ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nâng cao nhận thức chính trị cho thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”. Thực hiện lời dạy của Người, các cấp bộ đoàn trên địa bàn Thanh Hoá luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

Khánh Hòa – Văn Lộc

26/03/2023 20:17

Tại trường THPT Hàm Rồng, các nội dung về lịch sử Đảng bộ Thanh Hóa được giáo viên lồng ghép trong các bài giảng môn lịch sử, giúp cho học sinh hiểu rõ hơn truyền thống cách mạng quê hương. Đoàn trường THPT Hàm Rồng cũng đã đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt đoàn như tổ chức các tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, tổ chức tham quan, tìm hiểu tư liệu hình ảnh về thành tựu cách mạng của nhà trường và tỉnh nhà. Qua đó, vừa khơi dậy lòng tự hào, vừa nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nâng cao nhận thức chính trị cho thanh niên - Ảnh 2.

Anh Lê Xuân Nam, Bí thư Đoàn trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đoàn trường chú trọng phát triển đội ngũ tuyên truyền viên là các em cán bộ đoàn tại mỗi lớp. Các em sẽ là người nắm bắt tư tưởng của các bạn trong lớp nhanh nhất và khi có những bất thường thì các em sẽ báo cáo đến các thầy cô để các thầy cô kịp thời có những định hướng đúng đắn".

Việc bồi dưỡng chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được các cấp bộ đoàn trên địa bàn Thanh Hoá thực hiện thông qua nhiều hình thức như: hội nghị, tọa đàm, các đợt học tập Nghị quyết; tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng; các cuộc thi tìm hiểu lịch sử cách mạng dân tộc, lịch sử Đảng bộ các cấp. Các hoạt động này thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, toàn tỉnh cũng đã thành lập được hơn 30 Câu lạc bộ lý luận trẻ với nòng cốt là các bạn thanh niên ưu tú, có nhận thức tốt, được bồi dưỡng kỹ năng kiến thức để trở thành các tuyên truyền viên bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Các cấp bộ đoàn Thanh Hoá đã xây dựng và phát huy hiệu quả trang thông tin điện tử và các trang mạng xã hội như facebook, zalo của mỗi đơn vị, cung cấp thông tin chính thống, đăng tải những bài viết tích cực; qua đó gieo niềm tin, nâng cao nhận thức chính trị đúng đắn để dần xây dựng hệ "miễn dịch" cho đoàn viên thanh niên trước những luồng tư tưởng, thông tin xấu, độc.

Nâng cao nhận thức chính trị cho thanh niên - Ảnh 3.

Anh Lê Ngọc Anh, Bí thư Thành đoàn Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa: "Đoàn phải là người bạn đồng hành hiểu thanh niên, thì mới phát huy hiệu quả trong công tác nâng cao tư tưởng cho thanh niên. Chính vì vậy mà chúng tôi thường xuyên tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị..."

Trong bối cảnh nhiều nguồn thông tin tác động đến tâm tư tình cảm thanh niên như hiện nay, việc định hướng tư tưởng chính trị thường xuyên cho đoàn viên, thanh niên là hết sức cần thiết. Qua đó bồi dưỡng thế hệ thanh niên có lập trường vững vàng, tâm trong trí sáng – là lực lượng nòng cốt trong Xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 26/3

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bão Koinu tiếp tục suy yếu

Bão Koinu tiếp tục suy yếu

09:21 , 04/10/2023

Hồi 07 giờ ngày 04/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,1 độ Vĩ Bắc; 123,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc), cách phía Nam đảo Đài Loan khoảng 300km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, khoảng 10km/h.

Mất an toàn giao thông do điểm mở sang đường trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hoằng Hóa

Mất an toàn giao thông do điểm mở sang đường trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hoằng Hóa

09:20 , 04/10/2023

Dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A hoàn thành và đưa vào sử dụng, việc đặt dải phân cách cứng để phân làn, điều tiết giao thông và bố trí các lối mở tại các vị trí hợp lý đã góp phần giúp các phương tiện sang đường an toàn. Tuy nhiên, tại một số vị trí trên quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Hoằng Hóa, điểm mở chưa hợp lý gây mất an toàn giao thông.

Dự báo thời tiết 4/10/2023: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông

Dự báo thời tiết 4/10/2023: Thanh Hóa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông

08:01 , 04/10/2023

Dự báo thời tiết ngày 4/10/2023, miền Bắc đến Bắc Trung Bộ tiếp diễn có nắng. Từ Nam Trung Bộ đến Tây Nguyên, Nam Bộ giảm mưa. Khoảng cuối tuần, miền Bắc có mưa giông.

Nâng cao trách nhiệm của người dân trong ứng phó với mưa lũ

Nâng cao trách nhiệm của người dân trong ứng phó với mưa lũ

23:15 , 03/10/2023

Mưa lũ ngày càng diễn biến phức tạp, bất thường và gây hậu quả nghiêm trọng. Do vậy ngoài sự chủ động triển khai các biện pháp ứng phó của chính quyền địa phương và các ban, ngành, nếu có sự cảnh giác, chủ động ứng phó từ người dân và cộng đồng dân cư sẽ hạn chế được rất nhiều hậu quả do mưa lũ gây ra.

Xây dựng xã hội số vì lợi ích của người dân

Xây dựng xã hội số vì lợi ích của người dân

23:14 , 03/10/2023

Cùng với chính quyền số và kinh tế số, xã hội số là một trong 3 trụ cột của chương trình chuyển đổi số quốc gia. Tại Thanh Hóa, quá trình xây dựng xã hội số với lộ trình và các bước đi phù hợp đã tạo nên nền tảng giúp phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trên mọi lĩnh vực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững.

Bão Koinu tiếp tục giật trên cấp 17, gây thời tiết nguy hiểm ở Biển Đông

Bão Koinu tiếp tục giật trên cấp 17, gây thời tiết nguy hiểm ở Biển Đông

21:45 , 03/10/2023

Hồi 19 giờ ngày 03/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 124,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-Dông (Philippin), cách đảo Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 410km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/h), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc, khoảng 10km/h.

Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa

Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa

21:28 , 03/10/2023

Tại Việt Nam, hàng năm ước tính có khoảng 3,1 triệu tấn chất thải nhựa thải ra môi trường. Ít nhất 10% số chất thải nhựa chưa được quản lý tốt, khiến ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đang trở thành vấn đề bức thiết. Nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai nhiều giải pháp thu gom, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa.

Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2 bàn giao các công trình phòng cháy chữa cháy cho xã Hải Hà

Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2 bàn giao các công trình phòng cháy chữa cháy cho xã Hải Hà

21:11 , 03/10/2023

Xác định phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ hết sức quan trọng mà người dân là chủ thể trong thực hiện, Công ty TNHH Điện BOT Nghi Sơn 2 đã dành gần 200 triệu đồng để tài trợ đầu tư các công trình phòng cháy chữa cháy tại nơi công cộng và các hộ dân ở xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn.

Hội nghị tập huấn phương pháp xây dựng đề án khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên năm 2023

Hội nghị tập huấn phương pháp xây dựng đề án khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên năm 2023

19:15 , 03/10/2023

Sáng ngày 3/10, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức tập huấn phương pháp xây dựng, viết đề án cho các dự án lọt vào vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh năm 2023”.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 3/10, ngày 4/10/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 3/10, ngày 4/10/2023

15:40 , 03/10/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 3/10 - ngày 4/10/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, ngày trời nắng, gió nhẹ.