ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển

Dự án tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hoá đang bước vào giai đoạn nước rút để bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc thi công. Là địa phương có phần lớn chiều dài tuyến đường đi qua, huyện Nga Sơn đang tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, đảm bảo đúng cam kết về mốc bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Lan Phương - Thanh Tùng

22/05/2024 19:50

Tuyến đường giao thông từ Khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hóa có chiều dài 18,8 km, đi qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Hà Trung và Nga Sơn, với tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng. Đoạn qua huyện Nga Sơn có chiều dài 15,3 km, với diện tích đất phải thu hồi gần 376 nghìn m2 của 680 hộ dân, trong đó có 26 nghìn m2 đất ở, còn lại là đất nông nghiệp.

Để đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án, huyện Nga Sơn đã lập phương án bồi thường và tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng; tập trung tuyên truyền, vận động về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối với địa phương, nhằm tạo sự đồng thuận của người dân. Đến thời điểm này, huyện đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 100% đất nông nghiệp và trên 46% đất ở; bàn giao cho chủ đầu tư 11,1 km trên tổng chiều dài 12,8km phải giải phóng mặt bằng.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển- Ảnh 1.

Ông Trương Giang Nam, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Trương Giang Nam, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Với lượng công việc, hộ dân bị ảnh hưởng rất là nhiều, ngoài công việc thực hiện hàng ngày ra thì Hội đồng giải phóng mặt bằng cũng tham mưu cho các đồng chí lãnh đạo huyện tăng cường thêm các buổi vận động, đối thoại với người dân, hộ gia đình kể cả buổi tối và gặp gỡ người dân có đất bị thu hồi đang làm ăn ở tỉnh khác để người dân hiểu và chia sẻ, bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư".

Ông Mai Hoàng Trung, Thôn 1, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Đây là dự án trọng điểm, kết nối kinh tế nguồn các nơi về với tuyến đường ven biển. Gia đình tôi nhận được chủ trương của tỉnh, huyện khi phóng tuyến, gia đình tôi đã có hướng làm nhà sang nơi khác để bàn giao cho dự án, nhà thầu xây dựng hoàn thành tuyến đường".

Đến nay, Nga Sơn vẫn còn 14 nghìn m2 đất ở của 106 hộ dân phải giải toả, thu hồi. Khó khăn, vướng mắc lớn nhất hiện nay là việc xác định nguồn gốc đất. Quá trình sử dụng đất có nhiều biến động, nên đã có sự sai lệch giữa giấy tờ pháp lý về đất đai của các hộ dân với diện tích trích đo thực tế. Một số thửa đất đứng tên người đã mất, chưa có văn bản thừa kế, các con đi làm ăn xa, sinh sống tại nhiều tỉnh thành dẫn đến công tác vận động, thuyết phục và thực hiện các thủ tục gặp khó khăn, kéo dài thời gian.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển- Ảnh 2.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển- Ảnh 3.

Ông Phạm Ngọc Luyến, Chủ tịch UBND xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Phạm Ngọc Luyến, Chủ tịch UBND xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Cấp uỷ, chính quyền địa phương xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương nên đang tiếp tục thành lập các tổ công tác, tổ vận động, vận dụng các mối liên hệ để vận động các gia đình, đặc biệt là gia đình nhà ông Trọng để có sự đồng thuận và chấp hành chủ trương, bàn giao sớm nhất mặt bằng cho đơn vị thi công".

Tuyến đường giao thông từ khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển Nga Sơn - Hoằng Hóa có vị trí, vai trò rất quan trọng trong việc kết nối các tuyến giao thông lớn và mở ra không gian phát triển mới cho thị xã Bỉm Sơn, các huyện Hà Trung và Nga Sơn. Vì vậy, huyện Nga Sơn đang tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, phấn đấu đến 30/6/2024 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư thi công dự án đúng tiến độ.

Nga Sơn tập trung giải phóng mặt bằng tuyến đường nối khu công nghiệp Bỉm Sơn đến đường bộ ven biển- Ảnh 4.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 22/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Miền Bắc dự báo mưa lớn cuối tuần này, đề phòng sạt lở đất

Miền Bắc dự báo mưa lớn cuối tuần này, đề phòng sạt lở đất

18:08 , 14/06/2024

Theo dự báo từ đêm ngày 14/6, miền Bắc lại bước vào đợt mưa dông, đặc biệt khu vực trung du, vùng núi sẽ có mưa to đến rất to dễ gây ngập úng, sạt lở đất.

Tổng kết chương trình “Học kì quân đội” tỉnh Thanh Hoá năm 2024

Tổng kết chương trình “Học kì quân đội” tỉnh Thanh Hoá năm 2024

18:03 , 14/06/2024

Ngày 14/6, Trung tâm Hoạt động, bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu niên tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã phối hợp cùng Sư đoàn 341 (Quân khu 4) tổ chức Lễ tổng kết chương trình "Học kỳ trong quân đội" đợt 1 năm 2024.

Hội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy vòng 2 khu vực 3

Hội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy vòng 2 khu vực 3

18:02 , 14/06/2024

Sáng ngày 14/6, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy toàn quốc vòng 2, khu vực 3 năm 2024.

Không có sự hỗ trợ đắc lực của kinh tế, không thể có một cơ quan báo chí mạnh

Không có sự hỗ trợ đắc lực của kinh tế, không thể có một cơ quan báo chí mạnh

16:31 , 14/06/2024

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh: Kinh tế góp phần tạo nên sự phát triển lành mạnh của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của kinh tế, không thể có một cơ quan báo chí mạnh.

Generali Việt Nam hưởng ứng “Chung tay gây quỹ – Xây trường cho em”

Generali Việt Nam hưởng ứng “Chung tay gây quỹ – Xây trường cho em”

16:08 , 14/06/2024

Nhằm hưởng ứng “Chung tay gây quỹ – Xây trường cho em”, sáng ngày 14/6, tại thành phố Thanh Hoá, The Human Safety Net Việt Nam – thành viên Tổ chức phi lợi nhuận The Human Safety Net của Tập đoàn Generali, đã phát động hành trình đạp xe “1831 km xuyên Việt, gây quỹ cho em” tại điểm thứ 5 trong tổng số 6 thử thách đạp xe tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 14/6, ngày 15/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 14/6, ngày 15/6/2024

11:39 , 14/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 14/6, ngày 15/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng, nắng nóng.

Đoàn thanh niên huyện Thạch Thành ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn thanh niên huyện Thạch Thành ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024

10:07 , 14/06/2024

Ngày 13/6, tại xã Thành Yên, Đoàn Thanh niên huyện Thành Thành phối hợp với Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Nhi Thanh Hoá tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - phát động cao điểm các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2024.

Xử lý gần 14.000 trường hợp mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm giao thông

Xử lý gần 14.000 trường hợp mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm giao thông

09:51 , 14/06/2024

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá đã huy động lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sau 2 tháng ra quân, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy, đã được nâng lên rõ rệt.

Huyện Vĩnh Lộc chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Huyện Vĩnh Lộc chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

09:21 , 14/06/2024

Thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 – 2025, huyện Vĩnh Lộc đã tích cực kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân cùng san sẻ yêu thương, chăm lo, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết.

Tăng tốc, phấn đấu hoàn thành đóng điện TBA 500kV Thanh Hóa vào ngày 22/6

Tăng tốc, phấn đấu hoàn thành đóng điện TBA 500kV Thanh Hóa vào ngày 22/6

09:05 , 14/06/2024

Hiện nay đơn vị thi công, lắp đặt trạm biến áp 500kV Thanh Hóa đang tăng tốc để về đích trong cuối tháng 6 này theo đúng kế hoạch đề ra.