghi Sơn và mở tờ khai tại Hải quan Thanh Hóa. Công tác hỗ trợ cụ thể năm 2023 như sau:

Thanh Hóa xuất khẩu ổn định trong tháng 1

Thanh Hóa xuất khẩu ổn định trong tháng 1

19:12 , 20/02/2024

Theo báo cáo của Sở Công Thương Thanh Hóa, trong tháng 1 năm 2024, tình hình xuất khẩu trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì đà phục hồi, sản lượng đa số các mặt hàng xuất khẩu đều tăng so với tháng trước và tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.

Xuất khẩu thủy sản tăng hơn 60% trong tháng 1/2024

Xuất khẩu thủy sản tăng hơn 60% trong tháng 1/2024

08:07 , 20/02/2024

Tháng 1/2024, xuất khẩu thủy sản đạt 730 triệu USD, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2023.

Tín hiệu khả quan cho tăng trưởng kinh tế

Tín hiệu khả quan cho tăng trưởng kinh tế

08:04 , 20/02/2024

Tiếp đà phục hồi từ cuối năm 2023, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc ngay trong tháng đầu tiên của năm mới 2024 với các chỉ số tăng trưởng trong nhiều ngành, lĩnh vực.